आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
33 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात 5,000 हून कमी सक्रिय रुग्णसंख्या
गेल्या 24 तासात 18 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात एकही मृत्यूची नोंद नाही
83 लाखांपेक्षा अधिक लाभार्थ्यांचे कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरण पूर्ण
15 FEB 2021 2:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 फेब्रुवारी 2021
भारतात आजमितीस एकूण सक्रिय रुग्णसंख्या 1.39 लाख (1,39,637) आहे. ही संख्या भारताच्या एकूण पॉझिटिव्ह रुग्णांपैकी 1.28% इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत 33 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांत 5,000 पेक्षा कमी सक्रिय रुग्णांची नोंद झाली आहे. सध्या त्रिपुरा, दमण, दीव, दादरा आणि नगर हवेलीमध्ये प्रत्येकी केवळ दोन सक्रिय रुग्ण आहेत.
भारतातील एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी 77% (76.5%) रुग्ण
केरळ, महाराष्ट्र आणि कर्नाटक या तीन राज्यात मिळून आहेत. एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी 74.72% रुग्ण केरळ आणि महाराष्ट्रात मिळून आहेत.
गेल्या 24 तासात 18 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात एकही मृत्यूची नोंद नाही. यात आसाम, राजस्थान, ओदिशा, आंध्र प्रदेश, हरियाणा, झारखंड, उत्तराखंड, मणिपूर, नागालँड, लक्षद्वीप, मेघालय, सिक्कीम, अंदमान आणि निकोबार बेटे, लडाख (केंद्रशासित प्रदेश) मिझोराम, अरुणाचल प्रदेश, त्रिपुरा आणि दमण, दीव, दादरा आणि नगर हवेली यांचा समावेश आहे.
तसेच, गेल्या आठवड्यात दहा राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांत एकही मृत्यू झाल्याची नोंद नाही. यात अंदमान आणि निकोबार बेटे, अरुणाचल प्रदेश, दमण, दीव, दादरा आणि नगर हवेली, लडाख (केंद्रशासित प्रदेश), लक्षद्वीप, मणिपूर, नागालँड, सिक्कीम आणि त्रिपुरा यांचा समावेश आहे.
15 फेब्रुवारी, 2021 रोजी सकाळी 8:00 वाजेपर्यंत, देशभरात कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरण केलेल्या आरोग्यसेवा आणि आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांची संख्या जवळजवळ 83 लाखांवर पोहोचली आहे.
आज सकाळी 8 वाजेपर्यंतच्या अहवालानुसार 1,73,729 सत्राद्वारे 82,85,295 लाभार्थ्यांचे लसीकरण करण्यात आले आहे. यात 59,88,113 आरोग्य सेवा कर्मचाऱ्यांना (पहिला डोस), 24,561 आरोग्य सेवा कर्मचाऱ्यांना (दुसरा डोस) आणि 22,72,621 आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांना (पहिला डोस) समाविष्ट आहे.
ज्या लाभार्थ्यांनी पहिला डोस घेतल्यानंतर 28 दिवस पूर्ण केले आहेत त्यांना कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरणाचा दुसरा डोस देण्याची सुरुवात 13 फेब्रुवारी, 2021 रोजी झाली.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,658
2,215
1,29,873
5
Bihar
4,92,152
0
4,92,152
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,62,092
895
2,62,987
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,83,903
0
6,83,903
13
Haryana
1,95,764
588
1,96,352
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
2,06,182
2,209
2,08,391
17
Karnataka
4,96,234
0
4,96,234
18
Kerala
3,58,529
46
3,58,575
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,744
189
6,82,933
23
Manipur
22,726
169
22,895
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,680
74
11,754
26
Nagaland
9,695
123
9,818
27
Odisha
4,12,046
0
4,12,046
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,10,088
0
6,10,088
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,10,326
0
1,10,326
37
West Bengal
5,14,570
2,382
5,16,952
38
Miscellaneous
1,16,018
430
1,16,448
Total
82,60,734
24,561
82,85,295
लसीकरण मोहिमेच्या 30 व्या दिवसापर्यंत (14 फेब्रुवारी 2021) 877 सत्रांमध्ये एकूण 21,437 लाभार्थ्यांचे लसीकरण करण्यात आले. त्यापैकी 20,504 लाभार्थ्यांना लसीकरणाचा पहिला डोस देण्यात आला. तर 933 आरोग्य सेवा कर्मचाऱ्यांना लसीचा दुसरा डोस मिळाला.
देशात लसीकरण मोहिमेत दिवसेंदिवस चढता आलेख पाहायला मिळत आहे.
भारतात लसीकरण झालेल्या एकूण लाभार्थीपैकी 69% लाभार्थी 10 राज्यातील आहेत. एकट्या उत्तर प्रदेशातच 10.4% (8,58,602) लाभार्थी आहेत.
आज भारतातील बरे होणाऱ्यांची एकूण संख्या 1.06 कोटी (1,06,21,220) वर आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.29% आहे.
गेल्या 24 तासांत 9,489 रूग्ण बरे होऊन घरी परतले.
नव्याने बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 79.5% हे 6 राज्यातील आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन नव्याने बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या सर्वाधिक 4,692 (जवळजवळ 50%) जी सर्वाधिक नोंदली गेली आहे. गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात 1,355 रुग्ण बरे झाले आणि त्याखालोखाल कर्नाटकात 486 रुग्ण बरे झाले.
गेल्या 24 तासांत 11,649 नवीन दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
दैनंदिन नवीन रुग्णांपैकी 86.4% रुग्ण 6 राज्यांमधील आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन रुग्णांची नोंद सर्वाधिक 4,612 आहे. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 4,092 तर तामिळनाडूमध्ये 470 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 90 मृत्यूची नोंद झाली.
दररोज होणाऱ्या मृत्यूंमध्ये सहा राज्यांचा 80% वाटा आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (40) मृत्यू म्हणजे दैनंदिन मृत्युसंख्येच्या 44.44% आहे. त्याखालोखाल केरळमध्ये दररोज 15 मृत्यू तर तामिळनाडूमध्ये 6 लोकांचा मृत्यूची नोंद आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
33 States/UTs have less than 5,000 Active Cases
No fatality reported in 18 States/UTs in the last 24 hours
Nearly 83 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
15 FEB 2021 12:19PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload currently stands at 1.39 lakh (1,39,637) today. The active caseload consists of 1.28% of India’s total Positive Cases.
33 States & UTs have reported less than 5,000 active cases in the last 24 hours. Tripura and Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli currently have only 2 active cases each.
Three States namely Kerala, Maharashtra and Karnataka cumulatively account for 77% (76.5%) of India’s total active cases. Kerala, Maharashtra together compose 74.72% of the total active cases.
Eighteen States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These are Assam, Rajasthan, Odisha, Andhra Pradesh, Haryana, Jharkhand, Uttarakhand, Manipur, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.
Also, ten States and UTs have reported no deaths in the last week. These are A&N Islands, Arunachal Pradesh, D&D & D&N, Ladakh (UT),Lakshadweep, Manipur, Nagaland, Sikkim, and Tripura.
As on 15thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has reached nearly 83 lakhs.
82,85,295 beneficiaries have been vaccinated through 1,73,729 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 59,88,113 HCWs (1st dose), 24,561 HCWs (2nd dose) and 22,72,621FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,658
2,215
1,29,873
5
Bihar
4,92,152
0
4,92,152
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,62,092
895
2,62,987
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,83,903
0
6,83,903
13
Haryana
1,95,764
588
1,96,352
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
2,06,182
2,209
2,08,391
17
Karnataka
4,96,234
0
4,96,234
18
Kerala
3,58,529
46
3,58,575
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,744
189
6,82,933
23
Manipur
22,726
169
22,895
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,680
74
11,754
26
Nagaland
9,695
123
9,818
27
Odisha
4,12,046
0
4,12,046
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,10,088
0
6,10,088
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,10,326
0
1,10,326
37
West Bengal
5,14,570
2,382
5,16,952
38
Miscellaneous
1,16,018
430
1,16,448
Total
82,60,734
24,561
82,85,295
As on Day 30 of the vaccination drive (14th February, 2021), a total of 21,437 beneficiaries received vaccination across 877 sessions. Out of which, 20,504 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 933 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
10 States account for 69% of the total beneficiaries vaccinated in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (8,58,602) beneficiaries.
India’s cumulative recoveries stand at 1.06cr (1,06,21,220) today. The Recovery Rate is 97.29%.
9,489 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
79.5% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,692 newly recovered cases (nearly 50%). 1,355 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Karnataka.
11,649 new daily cases have been recorded in the last 24 hours
86.4% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 4,612. It is followed by Maharashtra with 4,092, while Tamil Nadu reported 470 new cases.
90 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (40), composing nearly 44.44% of the daily deaths. Kerala follows with 15 daily deaths and Tamil Nadu reported 6 casualties.