Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a landmark in COVID19 Vaccination
More than 2 million Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Total Vaccination Coverage crosses 2.3 crore
09 MAR 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has recorded a significant achievement in its countrywide COVID19 vaccination drive which was rolled out from 16th January 2021. More than 2 million vaccine doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-52 of the vaccination drive (8th March, 2021), 20,19,723 vaccine doses were given. Out of which, 17,15,380 beneficiaries were vaccinated across 28,884 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,04,343HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 8th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
89,099
1,91,930
1,82,782
1,12,413
2,21,148
12,22,351
17,15,380
3,04,343
More than 2.3 cr (2,30,08,733) vaccine doses have been administered through 4,05,517 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 70,75,010 HCWs (1st dose), 37,39,478HCWs (2nd dose), 67,92,319FLWs (1st dose) and 3,25,972 FLWs (2nd Dose), 7,01,809 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 43,74,145 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
70,75,010
37,39,478
67,92,319
3,25,972
7,01,809
43,74,145
2,30,08,733
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu, Gujarat and Karnataka continue to report a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 84.04% of the new cases reported in the past 24 hours.
15,388 new cases were registered in the last 24 hours. Maharashtra has reported the highest daily new cases at 8,744. It is followed by Kerala with 1,412 while Punjab reported 1,229 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,87,462 today. India’s present active caseload now stands at 1.67% of India’s total Positive Cases.
The graph below shows the distribution of new cases in the last 24 hours. Four states- Arunachal Pradesh, Nagaland, Sikkim, and Tripura did not report any new Covid19 cases, while 3 states- Maharashtra, Punjab and Kerala reported over 1000 new COVID19 cases in the last 24 hours.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో మరో కీలక మైలురాయి దాటిన భారత్
గత 24 గంటల్లో 20 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు
మొత్తం టీకాలు 2కోట్ల 30 లక్షలకు పైమాటే
09 MAR 2021 11:27AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భారతదేశం మరో కీలకమైన మైలురాయి చేరుకుంది. జనవరి16న ప్రారంభించిన టీకాల కార్యక్రమంలో గణనీయమైన పురోగతిని ప్రదర్శిస్తోంది. గత 24 గంటలలో 20 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు పంపిణీచేసింది. టీకాలు ప్రారంభించిన 52వ రోజైన మార్చి 8న మొత్తం 20,19,723 టీకా డోసులిచ్చింది. అందులో 17,15,380 మంది లబ్ధిదారులకు 28,884 శిబిరాల ద్వారా ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులకు మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 3,04,343 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులకు రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: మార్చి 8, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
89,099
1,91,930
1,82,782
1,12,413
2,21,148
12,22,351
17,15,380
3,04,343
మొత్తం 2,30,08,733 టీకా డోసులను 4,05,517 శిబిరాల ద్వారా పంపిణీ చేసినట్టు ఈ ఉదయం 7గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. ఇందులో 70,75,010 మంది మొదటిఒ డోస్ ఆరోగ్య సిబ్బంది, 37,39,478 మంది రెండో డోస్ ఆరోగ్య సిబ్బంది,. 67,92,319 మంది మొదటొ డో స్ కోవిడ్ యోధులు, 3,25,972 మంది రెండో డోస్ కోవిడ్ యోధులు, 7,01,809 మంది 45-60 ఏళ్ళ మధ్య ఉండొ మొదటి డోస్ అందుకున్న దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు, 43,74,145 మంది 60 ఏళ్ళు పైబడి మొదటి డోస్ అందుకున్నవారు ఉన్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బం ది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
70,75,010
37,39,478
67,92,319
3,25,972
7,01,809
43,74,145
1,66,16,048
మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, తమిళనాడు, గుజరాత్, కర్నాటక రాష్టాలలో కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో నమోదైన 15,388 కొత్త కేసులలో 84.04% ఈ ఆరు రాష్టాలలోనే నమోదు కావటం గమనార్హం. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 8,744 కొత్త కేసులు రాగా కేరళలో 1,412, పంజాబ్ లో 1,229 నమోదయ్యాయి.
కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల ఎనిమిది రాష్టాలలో నమోదవుతోంది. .
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,87,462 కాగా ఇది దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 1.67%
గత 24 గంటలలో వచ్చిన కొత్త కేసుల పంపిణీని ఈ దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది. నాలుగు రాష్ట్రాలు- అరుణాచల్ ప్రదేశ్, నాగాలాండ్, సిక్కిం, త్రిపురలో ఒక్క కొత్త కోవిడ్ కేసు కూడా నమోదు కాలేదు. మూడు రాష్టాలలో- మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కేరళలో గత 24 గంటలలో 1000 కి పైగా కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
****\