ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 26 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਦ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਡਾ. ਐੱਮ. ਜੀ.ਆਰ. ਮੈਡੀਕਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ 33ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
24 FEB 2021 7:39PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 26 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਦ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਡਾ.ਐੱਮ.ਜੀ.ਆਰ. ਮੈਡੀਕਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ 33ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 17591 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਡਿਗਰੀਆਂ ਅਤੇ ਡਿਪਲੋਮੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਬਾਰੇ
ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦਾ ਨਾਮਕਰਨ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਮ. ਜੀ. ਰਾਮਚੰਦਰਨ ਦੇ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਕੁੱਲ 686 ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਸਬੰਧਿਤ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ, ਡੈਂਟਲ, ਫਾਰਮੇਸੀ, ਨਰਸਿੰਗ, ਆਯੁਸ਼, ਫਿਜ਼ੀਓਥੈਰੇਪੀ, ਆਕੂਪੇਸ਼ਨਲ ਥੈਰੇਪੀ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਸਿਹਤ ਵਿਗਿਆਨ ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਇਹ ਸੰਸਥਾਵਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 41 ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, 19 ਡੈਂਟਲ ਕਾਲਜ, 48 ਆਯੁਸ਼ ਕਾਲਜ, 199 ਨਰਸਿੰਗ ਕਾਲਜ, 81 ਫਾਰਮੇਸੀ ਕਾਲਜ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੋਸਟ-ਡਾਕਟਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਸਿਹਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਕੋਨੇ-ਕੋਨੇ ਤੱਕ ਫੈਲੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।

Prime Minister's Office
PM to address 33rd Convocation of The Tamil Nadu Dr. M.G.R. Medical University on 26th February
24 FEB 2021 7:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the 33rd Convocation of The Tamil Nadu Dr. M.G.R. Medical University on 26th February 2021 at 11 AM, via video conferencing. A total of 17591 candidates will be conferred with Degrees and Diplomas in the Convocation. Governor of Tamil Nadu will also be present on the occasion.
About the University
The University is named after the former Chief Minister of Tamil Nadu, Dr. M.G. Ramachandran. It has a total of 686 affiliated institutions under its umbrella, encompassing the disciplines of Medicine, Dentistry, Pharmacy, Nursing, AYUSH, Physiotherapy, Occupational Therapy and Allied Health Sciences. These institutions are spread across the length and breadth of the State of Tamil Nadu, including 41 Medical Colleges, 19 Dental Colleges, 48 AYUSH Colleges, 199 Nursing Colleges, 81 Pharmacy Colleges and the rest being speciality post-doctoral medical and/or allied health institutions.