ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
94 లక్షల టీకాలతో ప్రపంచంలో మూడో స్థానంలో భారత్
పెరుగుదలబాటలో సాగుతూ 97% పైగా కోలుకున్న కోవిడ్ కేసులు
గత 24 గంటల్లో ఒక్క కోవిడ్ మరణమూ నమోదు కాని 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
18 FEB 2021 10:52AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచవ్యాప్తంగా కోవిడ్ టీకాలు తీసుకున్న వారి సంఖ్యాపరంగా అమెరికా, బ్రిటన్ మొదటి రెండు స్థానాల్లో ఉందగా భారత్ మూడో స్థానంలో ఉంది. 2021 ఫిబ్రవరి 18 ఉదయం8 గంటలకల్లా కోవిడ్ తీకాలందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కలిసి 94 లక్షలు దాటారు. ఈ ఉదయం 8 గంటలకు అందిన సమాచారాన్ని బట్టి మొత్తం 1,99,305 శిబిరాలు నిర్వహించగా 94,22,228 మందికి టీకాలు వేశారు. వారిలో 61,96,641 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది కాగా3,69,167 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 28,56,420 మమ్ది మొదటి డోస్ తీసుకున్న కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు.
రెండవ డోస్ కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి 13న మొదలైంది. మొదటి డో స్తీసుకొని 28 రోజులు దాటినవారికి రెండో డోస్ ఇస్తూ వచ్చారు. కోవిడ్ యోధులకు టీకాలివ్వటం ఫిబ్రవరి 2న మొదలైంది.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోస్ లు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
4,045
182
4,227
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,76,308
35,475
4,11,783
3
ఆరుణాచల్ ప్రదేశ్
16,613
1,574
18,187
4
అస్సాం
1,31,651
5,573
1,37,224
5
బీహార్
5,02,903
15,192
5,18,095
6
చండీగఢ్
10,583
277
10,860
7
చత్తీస్ గఢ్
3,08,551
9,829
3,18,380
8
దాద్రా-నాగర్ హవేలి
4,143
94
4,237
9
డామన్-డయ్యూ
1,480
94
1,574
10
ఢిల్లీ
2,28,911
7,651
2,36,562
11
గోవా
13,692
354
14,046
12
గుజరాత్
6,99,443
17,801
7,17,244
13
హర్యానా
2,01,675
8,009
2,09,684
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
87,499
4,306
91,805
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
1,59,765
2,501
1,62,266
16
జార్ఖండ్
2,32,671
7,541
2,40,212
17
కర్నాటక
5,10,696
54,397
5,65,093
18
కేరళ
3,79,034
16,153
3,95,187
19
లద్దాఖ్
3,856
290
4,146
20
లక్షదీవులు
1,809
115
1,924
21
మధ్యప్రదేశ్
5,97,537
0
5,97,537
22
మహారాష్ట్ర
7,64,965
16,835
7,81,800
23
మణిపూర్
32,748
777
33,525
24
మేఘాలయ
21,221
470
21,691
25
మిజోరం
12,976
585
13,561
26
నాగాలాండ్
16,502
1,750
18,252
27
ఒడిశా
4,21,142
18,248
4,39,390
28
పుదుచ్చేరి
6,959
395
7,354
29
పంజాబ్
1,12,231
3,051
1,15,282
30
రాజస్థాన్
7,44,741
15,334
7,60,075
31
సిక్కిం
9,509
251
9,760
32
తమిళనాడు
2,95,338
14,039
3,09,377
33
తెలంగాణ
2,79,534
53,701
3,33,235
34
త్రిపుర
75,565
2,361
77,926
35
ఉత్తరప్రదేశ్
9,16,568
18,394
9,34,962
36
ఉత్తరాఖండ్
1,23,656
3,063
1,26,719
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5,57,880
15,866
5,73,746
38
ఇతరములు
1,88,661
16,639
2,05,300
మొత్తం
90,53,061
3,69,167
94,22,228
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 33వ రోజైన 2021 ఫిబ్రవరి 18న మొత్తం 4,22,998 మందికి 7,932 శిబిరాలలో టీకాలిచ్చారు. వారిలో 3,30,208 మంది మొదటి డోస్ తీసుకున్నవారు కాగా 92,790 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నావారు. రెండో డోస్ తీసుకున్నవారిలో 58.20% మంది కేవలం 7 రాష్టాలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నారు. కేవలం ఒక్క కర్నాటకలోనే 14.74% (54,397 డోసులు) తీసుకున్నారు.
కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం అది 1,06,56,845కు చేరింది. కోలుకున్న వారి శాతం 97.32% గా నమోదైంది. కోలుకున్నవారు పెరుగుతూ ఉండటం, మరణాలు తగ్గుముఖంపట్టటం వలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 1,37,342 మంది కాగా వీరు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.25% మాత్రమే. 11,987 మంది కోవిడ్ బాధితులు గత 24 గంటలలో కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.
గత 24 గంటలలో కొత్త పాజిటివ్ కేసుల విస్తరణ కూడా ఆశాజనకంగా ఉంది. గత 24 గంటలలో రెండు రాష్ట్రాలలో మాత్రమే 1000 కి మించి కొత్త కోవిడ్ కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: ఢిల్లీ, ఒడిశా, జమ్మూ-కశ్మీర్, జార్ఖండ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, లక్షదీవులు, మణిపూర్, మేఘాలయ, సిక్కిం, లద్దాఖ్, నాగాలాండ్, మిజోరం, అండమాన్-నికొబార్ దీవులు, త్రిపురమ్ డయ్యూ-డామన్, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, అరుణాచల్ ప్రదేశ్
గత 24 గంటలలో ఒక రాష్ట్రం మాత్రమే 20 కంటే ఎక్కువ మరణాలు నమోదు చేసుకుంది.
రోజువారీ కొత్త పాజిటివ్ కేసులు కూడా గత వారం రోజులుగా తగ్గుముఖం పట్టాయి. ఫిబ్రవరి 1న 1.89% ఉండగా నేటికి అది 1.69% కు తగ్గింది. .
కేరళ, మహారాష్ట్ర కలసి కొత్త కేసుల్లో 75% వాటా, కోలుకున్నవారిలో 72% మరణాలలో 55% పొందాయి. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 85.14% ఆరు రాష్ట్రాల్లో కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో ఒక్క రోజులోనే 4,832 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 3,853 మంది, కర్నాటకలో 537 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో కొత్తగా 12,881 కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు నిర్థారణ అయ్యాయి.వాటిలో 86.61% ఆరు రాష్ట్రాలవే. కేరళలో అత్యధిక కేసులు రావటం కొనసాగుతోంది. అక్కడ గత 24 గంటల్లో 4,892 కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో 4,787, తమిళనాడులో 454 కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 101 మంది కోవిడ్ వల్ల మరణించారు. ఈ మరణాలలో 76.24% ఐదు రాష్ట్రాల్లో సంభవించాయి. మహారాష్టలో అత్యధికంగా 40 మంది, ఆ తరువాత కేరళలో 16 మంది, పంజాబ్ లో 10 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Third Topmost globally, India’s cumulative vaccination coverage has crossed 94 lakhs
Total Recovered Cases follow an upward trajectory; Recovered Cases more than 97% of Total Cases
No New COVID19 Fatality reported in 16 States/UTs in last 24 hours
18 FEB 2021 10:52AM by PIB Delhi
India is the third topmost country globally with the highest cumulative vaccination numbers, after USA and the UK.
As on 18thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative vaccination coverage to healthcare workers (HCWs) and frontline workers (FLWs) against COVID19 in the country has crossed 94 lakhs.
94,22,228 vaccine doses have been given to beneficiaries through 1,99,305 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 61,96,641 HCWs (1st dose), 3,69,167 HCWs (2nd dose) and 28,56,420 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. The vaccination of the FLWs started from 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
4,045
182
4,227
2
Andhra Pradesh
3,76,308
35,475
4,11,783
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,31,651
5,573
1,37,224
5
Bihar
5,02,903
15,192
5,18,095
6
Chandigarh
10,583
277
10,860
7
Chhattisgarh
3,08,551
9,829
3,18,380
8
Dadra & Nagar Haveli
4,143
94
4,237
9
Daman & Diu
1,480
94
1,574
10
Delhi
2,28,911
7,651
2,36,562
11
Goa
13,692
354
14,046
12
Gujarat
6,99,443
17,801
7,17,244
13
Haryana
2,01,675
8,009
2,09,684
14
Himachal Pradesh
87,499
4,306
91,805
15
Jammu & Kashmir
1,59,765
2,501
1,62,266
16
Jharkhand
2,32,671
7,541
2,40,212
17
Karnataka
5,10,696
54,397
5,65,093
18
Kerala
3,79,034
16,153
3,95,187
19
Ladakh
3,856
290
4,146
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
5,97,537
0
5,97,537
22
Maharashtra
7,64,965
16,835
7,81,800
23
Manipur
32,748
777
33,525
24
Meghalaya
21,221
470
21,691
25
Mizoram
12,976
585
13,561
26
Nagaland
16,502
1,750
18,252
27
Odisha
4,21,142
18,248
4,39,390
28
Puducherry
6,959
395
7,354
29
Punjab
1,12,231
3,051
1,15,282
30
Rajasthan
7,44,741
15,334
7,60,075
31
Sikkim
9,509
251
9,760
32
Tamil Nadu
2,95,338
14,039
3,09,377
33
Telangana
2,79,534
53,701
3,33,235
34
Tripura
75,565
2,361
77,926
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,23,656
3,063
1,26,719
37
West Bengal
5,57,880
15,866
5,73,746
38
Miscellaneous
1,88,661
16,639
2,05,300
Total
90,53,061
3,69,167
94,22,228
As on Day-33 of the vaccination drive (18th February, 2021), total 4,22,998 vaccine doses were given across 7,932 sessions. Out of which, 3,30,208 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 92,790 received the 2nd dose of vaccine.
58.20% of those who have received the second dose are concentrated in 7 States. Karnataka alone accounts for 14.74% (54,397 doses).
Moving ahead on the COVID19 trajectory, India’s cumulative recoveries show a progressive increment on a daily basis. It stands at 1.06 Cr (1,06,56,845) today. The Recovery Rate is 97.32%. Rising recoveries along with contained daily deaths have ensured a sustained fall in the Active Caseload.
India’s present Active Cases (1,37,342) constitute just 1.25% of the total positive cases. 11,987 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
The distribution of new cases in the last 24 hours depicts a positive picture. Only 2 States have registered more than 1,000 new cases in the last 24 hours.
Sixteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Delhi, Odisha, J&K (UT), Jharkhand, Himachal Pradesh, Lakshadweep, Manipur, Meghalaya, Sikkim, Ladakh (UT), Nagaland, Mizoram, A&N Islands, Tripura, D&D & D&N, Arunachal Pradesh.
In the last 24 hours, only 1 State has recorded more than 20 deaths.
The Daily Positivity Rate has also seen a constant decline in last 7 days. From 1.89% on 1st February 2021, it has dropped to 1.69% as of today.
Kerala and Maharashtra alone account for 75% of new cases, 72% of new recovered cases and 55% of new deaths.
85.14% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,832 newly recovered cases. 3,853 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 537 in Karnataka.
12,881 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
86.61% of the new cases are from 6 States.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 4,892. It is followed by Maharashtra with 4,787, while Tamil Nadu reported 454 new cases.
101 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Five States account for 76.24% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (40). Kerala follows with 16 daily deaths and Punjab with 10.