आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक,गुजरात आणि तामिळनाडू या पाच राज्यांमध्ये सक्रीय कोविड रुग्णांच्या संख्येत वाढ कायम
जगातील सर्वात मोठ्या लसीकरण मोहिमेत, आतापर्यंत लसीचे 3 कोटी 50 लाखांहून जास्त डोस दिले गेले
कालच्या एका दिवसात 21 लाखांहून अधिक डोस देण्यात आले
17 MAR 2021 10:42AM by PIB Mumbai
महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक,गुजरात आणि तामिळनाडू या पाच राज्यांमध्ये नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड रुग्णांच्या संख्येत प्रतिदिन मोठी वाढ होण्याचा कल कायम आहे. गेल्या 24 तासांत देशभरात नोंदल्या गेलेल्या नव्या 28,903 कोविड रुग्णांपैकी 71.10% रुग्ण या पाच राज्यांमध्ये एकवटलेले आहेत.
नव्या रुग्णांपैकी 83.91% रुग्ण महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक,गुजरात, तामिळनाडू आणि केरळ या राज्यांतील आहेत.
देशभरात नव्या प्रतिदिन नोंदल्या गेलेल्या रुग्णांपैकी एकट्या महाराष्ट्रात 61.8% म्हणजे 17,864 रुग्ण आहेत. त्याखालोखाल केरळ मध्ये 1,970 आणि पंजाबमध्ये 1,463 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
खाली दर्शविल्याप्रमाणे, देशातील आठ राज्यांमध्ये दैनंदिन पातळीवर नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड रुग्णांच्या संख्येचा आलेख सतत चढता राहिला आहे.
आतापर्यंतच्या देशभरातील एकूण कोविड रुग्णांच्या संख्येच्या 2.05% म्हणजे 2 लाख 34 हजार 406 सक्रीय कोविड रुग्ण सध्या देशात आहेत
देशभरातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णांपैकी 76.4% रुग्ण महाराष्ट्र, केरळ आणि पंजाबमध्ये आहेत. यातील एकट्या महाराष्ट्र राज्याचा वाटा सुमारे 60% आहे.
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत, 5,86,855 सत्रांच्या आयोजनातून साडेतीन कोटींहून अधिक कोविड विरोधी लसीचे 3,50,64,536 डोस देण्यात आले आहेत.
यामध्ये 75,06,155 आरोग्य कर्मचारी (पहिला डोस), 45,54,855 आरोग्य कर्मचारी (दुसरा डोस), 76,00,030 पहिल्या फळीतील कर्मचारी (पहिला डोस), आणि 16,47,644 पहिल्या फळीतील कर्मचारी (दुसरा डोस) यांच्यासह 45 वर्षांपेक्षा अधिक वय आणि विशिष्ट सहव्याधी असणारे 21,66,408 लाभार्थी (पहिला डोस) आणि 60 वर्षांहून अधिक वय असणारे 15,89,444 लाभार्थी यांचा समावेश आहे.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
75,06,155
45,54,855
76,00,030
16,47,644
21,66,408
1,15,89,444
3,50,64,536
लसीकरण मोहिमेच्या 60 व्या दिवशी म्हणजे 16 मार्च 2021 रोजी लसीचे 21 लाखांहून जास्त (21,17,104) डोस देण्यात आले. यापैकी 17,82,553 लाभार्थ्यांना (आरोग्य कर्मचारी आणि पहिल्या फळीतील कर्मचारी) 30,871 सत्रांमध्ये लसीचा पहिला डोस देण्यात आला तर 3,34,551 आरोग्य कर्मचारी आणि पहिल्या फळीतील कर्मचाऱ्यांनी लसीचा दुसरा डोस घेतला.
Date: 16th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
59,172
96,239
1,25,624
2,38,312
2,77,681
13,20,076
17,82,553
3,34,551
भारतात आतापर्यंत एकूण कोविड मुक्त झालेल्यांची संख्या आज रोजी 1,10,45,284 आहे. राष्ट्रीय रोगमुक्तता दर 96.56% आहे.
गेल्या 24 तासांत 188 कोविड रुग्णांचा मृत्यू झाला.
यापैकी 86.7% मृत्यू देशाच्या सहा राज्यांमध्ये झाले आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 87 कोविड रुग्णांचा मृत्यू झाला तर पंजाबमध्ये 38 आणि केरळमध्ये 15 रुग्ण मरण पावले.
देशातील आसाम, आंध्रप्रदेश, ओदिशा, उत्तराखंड, लक्षद्वीप, सिक्कीम, मेघालय, दीव-दमण आणि दादरा-नगर हवेली, नागालँड, त्रिपुरा, लडाख (कें.प्र.) मणिपूर, मिझोरम, अंदमान निकोबार द्वीपसमूह आणि अरुणाचल प्रदेश या 15 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासांत एकाही कोविड रुग्णाच्या मृत्यूची नोंद नाही.

Ministry of Health and Family Welfare
Five States -Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu- continue to drive up India’s Active Cases
In the Worlds’ Largest Vaccine Drive, over3.5 cr vaccine doses administered
More than21 Lakh doses given yesterday
17 MAR 2021 10:42AM by PIB Delhi
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat andTamil Nadu continue to report a high number of daily new cases. They collectively account for 71.10% of the 28,903 new cases reported in the last 24 hours
83.91% of the new cases are from Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu and Kerala.
Maharashtra alone accounts for 61.8% of the daily new cases with 17,864 cases. It is followed by Kerala with 1,970 while Punjab reported 1,463 new cases.
Eight states, as below, are displaying an upward trajectory in daily new cases. Kerala is reporting a consistently declining trend over the last one month.
India’s total Active Caseload stands at 2.34 lakh (2,34,406) today, comprising 2.05% of the total cases.
Maharashtra, Kerala and Punjab account for 76.4% of India’s total active cases, with Maharashtra alone contributing nearly 60%.
Over3.5 cr (3,50,64,536)vaccine doses have been administered through 5,86,855 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 75,06,155HCWs (1st dose), 45,54,855HCWs (2nd dose), 76,00,030FLWs (1st dose) and16,47,644FLWs (2nd Dose), 21,66,408beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and1,15,89,444beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
75,06,155
45,54,855
76,00,030
16,47,644
21,66,408
1,15,89,444
3,50,64,536
As on Day-60 of the vaccination drive (16th March, 2021), more than21lakh(21,17,104)vaccine doses were given. Of these, 17,82,553beneficiaries were vaccinated across 30,871 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,34,551HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 16th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
59,172
96,239
1,25,624
2,38,312
2,77,681
13,20,076
17,82,553
3,34,551
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,45,284 today. The national Recovery Rate is 96.56%.
188 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 86.7%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (87). Punjab follows with 38 daily deaths. Keralareported15 deaths.
Fifteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Andhra Pradesh, Odisha, Uttarakhand, Lakshadweep, Sikkim, Meghalaya, D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Ladakh (UT), Manipur, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.