ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ 33 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ചികിത്സയിലുള്ള കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം 5,000 ൽ താഴെ.
15 FEB 2021 12:19PM by PIB Thiruvananthpuram
83 ലക്ഷത്തോളം ഗുണഭോക്താക്കൾ ഇതുവരെ കോവിഡ് 19 പ്രതിരോധ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു.
ന്യൂഡൽഹി , ഫെബ്രുവരി 15,2021
നിലവിൽ ഇന്ത്യയിൽ കൊവിഡ് ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം 1.39 ലക്ഷമാണ്.(1,39,637). ഇത് രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരുടെ ആകെ എണ്ണത്തിന്റെ 1.28% ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 33 സംസ്ഥാനങ്ങൾ /കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ എന്നിവിടങ്ങളിൽ അയ്യായിരത്തിൽ താഴെ മാത്രം ആണ് രോഗികൾ. ത്രിപുര, ദാമൻ &ദിയു, ദാദ്ര & നഗർ ഹവേലി എന്നിവിടങ്ങളിൽ നിലവിൽ രണ്ട് രോഗികൾ വീതം മാത്രം.
ഇന്ത്യയിൽ ചികിത്സയിലുള്ള രോഗികളുടെ 77% (76.5%) വും കേരളം, മഹാരാഷ്ട്ര, കർണാടക എന്നീ മൂന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന്. ആകെ രോഗികളുടെ 74.72 ശതമാനവും കേരളം, മഹാരാഷ്ട്ര എന്നിവിടങ്ങളിൽനിന്നാണ് .
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 18 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ഒരു മരണവും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല. ആസാം, രാജസ്ഥാൻ,ഒഡിഷ, ആന്ധ്ര പ്രദേശ്,ഹരിയാന, ഝാർഖണ്ഡ്, ഉത്തരാഖണ്ഡ്, മണിപ്പൂർ, നാഗാലാൻഡ്, ലക്ഷദ്വീപ്, മേഘാലയ,സിക്കിം, ആൻഡമാൻ &നിക്കോബാർ ദ്വീപ്, ലഡാക്,മിസോറം, അരുണാചൽപ്രദേശ്, ത്രിപുര, ദാമൻ &ദിയു, ദാദ്ര & നഗർ ഹവേലി എന്നിവയാണവ.
കഴിഞ്ഞ ആഴ്ച, 10 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഒരു മരണവും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തില്ല. അരുണാചൽ പ്രദേശ്, ആൻഡമാൻ& നിക്കോബാർ ദ്വീപ്, ദാമൻ& ദിയു,ദാദ്ര &നഗർഹവേലി, ലഡാക്ക്, ലക്ഷദ്വീപ്, മണിപ്പൂർ,നാഗാലാൻഡ്, സിക്കിം, ത്രിപുര എന്നിവയാണവ.
2021 ഫെബ്രുവരി 15 ന് രാവിലെ എട്ടുമണി വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം 83 ലക്ഷം ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരും മുന്നണിപ്പോരാളികളും രാജ്യമെമ്പാടും നടത്തിവരുന്ന വാക്സിനേഷൻ പ്രക്രിയയിലൂടെ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു.
ഇന്ന് രാവിലെ എട്ടുമണി വരെയുള്ള താൽക്കാലിക കണക്ക് പ്രകാരം,1,73,729 സെഷനുകളിലായി 82,85,295 ഗുണഭോക്താക്കൾ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു.59,88,113 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ ( ആദ്യ ഡോസ് ),24,561 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ്),22,72,621 മുന്നണിപ്പോരാളികൾ (ഒന്നാം ഡോസ് ) എന്നിവർ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ആദ്യ ഡോസ് സ്വീകരിച്ച് 28 ദിവസം പൂർത്തിയായവർക്ക് ഉള്ള രണ്ടാം ഡോസ് പ്രതിരോധ കുത്തിവെപ്പ് നൽകൽ 2021 ഫെബ്രുവരി 13 ന് ആരംഭിച്ചു.
വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ മുപ്പതാം ദിവസം ( ഫെബ്രുവരി ,14, 2021) 877 സെഷനുകളിലായി 21,437 ഗുണഭോക്താക്കൾ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു.
ഇതിൽ 20,504 പേർ ആദ്യം ഡോസും,933 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ രണ്ടാം ഡോസും സ്വീകരിച്ചു.
രാജ്യത്ത് ഓരോ ദിവസവും വാക്സിൻ സ്വീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തിൽ ക്രമാനുഗതമായ പുരോഗതി ദൃശ്യമാണ്. ഇതുവരെ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചവരുടെ 69% വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന്. ഉത്തർ പ്രദേശിൽ മാത്രം 10.4 % (8,58,602) ഗുണഭോക്താക്കൾ .
ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 1.06 കോടി (1,06,21,220) ആയി ഉയർന്നു. 97.29%ആണ് രോഗമുക്തി നിരക്ക്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ, രാജ്യത്ത് പുതുതായി 9,489 പേരാണ് രോഗ മുക്തരായത്.11,649 പുതിയ കേസുകൾ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.അതിൽ 86.4% വും 6 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ നിന്നും ആണ്. കേരളത്തിലാണ് കൂടുതല്‍ – 4,612പേര്‍. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 4092 പേര്‍ക്കും തമിഴ്നാട്ടിൽ 470 പേർക്കുംഇന്നലെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരുടെ 79.5% വും 6 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. 4,692 പേർ രോഗ മുക്തരായ കേരളമാണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രോഗമുക്തി നേടിയവരുടെ എണ്ണത്തിൽ മുന്നിൽ( ഏകദേശം 50 ശതമാനം ).
മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 1355 പേരും കർണാടകയിൽ 486 പേരും രോഗ മുക്തരായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 90 പേരാണ് കോവിഡ് ബാധിച്ച് മരിച്ചത്. ഇതില്‍ 80% വും 6 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ നിന്നും ആണ്.
ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരണം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്- 40 പേർ. കേരളത്തിൽ 15ഉം തമിഴ്നാട്ടിൽ 6 പേരും മരിച്ചു.

Ministry of Health and Family Welfare
33 States/UTs have less than 5,000 Active Cases
No fatality reported in 18 States/UTs in the last 24 hours
Nearly 83 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
15 FEB 2021 12:19PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload currently stands at 1.39 lakh (1,39,637) today. The active caseload consists of 1.28% of India’s total Positive Cases.
33 States & UTs have reported less than 5,000 active cases in the last 24 hours. Tripura and Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli currently have only 2 active cases each.
Three States namely Kerala, Maharashtra and Karnataka cumulatively account for 77% (76.5%) of India’s total active cases. Kerala, Maharashtra together compose 74.72% of the total active cases.
Eighteen States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These are Assam, Rajasthan, Odisha, Andhra Pradesh, Haryana, Jharkhand, Uttarakhand, Manipur, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.
Also, ten States and UTs have reported no deaths in the last week. These are A&N Islands, Arunachal Pradesh, D&D & D&N, Ladakh (UT),Lakshadweep, Manipur, Nagaland, Sikkim, and Tripura.
As on 15thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has reached nearly 83 lakhs.
82,85,295 beneficiaries have been vaccinated through 1,73,729 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 59,88,113 HCWs (1st dose), 24,561 HCWs (2nd dose) and 22,72,621FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,658
2,215
1,29,873
5
Bihar
4,92,152
0
4,92,152
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,62,092
895
2,62,987
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,83,903
0
6,83,903
13
Haryana
1,95,764
588
1,96,352
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
2,06,182
2,209
2,08,391
17
Karnataka
4,96,234
0
4,96,234
18
Kerala
3,58,529
46
3,58,575
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,744
189
6,82,933
23
Manipur
22,726
169
22,895
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,680
74
11,754
26
Nagaland
9,695
123
9,818
27
Odisha
4,12,046
0
4,12,046
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,10,088
0
6,10,088
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,10,326
0
1,10,326
37
West Bengal
5,14,570
2,382
5,16,952
38
Miscellaneous
1,16,018
430
1,16,448
Total
82,60,734
24,561
82,85,295
As on Day 30 of the vaccination drive (14th February, 2021), a total of 21,437 beneficiaries received vaccination across 877 sessions. Out of which, 20,504 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 933 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
10 States account for 69% of the total beneficiaries vaccinated in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (8,58,602) beneficiaries.
India’s cumulative recoveries stand at 1.06cr (1,06,21,220) today. The Recovery Rate is 97.29%.
9,489 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
79.5% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,692 newly recovered cases (nearly 50%). 1,355 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Karnataka.
11,649 new daily cases have been recorded in the last 24 hours
86.4% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 4,612. It is followed by Maharashtra with 4,092, while Tamil Nadu reported 470 new cases.
90 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (40), composing nearly 44.44% of the daily deaths. Kerala follows with 15 daily deaths and Tamil Nadu reported 6 casualties.