સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
33 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5,000 કરતાં ઓછી
18 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નથી નોંધાયું
લગભગ 83 લાખ લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
15 FEB 2021 12:19PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા આજે 1.39 લાખ (1,39,637) નોંધાઇ છે. ભારતમાં પુષ્ટિ થયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનું ભારણ માત્ર 1.28% રહ્યું છે.
33 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં જ્યાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5,000 કરતાં ઓછી નોંધાઇ છે. ત્રિપુરા, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલીમાં હાલમાં પ્રત્યેકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 2 છે.
કેરળ, મહારાષ્ટ્ર અને કર્ણાટક આ ત્રણ રાજ્યોમાં ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 77% દર્દીઓ (76.5%) છે. કેરળ, મહારાષ્ટ્રમાં જ કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 74.72% દર્દીઓ છે.
અઢાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડથી એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં આસામ, રાજસ્થાન, ઓડિશા, આંધ્રપ્રદેશ, હરિયાણા, ઝારખંડ, ઉત્તરાખંડ, મણીપુર, નાગાલેન્ડ, લક્ષદ્વીપ, મેઘાલય, સિક્કિમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મિઝોરમ, અરુણાચલ પ્રદેશ, ત્રિપુરા, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.
ઉપરાંત, દસ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા એક અઠવાડિયામાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નથી થયું. આમાં આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, અરુણાચલ પ્રદેશ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), લક્ષદ્વીપ, મણીપુર, નાગાલેન્ડ, સિક્કિમ અને ત્રિપુરા છે.
દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 15 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8:00 વાગ્યા સુધીમાં રસી લેનારા કુલ લાભાર્થીઓનો આંકડો લગભગ 83 લાખ સુધી પહોંચી ગયો છે.
આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, આજદિન સુધીમાં કુલ 1,73,729 સત્રોમાં કુલ 82,85,295 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. આમાં 59,88,113 HCW (1લો ડોઝ), 24,561 HCW (2જો ડોઝ) અને 22,72,621FLW (1લો ડોઝ) સામેલ છે.
જે લાભાર્થીઓએ રસીકરણના 28 દિવસ દરમિયાનન પ્રથમ ડોઝ લીધો હોય તેમને 13 ફેબ્રુઅારી 2021થી કોવિડ-19 વિરોધી રસીનો બીજો ડોઝ આપવાનું શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓ
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
3,646
0
3,646
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,56,521
5,820
3,62,341
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
15,633
461
16,094
4
આસામ
1,27,658
2,215
1,29,873
5
બિહાર
4,92,152
0
4,92,152
6
ચંદીગઢ
8,660
143
8,803
7
છત્તીસગઢ
2,62,092
895
2,62,987
8
દાદરા અને નગર હવેલી
2,922
41
2,963
9
દમણ અને દીવ
1,121
30
1,151
10
દિલ્હી
1,89,351
1,856
1,91,207
11
ગોવા
13,166
517
13,683
12
ગુજરાત
6,83,903
0
6,83,903
13
હરિયાણા
1,95,764
588
1,96,352
14
હિમાચલ પ્રદેશ
81,482
475
81,957
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1,28,822
807
1,29,629
16
ઝારખંડ
2,06,182
2,209
2,08,391
17
કર્ણાટક
4,96,234
0
4,96,234
18
કેરળ
3,58,529
46
3,58,575
19
લદાખ
2,904
77
2,981
20
લક્ષદ્વીપ
1,776
0
1,776
21
મધ્યપ્રદેશ
5,57,105
0
5,57,105
22
મહારાષ્ટ્ર
6,82,744
189
6,82,933
23
મણીપુર
22,726
169
22,895
24
મેઘાલય
13,998
91
14,089
25
મિઝોરમ
11,680
74
11,754
26
નાગાલેન્ડ
9,695
123
9,818
27
ઓડિશા
4,12,046
0
4,12,046
28
પુડુચેરી
5,953
71
6,024
29
પંજાબ
1,03,799
59
1,03,858
30
રાજસ્થાન
6,10,088
0
6,10,088
31
સિક્કિમ
8,335
0
8,335
32
તમિલનાડુ
2,46,420
1,154
2,47,574
33
તેલંગાણા
2,78,915
3,273
2,82,188
34
ત્રિપુરા
69,196
366
69,562
35
ઉત્તરપ્રદેશ
8,58,602
0
8,58,602
36
ઉત્તરાખંડ
1,10,326
0
1,10,326
37
પશ્ચિમ બંગાળ
5,14,570
2,382
5,16,952
38
અન્ય
1,16,018
430
1,16,448
કુલ
82,60,734
24,561
82,85,295
રસીકરણના 30મા દિવસે (14 ફેબ્રુઆરી 2021) 877 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 21,437 લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી હતી. આમાંથી 20,504 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 933 HCW રસીનો બીજો ડોઝ મેળવ્યો હતો.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે ઉત્તરોત્તર વધારો થઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં રસી લેનારાની કુલ સંખ્યામાંથી 69% લાભાર્થીઓ 10 રાજ્યોમાં છે. ઉત્તરપ્રદેશમાં સૌથી વધુ 10.4% (8,58,602) લાભાર્થીઓનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1.06 કરોડ (1,06,21,220) નોંધાઇ છે. સાજા થવાનો દર 97.29% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 9,489 દર્દીઓ સાજા થવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 79.5% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
સૌથી વધુ સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા કેરળમાં નોંધાઇ છે જ્યાં નવા 4,692 દર્દી સાજા થયા છે (કુલ સાજા થયેલામાંથી લગભગ 50% દર્દીઓ). આ ઉપરાંત, છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 1,355 દર્દી જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 486 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ નવા સંક્રમિતોની સંખ્યા 11,649 નોંધાઇ છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા 86.4% કેસ 6 રાજ્યોમાંથી છે.
દેશભરમાં કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ નવા 4,612 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 4,092 જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 470 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોરોનાથી 90 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાં 80% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ (40) મૃત્યુઆંક નોંધાયો છે જ્યાં કુલ મૃત્યુઆંકમાંથી લગભગ 44.44% દર્દીઓ છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળ અને તમિલનાડુમાં અનુક્રમે વધુ 16 અને 6 દર્દીના દૈનિક ધોરણે મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
33 States/UTs have less than 5,000 Active Cases
No fatality reported in 18 States/UTs in the last 24 hours
Nearly 83 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
15 FEB 2021 12:19PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload currently stands at 1.39 lakh (1,39,637) today. The active caseload consists of 1.28% of India’s total Positive Cases.
33 States & UTs have reported less than 5,000 active cases in the last 24 hours. Tripura and Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli currently have only 2 active cases each.
Three States namely Kerala, Maharashtra and Karnataka cumulatively account for 77% (76.5%) of India’s total active cases. Kerala, Maharashtra together compose 74.72% of the total active cases.
Eighteen States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These are Assam, Rajasthan, Odisha, Andhra Pradesh, Haryana, Jharkhand, Uttarakhand, Manipur, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.
Also, ten States and UTs have reported no deaths in the last week. These are A&N Islands, Arunachal Pradesh, D&D & D&N, Ladakh (UT),Lakshadweep, Manipur, Nagaland, Sikkim, and Tripura.
As on 15thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has reached nearly 83 lakhs.
82,85,295 beneficiaries have been vaccinated through 1,73,729 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 59,88,113 HCWs (1st dose), 24,561 HCWs (2nd dose) and 22,72,621FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,658
2,215
1,29,873
5
Bihar
4,92,152
0
4,92,152
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,62,092
895
2,62,987
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,83,903
0
6,83,903
13
Haryana
1,95,764
588
1,96,352
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
2,06,182
2,209
2,08,391
17
Karnataka
4,96,234
0
4,96,234
18
Kerala
3,58,529
46
3,58,575
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,744
189
6,82,933
23
Manipur
22,726
169
22,895
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,680
74
11,754
26
Nagaland
9,695
123
9,818
27
Odisha
4,12,046
0
4,12,046
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,10,088
0
6,10,088
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,10,326
0
1,10,326
37
West Bengal
5,14,570
2,382
5,16,952
38
Miscellaneous
1,16,018
430
1,16,448
Total
82,60,734
24,561
82,85,295
As on Day 30 of the vaccination drive (14th February, 2021), a total of 21,437 beneficiaries received vaccination across 877 sessions. Out of which, 20,504 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 933 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
10 States account for 69% of the total beneficiaries vaccinated in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (8,58,602) beneficiaries.
India’s cumulative recoveries stand at 1.06cr (1,06,21,220) today. The Recovery Rate is 97.29%.
9,489 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
79.5% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,692 newly recovered cases (nearly 50%). 1,355 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Karnataka.
11,649 new daily cases have been recorded in the last 24 hours
86.4% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 4,612. It is followed by Maharashtra with 4,092, while Tamil Nadu reported 470 new cases.
90 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (40), composing nearly 44.44% of the daily deaths. Kerala follows with 15 daily deaths and Tamil Nadu reported 6 casualties.