ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ - ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 16 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ
19 FEB 2021 2:12PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ । 19 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਨੇ 1 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ 34 ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਤੇਜ਼ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਇਹ ਅੰਕੜਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਅਜਿਹਾ ਦੂਜਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,01,88,007 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸਿਨ ਦੇ ਟੀਕੇ 2,11,462 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 62,60,242 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 6,10,899 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 33,16,866 ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ 13 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਅਜਿਹੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 28 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਕੋਵਿਡ ਰੋਕੂ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ । ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
4,347
495
4,842
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,86,770
51,996
4,38,766
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
18,359
2,941
21,300
4
ਅਸਾਮ
1,38,795
7,953
1,46,748
5
ਬਿਹਾਰ
5,06,688
33,419
5,40,107
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
11,381
423
11,804
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,21,706
14,425
3,36,131
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
4,493
114
4,607
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,640
94
1,734
10
ਦਿੱਲੀ
2,49,791
11,188
2,60,979
11
ਗੋਆ
13,862
356
14,218
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,11,152
28,047
8,39,199
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,03,766
16,500
2,20,266
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
90,908
68,031
1,58,939
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1,77,795
3,756
1,81,551
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,38,852
8,595
2,47,447
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,19,158
63,533
5,82,691
18
ਕੇਰਲ
3,86,901
23,948
4,10,849
19
ਲੱਦਾਖ
4,436
290
4,726
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
1,809
115
1,924
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,11,640
0
6,11,640
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
8,14,682
24,884
8,39,566
23
ਮਨੀਪੁਰ
35,834
901
36,735
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
21,674
607
22,281
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
13,731
1,384
15,115
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
18,398
2,661
21,059
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,29,212
53,401
4,82,613
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
7,661
454
8,115
29
ਪੰਜਾਬ
1,16,199
5,575
1,21,774
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,47,420
15,493
7,62,913
31
ਸਿੱਕਮ
10,143
357
10,500
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,09,692
20,125
3,29,817
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,79,832
73,281
3,53,113
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
79,030
6,766
85,796
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
10,52,431
18,464
10,70,895
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,26,454
4,246
1,30,700
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
5,83,613
23,922
6,07,535
38
ਫੁਟਕਲ
2,26,853
22,159
2,49,012
ਕੁੱਲ
95,77,108
6,10,899
1,01,88,007
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 34 ਵੇਂ ਦਿਨ (18 ਫਰਵਰੀ, 2021) ਨੂੰ, ਕੁੱਲ 6,58,674 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 10,812 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਹੈ । ਜਿਸ ਵਿਚੋਂ 4,16,942 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 2,41,732 ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦਾ ਇਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੁਝਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁੰਕਮਲ ਕਰਵਾ ਚੁੱਕੇ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿਚੋਂ 8 ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 57.47 ਫ਼ੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਇਕੱਲੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿੱਚਲੇ 10.5 ਫ਼ੀਸਦ (10,70,895 ਲਾਭਪਾਤਰੀ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵੈਕਸਿਨ ਦੀਆਂ ਦੁਜੀਆਂ ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿਚੋਂ 7 ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 60.85 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਦੂਸਰੇ ਗੇੜ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ (73,281 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ) ਵਿੱਚ 12 ਫ਼ੀਸਦ ਹਿੱਸੇ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
16 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਗੁਜਰਾਤ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਗੋਆ, ਝਾਰਖੰਡ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਮਨੀਪੁਰ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਸਿੱਕਮ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ।
ਪੰਦਰਾਂ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1-5 ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ 3 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 6-10 ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
.
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਅੱਜ 1.39 ਲੱਖ (1,39,542) 'ਤੇ ਆ ਗਏ ਹਨ। ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 1.27 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.06 ਕਰੋੜ (1,06,67,741) ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਦਰ 97.30ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 10,896 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਮਗਰੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 83.15 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਨੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ 5,193 ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,543 ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 470 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 13,193 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
86.6 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸ 5,427 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 4,584 ਅਤੇ 457 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 97 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਸੂਬਿਆਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 76.29 ਫੀਸਦ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 38 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 14 ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 10 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a landmark milestone- More than 1 crore vaccine doses administered against COVID19
No new COVID19 Fatality reported in 16 States/UTs in the last 24 hours
19 FEB 2021 2:12PM by PIB Delhi
India has crossed a significant milestone in the fight against the global pandemic. As on 19thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative vaccine doses administered to healthcare and frontline workers against COVID19 in the country have surpassed 1crore.
India took 34 days to achieve the landmark feat of 1 crore vaccinations, the second fastest in the world.
A total of 1,01,88,007 vaccine doses have been administered through 2,11,462 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 62,60,242 HCWs (1st dose), 6,10,899 HCWs (2nd dose) and 33,16,866 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
4,347
495
4,842
2
Andhra Pradesh
3,86,770
51,996
4,38,766
3
Arunachal Pradesh
18,359
2,941
21,300
4
Assam
1,38,795
7,953
1,46,748
5
Bihar
5,06,688
33,419
5,40,107
6
Chandigarh
11,381
423
11,804
7
Chhattisgarh
3,21,706
14,425
3,36,131
8
Dadra & Nagar Haveli
4,493
114
4,607
9
Daman & Diu
1,640
94
1,734
10
Delhi
2,49,791
11,188
2,60,979
11
Goa
13,862
356
14,218
12
Gujarat
8,11,152
28,047
8,39,199
13
Haryana
2,03,766
16,500
2,20,266
14
Himachal Pradesh
90,908
68,031
1,58,939
15
Jammu & Kashmir
1,77,795
3,756
1,81,551
16
Jharkhand
2,38,852
8,595
2,47,447
17
Karnataka
5,19,158
63,533
5,82,691
18
Kerala
3,86,901
23,948
4,10,849
19
Ladakh
4,436
290
4,726
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
6,11,640
0
6,11,640
22
Maharashtra
8,14,682
24,884
8,39,566
23
Manipur
35,834
901
36,735
24
Meghalaya
21,674
607
22,281
25
Mizoram
13,731
1,384
15,115
26
Nagaland
18,398
2,661
21,059
27
Odisha
4,29,212
53,401
4,82,613
28
Puducherry
7,661
454
8,115
29
Punjab
1,16,199
5,575
1,21,774
30
Rajasthan
7,47,420
15,493
7,62,913
31
Sikkim
10,143
357
10,500
32
Tamil Nadu
3,09,692
20,125
3,29,817
33
Telangana
2,79,832
73,281
3,53,113
34
Tripura
79,030
6,766
85,796
35
Uttar Pradesh
10,52,431
18,464
10,70,895
36
Uttarakhand
1,26,454
4,246
1,30,700
37
West Bengal
5,83,613
23,922
6,07,535
38
Miscellaneous
2,26,853
22,159
2,49,012
Total
95,77,108
6,10,899
1,01,88,007
As on Day-34 of the vaccination drive (18th February, 2021), total 6,58,674 vaccine doses were given. Out of which, 4,16,942 beneficiaries were vaccinated across 10,812 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,41,732 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
8 States account for 57.47% of the total vaccine doses administered in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.5% (10,70,895).
7 States account for 60.85% of the second vaccine doses administered in India. Telangana leads all the states with a 12% share of second doses (73,281 beneficiaries) administered in the country.
Sixteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Gujarat, Himachal Pradesh, Goa, Jharkhand, Meghalaya, Puducherry, Chandigarh, Manipur, Mizoram, Lakshadweep, Sikkim, Arunachal Pradesh, Ladakh (UT), Tripura, A&N Islands and D&D & D&N.
Fifteen States/UTs reported between 1-5 deaths and 3 States/UTs reported between 6-10 deaths.
India’s total Active Caseload currently stands at 1.39 lakh (1,39,542) today. The active caseload now is 1.27% of India’s total Positive Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.06cr (1,06,67,741) today. The Recovery Rate is 97.30%.
10,896 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
83.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,193 newly recovered cases. 2,543 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 470 in Tamil Nadu.
13,193 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
86.6% of the daily new cases are from 6 States.
Maharashtra reports the highest daily new cases at 5,427. It is followed by Kerala with 4,584, while Tamil Nadu reported 457 new cases.
97 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Five States account for 76.29% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (38). Kerala follows with 14 daily deaths and Punjab reported10 casualties.