ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ టీకాలలో మరో మైలురాయి చేరిన భారత్ ఒక్క రోజులో 20.53 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు
13 MAR 2021 11:22AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం జనవరి16న ప్రారంభించిన దేశవ్యాప్త కోవిడ్ టీకాల పంపిణీ కార్యక్రమంలో మరో మైలురాయి చేరుకుంది. ఒకే రోజు 20 లక్షలకు పైగా, అంటే 20,53,537 టీకా డోసులిచ్చింది. టీకాల పంపిణీ మొదలైన 56వరోజైన మార్చి 12న 30,561 శిబిరాల ద్వారా ఈ టీకాలిచ్చింది. ఇప్పటివరకు 16,39,663 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కాగా 4,13,874 మంది లబ్ధిదారులు రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు.
తేదీ: మార్చి 12, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2 వ డోస్
1వ డోస్
2 వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2 వ డోస్
70,504
1,37,745
1,14,621
2,76,129
2,23,856
12,30,682
16,39,663
4,13,874
ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారాన్ని బట్టి మొత్తం 2.82 కోట్లకు పైగా (2,82,18,457) టీకా డోసులను 4,86,314 శిబిరాల ద్వారా పంపిణీచేశారు. ఇందులో 72,93,575 మంది మొదటి డో స్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 41,94,030 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 72,35,745 మంది మొదటి డోస్ అందుకున కోవిడ్ యోధులు, 9,48,923 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 12,54,468 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న 45 ఏళ్ళు దాటి దీర్ఘకాల వ్యాధులతోబాధపడుతున్నవారు, 72,91,716 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు ఉన్నారు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
1వ డోస్
2nd Dose
1వ డోస్
2nd Dose
1వ డోస్
1వ డోస్
72,93,575
41,94,030
72,35,745
9,48,923
12,54,468
72,91,716
గత 24 గంటలలో వేసిన 20,53,537 డోసుల టీకాలలో 8 రాష్టాల వాటా 74% గా నమోదైంది. 3.3 లక్షల డోసులతో ఉత్తరప్రదేశ్ ముందుంది.
దేశవ్యాప్తంగా రెండో డోస్ టీకాలలో 69% వాటా 10 రాష్ట్రాలదే. ఒక్క ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోనే 9.71% (4,99,242) మంది రెండో డోస్ టీకాలు తీసుకున్నారు.
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు 2,02,022 మంది కాగా మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరి వాటా 1.78%. గత 24 గంటలలో 24,882 కొత్త కొవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇందులో 87.72% మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు రాష్ట్రాలదే. దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 63.57% ఉన్నాయి.
ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో రోజువారీ కొత్త కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
మరోవైపు 20 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 1000 లోపే ఉన్నాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకూ కోవిడ్ నుంచి కోలుకొని బైటపడినవారి సంఖ్య 1,09,73,260 కాగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 96.82%. కోలుకున్నవారికి, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా పెరుగుతూ ఈరోజుకి 10,771,238 కి చేరింది. గత 24 గంటలలో 19,957 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. ఇందులో 86.43% మంది ఆరు రాష్ట్రాలవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 11,344 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 140 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. మృతులలో 81.43% మంది కేవలం ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్టలో అత్యధికంగా 56 మంది చనిపోగా పంజాబ్ లో 34 మంది, కేరళలో 14 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 18 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి:రాజస్థాన్, చందీగఢ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, పుదుచ్చేరి, అస్సాం, లక్షదీవులు, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, సిక్కిం, నాగాలాండ్, త్రిపుర, మణిపూర్, మేఘాలయ, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, మిజోరం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
India registers a new landmark in COVID19 Vaccination with Highest Single Day Vaccination of More than 20.53 lakh Doses
Total Vaccination Coverage nearing 3 Crore
13 MAR 2021 11:22AM by PIB Delhi
India recorded a significant milestone in its countrywide COVID19 vaccination drive which started on 16th January, 2021.
More than 20 lakh (20,53,537) vaccine doses were given on Day-56 of the vaccination drive (12th March, 2021) through 30,561 sessions. This is the highest single day vaccine administration so far.
16,39,663 beneficiaries were vaccinated for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,13,874 HCWs and FLWs received the 2nd dose of vaccine.
Date: 12th March, 2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
70,504
1,37,745
1,14,621
2,76,129
2,23,856
12,30,682
16,39,663
4,13,874
Cumulative of more than 2.82 Cr (2,82,18,457) vaccine doses have been administered through 4,86,314 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 72,93,575 HCWs (1st dose), 41,94,030 HCWs (2nd dose), 72,35,745 FLWs (1st dose) and 9,48,923 FLWs (2nd Dose), 12,54,468 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 72,91,716 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
72,93,575
41,94,030
72,35,745
9,48,923
12,54,468
72,91,716
8 States constituted 74% of 20,53,537 doses administered in last 24 hours.
Uttar Pradesh has topped the list with more than 3.3 lakh vaccine doses.
Ten States account for 69% of the second dose vaccinations in India. Uttar Pradesh alone accounts for 9.71% (4,99,242) of the total second dose vaccinations in India.
India’s total Active Caseload stands at 2.02 lakh (2,02,022) today. The present active caseload is 1.78% of the total Positive Cases. 24,882 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat, Tamil Nadu and Madhya Pradesh reported 87.72% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra accounts for 63.57% of India’s total active cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
On the other hand, 20 States/UTs have less than 1,000 Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,09,73,260 today. The national Recovery Rate is 96.82%. The gap between total recovered cases and active cases is constantly rising and stands at 10,771,238 today.
19,957 recoveries were registered in the last 24 hours. 86.43% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 11,344 newly recovered cases.
140 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 81.43% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Punjab follows with 34 daily deaths. Kerala has reported 14 deaths.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours.
These are Rajasthan, Chandigarh, Himachal Pradesh, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Assam, Lakshadweep, Ladakh, D&D and D&N, Sikkim, Nagaland, Tripura, Manipur, Meghalaya, A&N Islands, Mizoram and Arunachal Pradesh.