आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाचा आणखी एक टप्पा भारताने केला पार
गेल्या 24 तासात लसीच्या 20 लाखापेक्षा जास्त मात्रा लाभार्थींना देण्यात आल्या
एकूण लसीकरणाचा 2.3 कोटीचा टप्पा पार
09 MAR 2021 11:27AM by PIB Mumbai
भारतात 16 जानेवारी 2021 पासून सुरु झालेल्या देशव्यापी कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत भारताने लक्षणीय कामगिरी नोंदवली आहे. गेल्या 24 तासात लसीच्या 20 लाखापेक्षा जास्त मात्रा लाभार्थींना देण्यात आल्या आहेत.
लसीकरण अभियानाच्या 52 व्या दिवशी (8 मार्च 2021) ला 20,19,723 लसीकरण मात्रा देण्यात आल्या. यामध्ये 17,15,380 लाभार्थींना 28,884 सत्रात पहिली मात्रा ( आरोग्य कर्मचारी आणि फ्रंट लाईन कर्मचारी ) आणि 3,04,343 आरोग्य कर्मचारी आणि फ्रंट लाईन कर्मचाऱ्यांना या लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार 2.3 कोटी पेक्षा जास्त म्हणजे (2,30,08,733) लसीच्या मात्रा 4,05,517 सत्रा द्वारे देण्यात आल्या.
यामध्ये 70,75,010 आरोग्य कर्मचारी ( पहिली मात्रा ), 37,39,478 आरोग्य कर्मचारी (दुसरी मात्रा ), 67,92,319 फ्रंट लाईन कर्मचारी ( पहिली मात्रा ), 3,25,972 फ्रंट लाईन कर्मचारी(दुसरी मात्रा ), 7,01,809 जण 45 पेक्षा जास्त वय असलेल्या आणि सहव्याधी असलेले ( पहिली मात्रा ), आणि 60 वर्षावरील 43,74,145 लाभार्थीचा समावेश आहे.
महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, तामिळनाडू, गुजरात आणि कर्नाटक या राज्यात कोविडच्या दैनंदिन रुग्ण संख्येत वाढ सुरूच आहे. गेल्या 24 तासात नोंद झालेल्या नव्या रुग्णांपैकी 84.04%. रुग्ण या सहा राज्यांमधले आहेत.
गेल्या 24 तासात 15,388 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 8,744 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. त्यानंतर केरळ 1,412,तर पंजाबमध्ये 1,229 रुग्णांची नोंद झाली.
नव्या रुग्ण संख्येत आठ राज्यांचा आलेख चढता आहे.
भारतातली एकूण सक्रीय रुग्ण संख्या आज 1,87,462 आहे. सध्याची सक्रीय रुग्ण संख्या ही भारताच्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 1.67% आहे.
खालील आलेख हा गेल्या 24 तासातल्या नव्या रुग्ण संख्येची स्थिती दर्शवते. चार राज्ये- अरुणाचल प्रदेश, नागालँड, सिक्किम आणि त्रिपुरा यामध्ये कोविड-19 चा एकही नवा रुग्ण नाही, तर महाराष्ट्र, पंजाब आणि केरळ या 3 राज्यात गेल्या 24 तासात 1000 पेक्षा जास्त नवे रुग्ण आढळले आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a landmark in COVID19 Vaccination
More than 2 million Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Total Vaccination Coverage crosses 2.3 crore
09 MAR 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has recorded a significant achievement in its countrywide COVID19 vaccination drive which was rolled out from 16th January 2021. More than 2 million vaccine doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-52 of the vaccination drive (8th March, 2021), 20,19,723 vaccine doses were given. Out of which, 17,15,380 beneficiaries were vaccinated across 28,884 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,04,343HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 8th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
89,099
1,91,930
1,82,782
1,12,413
2,21,148
12,22,351
17,15,380
3,04,343
More than 2.3 cr (2,30,08,733) vaccine doses have been administered through 4,05,517 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 70,75,010 HCWs (1st dose), 37,39,478HCWs (2nd dose), 67,92,319FLWs (1st dose) and 3,25,972 FLWs (2nd Dose), 7,01,809 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 43,74,145 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
70,75,010
37,39,478
67,92,319
3,25,972
7,01,809
43,74,145
2,30,08,733
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu, Gujarat and Karnataka continue to report a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 84.04% of the new cases reported in the past 24 hours.
15,388 new cases were registered in the last 24 hours. Maharashtra has reported the highest daily new cases at 8,744. It is followed by Kerala with 1,412 while Punjab reported 1,229 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,87,462 today. India’s present active caseload now stands at 1.67% of India’s total Positive Cases.
The graph below shows the distribution of new cases in the last 24 hours. Four states- Arunachal Pradesh, Nagaland, Sikkim, and Tripura did not report any new Covid19 cases, while 3 states- Maharashtra, Punjab and Kerala reported over 1000 new COVID19 cases in the last 24 hours.