ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
33 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో చికిత్సలో ఉన్నబాధితులు 5 వేల లోపు
18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో మరణాల నమోదు సున్నా
కోవిడ్ టీకాలు అందుకున్నవారి సంఖ్య దాదాపు 83 లక్షల మంది
15 FEB 2021 12:19PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుతం భారతదేశంలో చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,39,637 కి తగ్గింది. ఇది మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలినవారిలో 1.28% మాత్రమే. గత 24 గంటలలో 33 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 5,000 మందికి లోపే చికిత్స పొందుతూ ఉన్నారు. త్రిపుర, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి లో ప్రస్తుతం ఇద్దరేసి మాత్రమే కోవిడ్ చికిత్సలో ఉన్నారు.
కేరళ, మహారాష్ట్ర, కర్నాటక రాష్టాలలోనే మొత్తం చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 76.5% మంది ఉన్నారు. అందులోనూ కేరళ, మహారాష్ట్ర కలిపి ఆ మొత్తంలో 74.72% కేసులు ఉన్నాయి.
గత 24 గంటలలో 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. ఇవి: అస్సాం, రాజస్థాన్, ఒడిశా, ఆంధ్ర ప్రదేశ్, హర్యానా, జార్ఖండ్, ఉత్తరాఖండ్, మణిపూర్, నాగాలాండ్, లక్షదీవులు, మేఘాలయ, సిక్కిం, అండమాన్, నికోబార్ దీవులు, లద్దాఖ్, మిజోరం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, త్రిపుర, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, డామన్- డయ్యూ
గతవారమంతా ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు 10 ఉన్నాయి. అవి: అండమాన్ నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా- నాగర్ హవేలి, లద్దాఖ్, లక్షదీవులు, మణిపూర్, నాగాలాండ్, సిక్కిం, త్రిపుర
2021 ఫిబ్రవరి 15వ తేదీ ఉదయం 8 గంటలకు మొత్తం టీకాలు వేయించుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కలిపి దాదాపు 83 లక్షలకు చేరింది.
ఉదయం 8 గంటలకు అందిన తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం 1,73,729 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 82,85,295 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. వీరిలో 59,88,113 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది కాగా 24,561మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, మొదటి డోస్ మాత్రమే ఎంచుకున్న కోవిడ్ యోధులు 22,72,621 మంది ఉన్నారు. రెండో డోస్ కోవిడ్ ఈనెల 13న మొదలు కాగా, మొదటి డోస్ తీసుకున్నవారిలో 28 రోజులు నిండినవారికి రెండో డోస్ ఇవ్వటం మొదలైంది.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
డోసులు
1వ డోస్
2వ డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,646
0
3,646
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,56,521
5,820
3,62,341
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
15,633
461
16,094
4
అస్సాం
1,27,658
2,215
1,29,873
5
బీహార్
4,92,152
0
4,92,152
6
చండీగఢ్
8,660
143
8,803
7
చత్తీస్ గఢ్
2,62,092
895
2,62,987
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2,922
41
2,963
9
డామన్, డయ్యూ
1,121
30
1,151
10
ఢిల్లీ
1,89,351
1,856
1,91,207
11
గోవా
13,166
517
13,683
12
గుజరాత్
6,83,903
0
6,83,903
13
హర్యానా
1,95,764
588
1,96,352
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
81,482
475
81,957
15
జమ్మూ కశ్మీర్
1,28,822
807
1,29,629
16
జార్ఖండ్
2,06,182
2,209
2,08,391
17
కర్నాటక
4,96,234
0
4,96,234
18
కేరళ
3,58,529
46
3,58,575
19
లద్దాఖ్
2,904
77
2,981
20
లక్షదీవులు
1,776
0
1,776
21
మధ్యప్రదేశ్
5,57,105
0
5,57,105
22
మహారాష్ట్ర
6,82,744
189
6,82,933
23
మణిపూర్
22,726
169
22,895
24
మేఘాలయ
13,998
91
14,089
25
మిజోరం
11,680
74
11,754
26
నాగాలాండ్
9,695
123
9,818
27
ఒడిశా
4,12,046
0
4,12,046
28
పుదుచ్చేరి
5,953
71
6,024
29
పంజాబ్
1,03,799
59
1,03,858
30
రాజస్థాన్
6,10,088
0
6,10,088
31
సిక్కిం
8,335
0
8,335
32
తమిళనాడు
2,46,420
1,154
2,47,574
33
తెలంగాణ
2,78,915
3,273
2,82,188
34
త్రిపుర
69,196
366
69,562
35
ఉత్తరప్రదేశ్
8,58,602
0
8,58,602
36
ఉత్తరాఖండ్
1,10,326
0
1,10,326
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5,14,570
2,382
5,16,952
38
ఇతరములు
1,16,018
430
1,16,448
మొత్తం
82,60,734
24,561
82,85,295
టీకాలు ప్రారంభమైన 30వరోజు ( ఫిబ్రవరి14) నాడు 21,437మందికి 877 శిబిరాలలో టీకాలు వేశారు. వారిలో 20,504 మంది మొదటి డోస్ తీసుకున్నవారు కాగా, 933 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నవారున్నారు. దేశంలో రోజురోజుకూ టీకాలు తీసుకుంటున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతోంది.
దేశవ్యాప్తంగా టీకాలు వేయించుకున్నవారిలో 69% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారున్నారు. ఉత్తరప్రదేశ్ ఒక్కటే 8,58,602 మంది టీకా లబ్ధిదారులతో 10.4% వాటా పొందింది.
భారతదేశంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య ఈ రోజుకు 1,06,21,220 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 97.29% అయింది. గత 24 గంటలలో 9,489 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 79.5% మంది ఆరు రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 4,692 మంది (50%) కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 1,355 మంది, కర్నాటకలో 486 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో కొత్తగా 11,649 పాజిటివ్ కేసులు వచ్చాయి. వీరిలో 86.4% మంది ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారున్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 4,612 కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో 4,092 మంది, తమిళనాడులో 470 మంది నమోదయ్యారు.
గత 24 గంటలలో 90 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. వీరిలో 80% మంది కేవలం ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 40 మంది (44.44%) చనిపోగా, కేరళలో 15 మంది, తమిళనాడులో ఆరుగురు చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
33 States/UTs have less than 5,000 Active Cases
No fatality reported in 18 States/UTs in the last 24 hours
Nearly 83 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
15 FEB 2021 12:19PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload currently stands at 1.39 lakh (1,39,637) today. The active caseload consists of 1.28% of India’s total Positive Cases.
33 States & UTs have reported less than 5,000 active cases in the last 24 hours. Tripura and Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli currently have only 2 active cases each.
Three States namely Kerala, Maharashtra and Karnataka cumulatively account for 77% (76.5%) of India’s total active cases. Kerala, Maharashtra together compose 74.72% of the total active cases.
Eighteen States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These are Assam, Rajasthan, Odisha, Andhra Pradesh, Haryana, Jharkhand, Uttarakhand, Manipur, Nagaland, Lakshadweep, Meghalaya, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.
Also, ten States and UTs have reported no deaths in the last week. These are A&N Islands, Arunachal Pradesh, D&D & D&N, Ladakh (UT),Lakshadweep, Manipur, Nagaland, Sikkim, and Tripura.
As on 15thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 in the country has reached nearly 83 lakhs.
82,85,295 beneficiaries have been vaccinated through 1,73,729 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 59,88,113 HCWs (1st dose), 24,561 HCWs (2nd dose) and 22,72,621FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,646
0
3,646
2
Andhra Pradesh
3,56,521
5,820
3,62,341
3
Arunachal Pradesh
15,633
461
16,094
4
Assam
1,27,658
2,215
1,29,873
5
Bihar
4,92,152
0
4,92,152
6
Chandigarh
8,660
143
8,803
7
Chhattisgarh
2,62,092
895
2,62,987
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,89,351
1,856
1,91,207
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,83,903
0
6,83,903
13
Haryana
1,95,764
588
1,96,352
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,28,822
807
1,29,629
16
Jharkhand
2,06,182
2,209
2,08,391
17
Karnataka
4,96,234
0
4,96,234
18
Kerala
3,58,529
46
3,58,575
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,57,105
0
5,57,105
22
Maharashtra
6,82,744
189
6,82,933
23
Manipur
22,726
169
22,895
24
Meghalaya
13,998
91
14,089
25
Mizoram
11,680
74
11,754
26
Nagaland
9,695
123
9,818
27
Odisha
4,12,046
0
4,12,046
28
Puducherry
5,953
71
6,024
29
Punjab
1,03,799
59
1,03,858
30
Rajasthan
6,10,088
0
6,10,088
31
Sikkim
8,335
0
8,335
32
Tamil Nadu
2,46,420
1,154
2,47,574
33
Telangana
2,78,915
3,273
2,82,188
34
Tripura
69,196
366
69,562
35
Uttar Pradesh
8,58,602
0
8,58,602
36
Uttarakhand
1,10,326
0
1,10,326
37
West Bengal
5,14,570
2,382
5,16,952
38
Miscellaneous
1,16,018
430
1,16,448
Total
82,60,734
24,561
82,85,295
As on Day 30 of the vaccination drive (14th February, 2021), a total of 21,437 beneficiaries received vaccination across 877 sessions. Out of which, 20,504 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 933 HCWs received 2nd dose of vaccine.
The country is witnessing a progressive increase in the vaccination day by day.
10 States account for 69% of the total beneficiaries vaccinated in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (8,58,602) beneficiaries.
India’s cumulative recoveries stand at 1.06cr (1,06,21,220) today. The Recovery Rate is 97.29%.
9,489 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
79.5% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,692 newly recovered cases (nearly 50%). 1,355 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 486 in Karnataka.
11,649 new daily cases have been recorded in the last 24 hours
86.4% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 4,612. It is followed by Maharashtra with 4,092, while Tamil Nadu reported 470 new cases.
90 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 80%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (40), composing nearly 44.44% of the daily deaths. Kerala follows with 15 daily deaths and Tamil Nadu reported 6 casualties.