ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోటి కోవిడ్ టీకాల మైలురాయి దాటిన భారత్
గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణమూ
నమోదు కాని 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
19 FEB 2021 2:12PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. 2021 ఫిబ్రవరి 19వతేదీ ఉదయం 8 గంటలకల్లా దేశవ్యాప్తంగా అందించిన కోవిడ్ డోసులు కోటి దాటాయి. టీకాలు అందుకున్నవారిలో ఆరోగ్య సిబ్బందితోబాటు కోవిడ్ యోధులున్నారు. కోటి టీకాల మైలురాయి దాటటానికి భారత్ కు 34 రోజులు పట్టింది. ఈ వేగంలో భారత్ కు ప్రపంచంలో రెండో స్థానం దక్కినట్టయింది.
మొత్తం2,11,462 శిబిరాల ద్వారా 1,01,88,007 టీకాల డోసుల పంపిణీ జరిగినట్టు ఉదయం 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారం నిర్థారించింది. వీరిలో 62,60,242 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 6,10,899 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది ఉండగా 33,16,866 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు. రెండవ డోస్ ఈ నెల 13 న ప్రారంభం కాగా మొదటి డోస్ వేయిమ్చుకొని 28 రోజులు పూర్తయిన వారందరూ దీనికి అర్హులు. కోవిడ్ యోధులకోసం మొదటి డోస్ ఫిబ్రవరి 2న మొదలైంది.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండవ డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
4,347
495
4,842
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,86,770
51,996
4,38,766
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
18,359
2,941
21,300
4
ఆస్సాం
1,38,795
7,953
1,46,748
5
బీహార్
5,06,688
33,419
5,40,107
6
చండీగఢ్
11,381
423
11,804
7
చత్తీస్ గఢ్
3,21,706
14,425
3,36,131
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
4,493
114
4,607
9
డామన్, డయ్యూ
1,640
94
1,734
10
ఢిల్లీ
2,49,791
11,188
2,60,979
11
గోవా
13,862
356
14,218
12
గుజరాత్
8,11,152
28,047
8,39,199
13
హర్యానా
2,03,766
16,500
2,20,266
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
90,908
68,031
1,58,939
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
1,77,795
3,756
1,81,551
16
జార్ఖండ్
2,38,852
8,595
2,47,447
17
కర్నాటక
5,19,158
63,533
5,82,691
18
కేరళ
3,86,901
23,948
4,10,849
19
లద్దాఖ్
4,436
290
4,726
20
లక్షదీవులు
1,809
115
1,924
21
మధ్యప్రదేశ్
6,11,640
0
6,11,640
22
మహారాష్ట్ర
8,14,682
24,884
8,39,566
23
మణిపూర్
35,834
901
36,735
24
మేఘాలయ
21,674
607
22,281
25
మిజోరం
13,731
1,384
15,115
26
నాగాలాండ్
18,398
2,661
21,059
27
ఒడిశా
4,29,212
53,401
4,82,613
28
పుదుచ్చేరి
7,661
454
8,115
29
పంజాబ్
1,16,199
5,575
1,21,774
30
రాజస్థాన్
7,47,420
15,493
7,62,913
31
సిక్కిం
10,143
357
10,500
32
తమిళనాడు
3,09,692
20,125
3,29,817
33
తెలంగాణ
2,79,832
73,281
3,53,113
34
త్రిపుర
79,030
6,766
85,796
35
ఉత్తరప్రదేశ్
10,52,431
18,464
10,70,895
36
ఉత్తరాఖండ్
1,26,454
4,246
1,30,700
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5,83,613
23,922
6,07,535
38
ఇతరములు
2,26,853
22,159
2,49,012
మొత్తం
95,77,108
6,10,899
1,01,88,007
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 34వ రోజైన ఫిబ్రవరి 18న మొత్తం 6,58,674 టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అందులో 4,16,942 మంది లబ్ధిదారులకు 10,812 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ ఇవ్వగా వారిలో ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కూడా ఉన్నారు. 2,41,732మంది ఆరోహ్య సిబ్బంది రెండవ డోస్ టీకా అందుకున్నారు.
రోజురోజుకూ దేశంలో కోవిడ్ టీకాలు తీసుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. మొత్తం టీకాలు తీసుకున్న వారిలో 57.47% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే. ఉత్తరప్రదేశ్ లో అత్యధికంగా 10.5% వాటాతో 10,70,895 టీకా డోసులు పంపిణీ అయ్యాయి .
రెండవ డోస్ టీకాలలో 60.85% 7 రాష్ట్రాలలో ఇవ్వగా 12% వాటాతో ( 73,281 మంది లబ్ధిదారులతో) అన్ని రాష్ట్రాలకంటే తెలంగాణ ముందంజలో ఉంది
గత 24 గంటలలో 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు.అవి: గుజరాత్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, గోవా, జార్ఖండ్, మేఘాలయ, పుదుచ్చేరి, చండీగఢ్, మణిపూర్, మిజోరం, లక్షదీవులు, సిక్కిం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, లద్దాఖ్, త్రిపుర, అండమాన్, నికోబార్ దీవులు, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి. 15 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 1-5 మధ్య మరణాలు నమోదు కాగా, మూడు రాష్ట్రాలలో 6-10 మధ్య మరణాలు సంభవించాయి.
భారతదేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య మరింతగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 1,39,542 కి చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.27% మాత్రమే. ఇప్పటివరకు దేశమంతటా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు 1,06,67,741 మంది కాగా కోలుకున్నవారి శాతం 97.30%. గత 24 గంటలలో 10,896 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 83.15% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 5,193 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 2,543 మంది, తమిళనాడులో 470 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో కొత్తగా 13,193 కోవిడ్ పాజిటివ్ కే సులు నమొదయ్యాయి. వాటిలో 86.6% కేవలం ఆరు రాష్టాలవే కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 5,427 కేసులు, కేరళలో 4,584, తమిళనాడులో 457 నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 97 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందు లో 76.29% మరణాలు ఐదు రాష్ట్రాల్లోనే సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 38 మంది, ఆ తరువాత కేరళలో 14 మంది, పంజాబ్ లో 10 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a landmark milestone- More than 1 crore vaccine doses administered against COVID19
No new COVID19 Fatality reported in 16 States/UTs in the last 24 hours
19 FEB 2021 2:12PM by PIB Delhi
India has crossed a significant milestone in the fight against the global pandemic. As on 19thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative vaccine doses administered to healthcare and frontline workers against COVID19 in the country have surpassed 1crore.
India took 34 days to achieve the landmark feat of 1 crore vaccinations, the second fastest in the world.
A total of 1,01,88,007 vaccine doses have been administered through 2,11,462 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 62,60,242 HCWs (1st dose), 6,10,899 HCWs (2nd dose) and 33,16,866 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
4,347
495
4,842
2
Andhra Pradesh
3,86,770
51,996
4,38,766
3
Arunachal Pradesh
18,359
2,941
21,300
4
Assam
1,38,795
7,953
1,46,748
5
Bihar
5,06,688
33,419
5,40,107
6
Chandigarh
11,381
423
11,804
7
Chhattisgarh
3,21,706
14,425
3,36,131
8
Dadra & Nagar Haveli
4,493
114
4,607
9
Daman & Diu
1,640
94
1,734
10
Delhi
2,49,791
11,188
2,60,979
11
Goa
13,862
356
14,218
12
Gujarat
8,11,152
28,047
8,39,199
13
Haryana
2,03,766
16,500
2,20,266
14
Himachal Pradesh
90,908
68,031
1,58,939
15
Jammu & Kashmir
1,77,795
3,756
1,81,551
16
Jharkhand
2,38,852
8,595
2,47,447
17
Karnataka
5,19,158
63,533
5,82,691
18
Kerala
3,86,901
23,948
4,10,849
19
Ladakh
4,436
290
4,726
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
6,11,640
0
6,11,640
22
Maharashtra
8,14,682
24,884
8,39,566
23
Manipur
35,834
901
36,735
24
Meghalaya
21,674
607
22,281
25
Mizoram
13,731
1,384
15,115
26
Nagaland
18,398
2,661
21,059
27
Odisha
4,29,212
53,401
4,82,613
28
Puducherry
7,661
454
8,115
29
Punjab
1,16,199
5,575
1,21,774
30
Rajasthan
7,47,420
15,493
7,62,913
31
Sikkim
10,143
357
10,500
32
Tamil Nadu
3,09,692
20,125
3,29,817
33
Telangana
2,79,832
73,281
3,53,113
34
Tripura
79,030
6,766
85,796
35
Uttar Pradesh
10,52,431
18,464
10,70,895
36
Uttarakhand
1,26,454
4,246
1,30,700
37
West Bengal
5,83,613
23,922
6,07,535
38
Miscellaneous
2,26,853
22,159
2,49,012
Total
95,77,108
6,10,899
1,01,88,007
As on Day-34 of the vaccination drive (18th February, 2021), total 6,58,674 vaccine doses were given. Out of which, 4,16,942 beneficiaries were vaccinated across 10,812 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,41,732 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
8 States account for 57.47% of the total vaccine doses administered in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.5% (10,70,895).
7 States account for 60.85% of the second vaccine doses administered in India. Telangana leads all the states with a 12% share of second doses (73,281 beneficiaries) administered in the country.
Sixteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Gujarat, Himachal Pradesh, Goa, Jharkhand, Meghalaya, Puducherry, Chandigarh, Manipur, Mizoram, Lakshadweep, Sikkim, Arunachal Pradesh, Ladakh (UT), Tripura, A&N Islands and D&D & D&N.
Fifteen States/UTs reported between 1-5 deaths and 3 States/UTs reported between 6-10 deaths.
India’s total Active Caseload currently stands at 1.39 lakh (1,39,542) today. The active caseload now is 1.27% of India’s total Positive Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.06cr (1,06,67,741) today. The Recovery Rate is 97.30%.
10,896 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
83.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,193 newly recovered cases. 2,543 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 470 in Tamil Nadu.
13,193 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
86.6% of the daily new cases are from 6 States.
Maharashtra reports the highest daily new cases at 5,427. It is followed by Kerala with 4,584, while Tamil Nadu reported 457 new cases.
97 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Five States account for 76.29% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (38). Kerala follows with 14 daily deaths and Punjab reported10 casualties.