ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో రోజూ కొత్త కేసుల నమోదు క్రమేణా తగ్గుముఖం: కోలుకున్నవారి సంఖ్య పెరుగుదల
గత ఒక్క నెలలోనే సగటు రోజువారీ మరణాల రేటు 55% తగ్గుదల
62.6 లక్షల మందికి కోవిడ్-19 వాక్సిన్
09 FEB 2021 11:09AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం రోజువారీ కొత్త కేసులు తగ్గుదల ధోరణిని కొనసాగిస్తున్నాయి. గత 24 గంటల్లో 9,110 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. తక్కువ సంఖ్యలో రోజువారీ కేసులు మరియు పెరుగుతున్న రికవరీలు క్రియాశీల కేసులలో నిరంతర పతనానికి కారణమయ్యాయి. భారతదేశం మొత్తం యాక్టివ్ కేసులోడ్ కూడా ఈ రోజు 1.43 లక్షలకు (1,43,625) పడిపోయింది. క్రియాశీల కేసులోడ్ ఇప్పుడు భారతదేశం మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో కేవలం 1.32% మాత్రమే కలిగి ఉంది.
మొత్తం 1.05 కోట్లు(1,05,48,521) మంది ఇప్పటివరకు కోలుకున్నారు. గత 24 గంటల్లో 14,016 మంది రోగులు కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.
కోలుకున్న రోగులు మరియు చురుకైన కేసుల మధ్య వ్యత్యాసం క్రమంగా పెరుగుతూనే ఉంది. ఇది ఈ రోజు 1,04,04,896 వద్ద ఉంది.
సంచిత రికవరీలలో స్థిరమైన పెరుగుదలతో, భారతదేశం రికవరీ రేటు 97.25% కి చేరుకుంది, ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యధికంగా ఉంది. యుకె, యుఎస్ఎ, ఇటలీ, రష్యా, బ్రెజిల్ మరియు జర్మనీ భారతదేశం కంటే తక్కువ రికవరీ రేటును కలిగి ఉన్నాయి.
భారతదేశ సగటు రోజువారీ మరణాలు కూడా గణనీయంగా తగ్గుతూనే ఉన్నాయి. జనవరి 2021 రెండవ వారంలో 211 గరిష్ట స్థాయి నుండి, సగటు రోజువారీ మరణాలు ఫిబ్రవరి 2021 రెండవ వారంలో 96 కి తగ్గాయి, 55% క్షీణతను నమోదు చేసింది.
భారతదేశ కేసు మరణాల రేటు (సిఎఫ్ఆర్) 1.43% ప్రపంచంలోనే అతి తక్కువ. ప్రపంచ సగటు 2.18%.
9 ఫిబ్రవరి 2021 నాటికి, ఉదయం 8:00 గంటల వరకు, దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్-19 టీకా కార్యక్రమం కింద దాదాపు 62.6 లక్షల (62,59,008) లబ్ధిదారులు టీకాలు పొందారు.
వీరిలో 5,482,102 మంది హెల్త్‌కేర్ వర్కర్లు, 7,76,906 మంది ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికులు.
టీకా డ్రైవ్ యొక్క 24 వ రోజు, 10,269 సెషన్లలో 4,46,646 మందికి (హెచ్‌సిడబ్ల్యు - 1,60,710 మరియు ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యు- 2,85,936) టీకాలు వేయించారు. ఇప్పటివరకు 1,26,756 సెషన్లు నిర్వహించబడ్డాయి.
వరుస సంఖ్య
రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
వాక్సిన్ వేసుకున్నవారి సంఖ్య
1
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
3,397
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,14,316
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
13,479
4
అసోం
99,889
5
బీహార్
3,97,555
6
చండీగఢ్
6,027
7
ఛత్తీస్గఢ్
1,84,733
8
దాద్రా & నాగర్ హవేలీ
1,550
9
దమన్ దయ్యు
745
10
ఢిల్లీ
1,19,329
11
గోవా
8,352
12
గుజరాత్
5,05,960
13
హర్యానా
1,69,055
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
58,031
15
జమ్ము కశ్మీర్
61,035
16
ఝార్ఖండ్
1,24,505
17
కర్ణాటక
4,15,403
18
కేరళ
3,07,998
19
లడాఖ్
2,234
20
లక్షద్వీప్
868
21
మధ్యప్రదేశ్
3,79,251
22
మహారాష్ట్ర
5,12,476
23
మణిపూర్
9,989
24
మేఘాలయ
7,662
25
మిజోరాం
10,937
26
నాగాలాండ్
4,973
27
ఒడిశా
3,15,725
28
పుదుచ్చేరి
3,881
29
పంజాబ్
82,127
30
రాజస్థాన్
4,87,848
31
సిక్కిం
6,007
32
తమిళనాడు
1,75,027
33
తెలంగాణ
2,29,027
34
త్రిపుర
45,674
35
ఉత్తరప్రదేశ్
6,73,542
36
ఉత్తరాఖండ్
79,283
37
పశ్చిమ బెంగాల్
3,77,608
38
ఇతరములు
63,510
మొత్తం
62,59,008
కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 81.2% 6 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నట్లు గమనించబడింది. కొత్తగా కోలుకున్న 5,959 కేసులతో కేరళ గరిష్టంగా ఒకే రోజు రికవరీలను నివేదించింది. గత 24 గంటల్లో మహారాష్ట్రలో 3,423 మంది కోలుకున్నారు, బీహార్‌లో 550 మంది ఉన్నారు.
గత 24 గంటల్లో రోజువారీ 9,110 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. కొత్త కేసులలో 81.39% 6 రాష్ట్రాలు మరియు యుటిల నుండి వచ్చినవి. కేరళ రోజువారీ అత్యధికంగా 3,742 కేసులను నివేదిస్తోంది. ఆ తర్వాత 2,216 మందితో మహారాష్ట్ర ఉండగా, తమిళనాడులో 464 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 78 మరణాలు నమోదయ్యాయి. గత 4 రోజుల నుండి 100 కంటే తక్కువ మరణాలు సంభవించాయి. కొత్త మరణాలలో 64.1% ఫైవ్ స్టేట్స్ / యుటిలు. కేరళలో గరిష్ట ప్రాణనష్టం జరిగింది (16). మహారాష్ట్రలో రోజువారీ 15 మంది మరణించగా, పంజాబ్‌లో 11 మంది మరణించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily new Cases continue to show steady decline; Recoveries on an upward streak
55% Decline in Average Daily Deaths in the last one month
62.6 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
09 FEB 2021 11:09AM by PIB Delhi
India’s daily new cases continue to manifest a downward trend. 9,110 new cases have been registered in the last 24 hours. Low number of daily cases and rising recoveries have ensured a sustained fall in the Active Cases.
India’s total Active Caseload has also dropped to 1.43 lakh (1,43,625) today. The active caseload now consists of just 1.32% of India’s total Positive Cases.
A total of 1.05 Cr (1,05,48,521) people have recovered so far. 14,016 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The difference between the recovered patients and the active cases continues to progressively grow. It is pegged at 1,04,04,896 today.
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached 97.25%, one of the highest globally. UK, USA, Italy, Russia, Brazil and Germany have lower Recovery Rate than India’s.
India’s average daily deaths also continue to sharply decline. From a high of 211 in the second week of January 2021, average daily deaths have reduced to 96 in the second week of February, 2021, registering a decline of 55%.
India’s case fatality rate (CFR) of 1.43% is amongst the lowest in the world. The Global average is 2.18%.
As on 9th February, 2021, till 8:00 AM, nearly 62.6lakh (62,59,008) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
Out of these, 5,482,102 are Healthcare Workers and 7,76,906 are Frontline workers.
During Day 24 of the vaccination drive, 4,46,646 people (HCWs – 1,60,710 and FLWs- 2,85,936) were vaccinated across 10,269 sessions. 1,26,756 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,397
2
Andhra Pradesh
3,14,316
3
Arunachal Pradesh
13,479
4
Assam
99,889
5
Bihar
3,97,555
6
Chandigarh
6,027
7
Chhattisgarh
1,84,733
8
Dadra & Nagar Haveli
1,550
9
Daman & Diu
745
10
Delhi
1,19,329
11
Goa
8,352
12
Gujarat
5,05,960
13
Haryana
1,69,055
14
Himachal Pradesh
58,031
15
Jammu & Kashmir
61,035
16
Jharkhand
1,24,505
17
Karnataka
4,15,403
18
Kerala
3,07,998
19
Ladakh
2,234
20
Lakshadweep
868
21
Madhya Pradesh
3,79,251
22
Maharashtra
5,12,476
23
Manipur
9,989
24
Meghalaya
7,662
25
Mizoram
10,937
26
Nagaland
4,973
27
Odisha
3,15,725
28
Puducherry
3,881
29
Punjab
82,127
30
Rajasthan
4,87,848
31
Sikkim
6,007
32
Tamil Nadu
1,75,027
33
Telangana
2,29,027
34
Tripura
45,674
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
79,283
37
West Bengal
3,77,608
38
Miscellaneous
63,510
Total
62,59,008
81.2% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,959 newly recovered cases. 3,423 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 550 in Bihar.
9,110 daily new cases registered in the last 24 hours. 81.39% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 3,742. It is followed by Maharashtra with 2,216, while Tamil Nadu reported 464 new cases.
78 deaths were recorded in the last 24 hours. Less than 100 deaths have been reported since the last 4 days.
Five States/UTs account for 64.1% of the new deaths. Kerala saw the maximum casualties (16). Maharashtra follows with 15 daily deaths, while Punjab reported 11 deaths.