पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 26 फेब्रुवारी रोजी तामिळनाडू डॉ. एम. जी. आर. वैद्यकीय विद्यापीठाच्या 33 व्या दीक्षांत समारंभाला संबोधित करणार
24 FEB 2021 9:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 फेब्रुवारी 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 26 फेब्रुवारी 2021 रोजी सकाळी 11 वाजता तामिळनाडू डॉ. एम. जी. आर. वैद्यकीय विद्यापीठाच्या 33 व्या दीक्षांत समारंभाला व्हिडीओ कॉन्फरन्सद्वारे संबोधित करतील. दीक्षांत समारंभात एकूण 17591 उमेदवारांना पदवी आणि पदविका प्रदान केली जाईल. यावेळी तामिळनाडूचे राज्यपालदेखील उपस्थित राहणार आहेत.
विद्यापिठाविषयी
तामिळनाडूचे माजी मुख्यमंत्री डॉ. एम.जी. रामचंद्रन यांच्या नावावरून या विद्यापीठाचे नाव ठेवण्यात आले. या विद्यापीठामध्ये औषधी, दंतचिकित्सा, औषधनिर्माण विज्ञान (फार्मसी), शुश्रूषा (नर्सिंग), आयुष, फिजिओथेरपी, ऑक्युपेशनल थेरेपी आणि आरोग्य विज्ञान यासारख्या विषयांचा समावेश असलेल्या एकूण 686 संलग्न संस्था आहेत. संपूर्ण तामिळनाडू राज्यात या संस्था असून यामध्ये 41 वैद्यकीय महाविद्यालये, 19 दंत महाविद्यालये, 48 आयुष महाविद्यालये, 199 नर्सिंग महाविद्यालये, 81 फार्मसी महाविद्यालये आणि इतर डॉक्टरल पश्चात वैद्यकीय आणि / किंवा संबंधित आरोग्य संस्था आहेत.

Prime Minister's Office
PM to address 33rd Convocation of The Tamil Nadu Dr. M.G.R. Medical University on 26th February
24 FEB 2021 7:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the 33rd Convocation of The Tamil Nadu Dr. M.G.R. Medical University on 26th February 2021 at 11 AM, via video conferencing. A total of 17591 candidates will be conferred with Degrees and Diplomas in the Convocation. Governor of Tamil Nadu will also be present on the occasion.
About the University
The University is named after the former Chief Minister of Tamil Nadu, Dr. M.G. Ramachandran. It has a total of 686 affiliated institutions under its umbrella, encompassing the disciplines of Medicine, Dentistry, Pharmacy, Nursing, AYUSH, Physiotherapy, Occupational Therapy and Allied Health Sciences. These institutions are spread across the length and breadth of the State of Tamil Nadu, including 41 Medical Colleges, 19 Dental Colleges, 48 AYUSH Colleges, 199 Nursing Colleges, 81 Pharmacy Colleges and the rest being speciality post-doctoral medical and/or allied health institutions.