ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਰਾਜਾ ਸੁਹੇਲਦੇਵ ਸਮਾਰਕ ਅਤੇ ਚਿੱਤੌਰਾ ਝੀਲ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
14 FEB 2021 11:27AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 16 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ: 11:00 ਵਜੇ ਮਹਾਰਾਜਾ ਸੁਹੇਲਦੇਵ ਸਮਾਰਕ ਅਤੇ ਚਿੱਤੌਰਾ ਝੀਲ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜ ਦਾ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਮਹਾਰਾਜਾ ਸੁਹੇਲਦੇਵ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਹਰਾਇਚ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਗੀ ਆਦਿੱਤਿਯਾਨਾਥ ਵੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਹਾਜ਼ਿਰ ਰਹਿਣਗੇ ।
ਇਸ ਪੂਰੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਜਾ ਸੁਹੇਲਦੇਵ ਦੀ ਇੱਕ ਘੋੜਸਵਾਰੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਕੈਫੇਟੇਰਿਆ (ਕੌਫੀ ਸ਼ੌਪ), ਗੈਸਟ ਹਾਊਸ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਪਾਰਕ ਵਰਗੀਆਂ ਕਈ ਟੂਰਿਸਟ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੈ ।
ਮਹਾਰਾਜਾ ਸੁਹੇਲਦੇਵ ਦਾ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਦਾ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਇਸ ਸਮਾਰਕ ਸਥਾਂਨ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਮਹਾਰਾਜਾ ਸੁਹੇਲਦੇਵ ਦੀਆਂ ਵੀਰ ਗਾਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਬਿਹਤਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਵਾਕਫ਼ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਨਾਲ ਇਸ ਸ‍ਥਾਨ ਦੀਆਂ ਟੂਰਿਸਟ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।’

Prime Minister's Office
PM to lay the foundation stone of Maharaja Suheldev Memorial and development work of Chittaura Lake
14 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi will lay the foundation stone of Maharaja Suheldev Memorial and development work of Chittaura Lake on 16th February 2021 at 11:00 AM through video conferencing. The event in Bahraich, Uttar Pradesh marks the birth anniversary of Maharaja Suheldev. Chief Minister of UP Shri Yogi Adityanath will also be present on the occasion.
The complete project will include installation of an equestrian statue of Maharaja Suheldev and development of various tourist amenities like cafeteria, guest house and a children’s park.
Maharaja Suheldev's devotion and service to the country is a source of inspiration for all and with the development of this memorial site, the country will be able to get better acquainted with the heroic saga of Maharaja Suheldev. It would also further enhance the tourist potential of this site.