पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार महाराजा सुहेलदेव स्मारक आणि चित्तौरा तलावाच्या विकास कामाचा पायाभरणी समारंभ
14 FEB 2021 12:23PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगच्या माध्यमातून १६ फेब्रुवारी २०२१ रोजी सकाळी अकरा वाजता महाराजा सुहेलदेव स्मारक आणि चित्तौरा तलावाच्या विकास कामांचा पायाभरणी समारंभ होणार आहे. उत्तर प्रदेशमधील बहराइचमध्ये होणाऱ्या या कार्यक्रमात महाराजा सुहेलदेव यांची जयंती साजरी होणार आहे. उत्तर प्रदेशचे मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ देखील या समारंभास उपस्थित राहणार आहेत.
या प्रकल्पात महाराजा सुहेलदेव यांचा अश्वारूढ पुतळा बसविणेतसेच उपाहारगृह, अतिथी कक्ष, आणि लहान मुलांसाठी उद्यान यासारख्या विविध पर्यटन सुविधांचा विकास करणे यांचा समावेश आहे.
महाराजा सुहेलदेव यांची देशभक्ती आणि सेवा ही सर्वांसाठी प्रेरणादायी आहे आणि या स्मारकाच्या विकासामुळे महाराजा सुहेलदेव यांच्या वीर गाथेबद्दल देशाला अधिक चांगल्या प्रकारे परिचय होऊ शकणार आहे. या क्षेत्राची पर्यटन क्षमता देखील यामुळे वाढण्यास मदत होणार आहे.

Prime Minister's Office
PM to lay the foundation stone of Maharaja Suheldev Memorial and development work of Chittaura Lake
14 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi will lay the foundation stone of Maharaja Suheldev Memorial and development work of Chittaura Lake on 16th February 2021 at 11:00 AM through video conferencing. The event in Bahraich, Uttar Pradesh marks the birth anniversary of Maharaja Suheldev. Chief Minister of UP Shri Yogi Adityanath will also be present on the occasion.
The complete project will include installation of an equestrian statue of Maharaja Suheldev and development of various tourist amenities like cafeteria, guest house and a children’s park.
Maharaja Suheldev's devotion and service to the country is a source of inspiration for all and with the development of this memorial site, the country will be able to get better acquainted with the heroic saga of Maharaja Suheldev. It would also further enhance the tourist potential of this site.