સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે કોવિડ-19 રસીકરણમાં સીમાચિહ્નરૂપ મુકામ પાર કર્યું
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીના 20 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 2.3 કરોડથી વધારે થઇ ગયો
09 MAR 2021 11:27AM by PIB Ahmedabad
સમગ્ર દેશમાં 16 જાન્યુઆરી, 2021ના રોજથી શરૂ કરવામાં આવેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતમાં ભારતે નોંધનીય સિદ્ધિ પ્રાપ્ત કરી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20 લાખથી વધારે લોકોને રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
રસીકરણ કવાયતના 52મા દિવસે (8 માર્ચ, 2021) રસીના કુલ 20,19,723 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 28,884 સત્રોનું આયોજન કરીને 17,15,380 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCW અને FLW) જ્યારે 3,04,343 HCW અને FLWને બીજો ડોઝ પ્રાપ્ત થયો છે.
તારીખ: 8 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
89,099
1,91,930
1,82,782
1,12,413
2,21,148
12,22,351
17,15,380
3,04,343
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર સમગ્ર દેશમાં કુલ 4,05,517 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 2.3 કરોડથી વધારે (2,30,08,733) રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 70,75,010 HCW (પ્રથમ ડોઝ), 37,39,478 HCW (બીજો ડોઝ), 67,92,319 FLW (પ્રથમ ડોઝ) અને 3,25,972 FLW (બીજો ડોઝ), તેમજ 45 વર્ષથી વધુ ઉંમરના હોય અને સહબીમારી ધરાવતા હોય તેવા 7,01,809 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 43,74,145 લાભાર્થીને રસીનો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
70,75,010
37,39,478
67,92,319
3,25,972
7,01,809
43,74,145
2,30,08,733
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને કર્ણાટકમાં સતત દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસમાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી 84.04% દર્દીઓ આ રાજ્યોમાંથી જ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 15,388 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા કેસ નોંધાયા છે જ્યાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 8,744 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં દૈનિક ધોરણે નવા 1,412 જ્યારે પંજાબમાં નવા 1,229 કેસ નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા આજે 1,87,462 સુધી પહોંચી છે. ભારતમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી અત્યારે સક્રિય કેસની સંખ્યા 1.67% રહી છે.
નીચે આપેલો આલેખ છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન નવા કેસના વિતરણનો ચિતાર આપે છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ચાર રાજ્યો- અરુણાચલ પ્રદેશ, નાગાલેન્ડ, સિક્કિમ અને ત્રિપુરામાં કોવિડ-19નો એકપણ નવો કેસ નોંધાયો નથી જ્યારે ત્રણ રાજ્યો- મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ અને કેરળમાં કોવિડ-19ના 1000થી વધારે નવા પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a landmark in COVID19 Vaccination
More than 2 million Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Total Vaccination Coverage crosses 2.3 crore
09 MAR 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has recorded a significant achievement in its countrywide COVID19 vaccination drive which was rolled out from 16th January 2021. More than 2 million vaccine doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-52 of the vaccination drive (8th March, 2021), 20,19,723 vaccine doses were given. Out of which, 17,15,380 beneficiaries were vaccinated across 28,884 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,04,343HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 8th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
89,099
1,91,930
1,82,782
1,12,413
2,21,148
12,22,351
17,15,380
3,04,343
More than 2.3 cr (2,30,08,733) vaccine doses have been administered through 4,05,517 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 70,75,010 HCWs (1st dose), 37,39,478HCWs (2nd dose), 67,92,319FLWs (1st dose) and 3,25,972 FLWs (2nd Dose), 7,01,809 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 43,74,145 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
70,75,010
37,39,478
67,92,319
3,25,972
7,01,809
43,74,145
2,30,08,733
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu, Gujarat and Karnataka continue to report a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 84.04% of the new cases reported in the past 24 hours.
15,388 new cases were registered in the last 24 hours. Maharashtra has reported the highest daily new cases at 8,744. It is followed by Kerala with 1,412 while Punjab reported 1,229 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,87,462 today. India’s present active caseload now stands at 1.67% of India’s total Positive Cases.
The graph below shows the distribution of new cases in the last 24 hours. Four states- Arunachal Pradesh, Nagaland, Sikkim, and Tripura did not report any new Covid19 cases, while 3 states- Maharashtra, Punjab and Kerala reported over 1000 new COVID19 cases in the last 24 hours.