સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ નવું મૃત્યુ નોંધાયું નથી
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ નવું મૃત્યુ નોંધાયું નથી
19 FEB 2021 2:12PM by PIB Ahmedabad
વૈશ્વિક મહામારી સામેની જંગમાં ભારતે વધુ એક સીમાચિહ્નરૂપ મુકામ પાર કર્યું છે. 19 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8:00 વાગ્યા સુધીના અહેવાલ અનુસાર ભારતમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસી લેનારા આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ અને અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓનો આંકડો 1 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
ભારતને 1 કરોડ રસી આપવાના સીમાચિહ્નરૂપ મુકામ સુધી પહોંચવામાં માત્ર 34 દિવસ લાગ્યા છે જે દુનિયામાં બીજા ક્રમે સૌથી ઝડપી કામગીરી છે.
આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં કુલ 2,11,462 સત્રોનું આયોજન કરીને 1,01,88,007 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. આમાં 62,60,242 HCW (1લો ડોઝ), 6,10,899 HCW (2જો ડોઝ) અને 33,16,866 FLWs (1લો ડોઝ) સામેલ છે.
દેશમાં શરૂ કરવામાં આવેલી રસીકરણ કવાયતના પ્રથમ 28 દિવસમાં જેમણે કોવિડ-19 વિરોધી રસીનો 1લો ડોઝ લીધો હોય તેવા લાભાર્થીઓને 13 ફેબ્રુઆરી 2021થી બીજો ડોઝ આપવાની કામગીરી શરૂ કરવામાં આવી છે. 2 ફેબ્રુઆરી 2021થી FLW માટે રસીકરણ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓ
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
4,347
495
4,842
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,86,770
51,996
4,38,766
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
18,359
2,941
21,300
4
આસામ
1,38,795
7,953
1,46,748
5
બિહાર
5,06,688
33,419
5,40,107
6
ચંદીગઢ
11,381
423
11,804
7
છત્તીસગઢ
3,21,706
14,425
3,36,131
8
દાદરા અને નગર હવેલી
4,493
114
4,607
9
દમણ અને દીવ
1,640
94
1,734
10
દિલ્હી
2,49,791
11,188
2,60,979
11
ગોવા
13,862
356
14,218
12
ગુજરાત
8,11,152
28,047
8,39,199
13
હરિયાણા
2,03,766
16,500
2,20,266
14
હિમાચલ પ્રદેશ
90,908
68,031
1,58,939
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1,77,795
3,756
1,81,551
16
ઝારખંડ
2,38,852
8,595
2,47,447
17
કર્ણાટક
5,19,158
63,533
5,82,691
18
કેરળ
3,86,901
23,948
4,10,849
19
લદાખ
4,436
290
4,726
20
લક્ષદ્વીપ
1,809
115
1,924
21
મધ્યપ્રદેશ
6,11,640
0
6,11,640
22
મહારાષ્ટ્ર
8,14,682
24,884
8,39,566
23
મણીપુર
35,834
901
36,735
24
મેઘાલય
21,674
607
22,281
25
મિઝોરમ
13,731
1,384
15,115
26
નાગાલેન્ડ
18,398
2,661
21,059
27
ઓડિશા
4,29,212
53,401
4,82,613
28
પુડુચેરી
7,661
454
8,115
29
પંજાબ
1,16,199
5,575
1,21,774
30
રાજસ્થાન
7,47,420
15,493
7,62,913
31
સિક્કિમ
10,143
357
10,500
32
તમિલનાડુ
3,09,692
20,125
3,29,817
33
તેલંગાણા
2,79,832
73,281
3,53,113
34
ત્રિપુરા
79,030
6,766
85,796
35
ઉત્તરપ્રદેશ
10,52,431
18,464
10,70,895
36
ઉત્તરાખંડ
1,26,454
4,246
1,30,700
37
પશ્ચિમ બંગાળ
5,83,613
23,922
6,07,535
38
અન્ય
2,26,853
22,159
2,49,012
કુલ
95,77,108
6,10,899
1,01,88,007
રસીકરણ કવાયતના 34મા દિવસે (18 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ) કુલ 6,58,674 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં, 10,812 સત્રોમાં 4,16,942 લાભાર્થીને 1લો ડોઝ (HCW અને FLW) આપવામાં આવ્યો હતો જ્યારે 2,41,732 HCWને બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
દેશમાં રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે ઉત્તરોત્તર વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં રસી આપવામાં આવી હોય તેવા કુલ લાભાર્થીઓમાંથી 57.47% લોકો 8 રાજ્યોમાંથી છે. ઉત્તરપ્રદેશમાં સૌથી વધારે 10.5% (10,70,895) લોકોને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી છે.
ભારતમાં રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હોય તેવા 60.85% લાભાર્થીઓ 7 રાજ્યોમાંથી છે. તેલંગાણામાં સૌથી વધારે 12% લાભાર્થીઓને (73,281 લાભાર્થી) રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
દેશમાં સોળ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં ગુજરાત, હિમાચલ પ્રદેશ, ગોવા, ઝારખંડ, મેઘાલય, પુડુચેરી, ચંદીગઢ, મણીપુર, મિઝોરમ, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, અરુણાચલ પ્રદેશ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ત્રિપુરા, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.
પંદર રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં 1-5 મૃત્યુ જ્યારે 3 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 6-10 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું છે અને આજે આ આંકડો 1.39 લાખ (1,39,542) નોંધાયો છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસનું ભારણ માત્ર 1.27% રહ્યું છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1.06 કરોડ (1,06,67,741) થઇ ગઇ છે. કુલ સાજા થવાનો દર 97.30% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 10,896 દર્દીઓ સાજા થવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 83.15% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 5,193 નવા દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે. તે પછીના ક્રમે 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં 2,543 અને તમિલનાડુમાં વધુ 470 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 13,193 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા 86.6% પોઝિટીવ કેસ 6 રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 5,427 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં નવા 4,584 જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 457 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 97 દર્દીઓનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા દૈનિક મૃત્યુઆંકમાંથી 76.29% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 38 દર્દી એક દિવસમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. આ ઉપરાંત, કેરળમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 14 અને પંજાબમાં વધુ 10 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a landmark milestone- More than 1 crore vaccine doses administered against COVID19
No new COVID19 Fatality reported in 16 States/UTs in the last 24 hours
19 FEB 2021 2:12PM by PIB Delhi
India has crossed a significant milestone in the fight against the global pandemic. As on 19thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative vaccine doses administered to healthcare and frontline workers against COVID19 in the country have surpassed 1crore.
India took 34 days to achieve the landmark feat of 1 crore vaccinations, the second fastest in the world.
A total of 1,01,88,007 vaccine doses have been administered through 2,11,462 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 62,60,242 HCWs (1st dose), 6,10,899 HCWs (2nd dose) and 33,16,866 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
4,347
495
4,842
2
Andhra Pradesh
3,86,770
51,996
4,38,766
3
Arunachal Pradesh
18,359
2,941
21,300
4
Assam
1,38,795
7,953
1,46,748
5
Bihar
5,06,688
33,419
5,40,107
6
Chandigarh
11,381
423
11,804
7
Chhattisgarh
3,21,706
14,425
3,36,131
8
Dadra & Nagar Haveli
4,493
114
4,607
9
Daman & Diu
1,640
94
1,734
10
Delhi
2,49,791
11,188
2,60,979
11
Goa
13,862
356
14,218
12
Gujarat
8,11,152
28,047
8,39,199
13
Haryana
2,03,766
16,500
2,20,266
14
Himachal Pradesh
90,908
68,031
1,58,939
15
Jammu & Kashmir
1,77,795
3,756
1,81,551
16
Jharkhand
2,38,852
8,595
2,47,447
17
Karnataka
5,19,158
63,533
5,82,691
18
Kerala
3,86,901
23,948
4,10,849
19
Ladakh
4,436
290
4,726
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
6,11,640
0
6,11,640
22
Maharashtra
8,14,682
24,884
8,39,566
23
Manipur
35,834
901
36,735
24
Meghalaya
21,674
607
22,281
25
Mizoram
13,731
1,384
15,115
26
Nagaland
18,398
2,661
21,059
27
Odisha
4,29,212
53,401
4,82,613
28
Puducherry
7,661
454
8,115
29
Punjab
1,16,199
5,575
1,21,774
30
Rajasthan
7,47,420
15,493
7,62,913
31
Sikkim
10,143
357
10,500
32
Tamil Nadu
3,09,692
20,125
3,29,817
33
Telangana
2,79,832
73,281
3,53,113
34
Tripura
79,030
6,766
85,796
35
Uttar Pradesh
10,52,431
18,464
10,70,895
36
Uttarakhand
1,26,454
4,246
1,30,700
37
West Bengal
5,83,613
23,922
6,07,535
38
Miscellaneous
2,26,853
22,159
2,49,012
Total
95,77,108
6,10,899
1,01,88,007
As on Day-34 of the vaccination drive (18th February, 2021), total 6,58,674 vaccine doses were given. Out of which, 4,16,942 beneficiaries were vaccinated across 10,812 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,41,732 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
8 States account for 57.47% of the total vaccine doses administered in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.5% (10,70,895).
7 States account for 60.85% of the second vaccine doses administered in India. Telangana leads all the states with a 12% share of second doses (73,281 beneficiaries) administered in the country.
Sixteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Gujarat, Himachal Pradesh, Goa, Jharkhand, Meghalaya, Puducherry, Chandigarh, Manipur, Mizoram, Lakshadweep, Sikkim, Arunachal Pradesh, Ladakh (UT), Tripura, A&N Islands and D&D & D&N.
Fifteen States/UTs reported between 1-5 deaths and 3 States/UTs reported between 6-10 deaths.
India’s total Active Caseload currently stands at 1.39 lakh (1,39,542) today. The active caseload now is 1.27% of India’s total Positive Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.06cr (1,06,67,741) today. The Recovery Rate is 97.30%.
10,896 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
83.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,193 newly recovered cases. 2,543 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 470 in Tamil Nadu.
13,193 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
86.6% of the daily new cases are from 6 States.
Maharashtra reports the highest daily new cases at 5,427. It is followed by Kerala with 4,584, while Tamil Nadu reported 457 new cases.
97 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Five States account for 76.29% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (38). Kerala follows with 14 daily deaths and Punjab reported10 casualties.