Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily new Cases continue to show steady decline; Recoveries on an upward streak
55% Decline in Average Daily Deaths in the last one month
62.6 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
09 FEB 2021 11:09AM by PIB Delhi
India’s daily new cases continue to manifest a downward trend. 9,110 new cases have been registered in the last 24 hours. Low number of daily cases and rising recoveries have ensured a sustained fall in the Active Cases.
India’s total Active Caseload has also dropped to 1.43 lakh (1,43,625) today. The active caseload now consists of just 1.32% of India’s total Positive Cases.
A total of 1.05 Cr (1,05,48,521) people have recovered so far. 14,016 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The difference between the recovered patients and the active cases continues to progressively grow. It is pegged at 1,04,04,896 today.
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached 97.25%, one of the highest globally. UK, USA, Italy, Russia, Brazil and Germany have lower Recovery Rate than India’s.
India’s average daily deaths also continue to sharply decline. From a high of 211 in the second week of January 2021, average daily deaths have reduced to 96 in the second week of February, 2021, registering a decline of 55%.
India’s case fatality rate (CFR) of 1.43% is amongst the lowest in the world. The Global average is 2.18%.
As on 9th February, 2021, till 8:00 AM, nearly 62.6lakh (62,59,008) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
Out of these, 5,482,102 are Healthcare Workers and 7,76,906 are Frontline workers.
During Day 24 of the vaccination drive, 4,46,646 people (HCWs – 1,60,710 and FLWs- 2,85,936) were vaccinated across 10,269 sessions. 1,26,756 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,397
2
Andhra Pradesh
3,14,316
3
Arunachal Pradesh
13,479
4
Assam
99,889
5
Bihar
3,97,555
6
Chandigarh
6,027
7
Chhattisgarh
1,84,733
8
Dadra & Nagar Haveli
1,550
9
Daman & Diu
745
10
Delhi
1,19,329
11
Goa
8,352
12
Gujarat
5,05,960
13
Haryana
1,69,055
14
Himachal Pradesh
58,031
15
Jammu & Kashmir
61,035
16
Jharkhand
1,24,505
17
Karnataka
4,15,403
18
Kerala
3,07,998
19
Ladakh
2,234
20
Lakshadweep
868
21
Madhya Pradesh
3,79,251
22
Maharashtra
5,12,476
23
Manipur
9,989
24
Meghalaya
7,662
25
Mizoram
10,937
26
Nagaland
4,973
27
Odisha
3,15,725
28
Puducherry
3,881
29
Punjab
82,127
30
Rajasthan
4,87,848
31
Sikkim
6,007
32
Tamil Nadu
1,75,027
33
Telangana
2,29,027
34
Tripura
45,674
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
79,283
37
West Bengal
3,77,608
38
Miscellaneous
63,510
Total
62,59,008
81.2% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,959 newly recovered cases. 3,423 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 550 in Bihar.
9,110 daily new cases registered in the last 24 hours. 81.39% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 3,742. It is followed by Maharashtra with 2,216, while Tamil Nadu reported 464 new cases.
78 deaths were recorded in the last 24 hours. Less than 100 deaths have been reported since the last 4 days.
Five States/UTs account for 64.1% of the new deaths. Kerala saw the maximum casualties (16). Maharashtra follows with 15 daily deaths, while Punjab reported 11 deaths.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ പുതിയ കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം തുടർച്ചയായി കുറയുന്നു. രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം വർദ്ധിക്കുകയാണ്
09 FEB 2021 11:09AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ ഒരു മാസത്തിനിടയിൽ ശരാശരി പ്രതിദിന മരണത്തിൽ 55 ശതമാനം കുറവ്
covid 19 വാക്സിൻ 62.6 ലക്ഷം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് ലഭ്യമാക്കി
രാജ്യത്ത് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണം തുടർച്ചയായി കുറയുന്നു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 9110 പുതിയ കേസുകളാണ് സ്ഥിരീകരിച്ചത്. രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം വർദ്ധിക്കുന്നതും പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുന്ന വരുടെ എണ്ണം കുറയുന്നതും രാജ്യത്ത് നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണത്തിൽ ഗണ്യമായ കുറവ് സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ട്. രാജ്യത്ത് നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണം 1.43 ലക്ഷത്തിൽ (143625) താഴെയായി കുറഞ്ഞു . ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.32 ശതമാനം മാത്രമാണ്.
ഇതുവരെ 1.05(10548521) കോടിയോളം ആളുകൾ രോഗമുക്തി നേടിയിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 14016 രോഗികളാണ് സുഖം പ്രാപിച്ചത്. ഇതോടെ രോഗമുക്തരും നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്ന വരും തമ്മിലെ അന്തരം വർദ്ധിച്ചു. നിലവിൽ ഇത് 104 0 4 896 ആണ്.
രാജ്യത്ത് രോഗസൗഖ്യം നേടുന്നവരുടെ എണ്ണം വർദ്ധിച്ചതോടെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.25 ശതമാനമായി ഉയർന്നു. യുകെ യുഎസ് ഇറ്റലി റഷ്യ ബ്രസീൽ ജർമനി എന്നിവിടങ്ങളിലെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് ഇന്ത്യയെക്കാൾ താഴെയാണ്.
പ്രതിദിന മരണങ്ങളുടെ ശരാശരിയിലും രാജ്യത്ത് കുറവ് തുടരുകയാണ്. 2021 ജനുവരി രണ്ടാം വാരത്തിൽ ശരാശരി എണ്ണം 211 ആയിരുന്നുവെങ്കിൽ ഫെബ്രുവരി രണ്ടാം വാരത്തിൽ ഇത് 96 ആയി കുറഞ്ഞു. 85 ശതമാനം കുറവാണ് ശരാശരി മരണങ്ങളിൽ ഉണ്ടായിരിക്കുന്നത്
രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരിലെ മരണനിരക്ക് (CFR) നിലവിൽ 1.43 ശതമാനമാണ്. ആഗോള ശരാശരി 2.18 ശതമാനമാണ്.
2021 ഫെബ്രുവരി ഒൻപത് രാവിലെ എട്ടു വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം 62.6 ലക്ഷത്തോളം ഗുണഭോക്താക്കൾ ( 62 59 0 0 8 ) കോവിഡ്-19 വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചുകഴിഞ്ഞു
ഇതിൽ 548 2102 പേർ ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരും 776 906 പേർ മുൻനിര പോരാളികളും ആണ്
കൊവിഡ് വാക്സിൻ വിതരണത്തിന്റെ ഇരുപത്തിനാലാം ദിവസം 446 646 പേർ ( 160 710 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരും 285 936 മുൻനിര പോരാളികളും ) 10 269 സെഷനുകളിലായി കോവിഡ് വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു. ഇതുവരെ 126 756 സെഷനുകളാണ് രാജ്യത്ത് ക്രമീകരിച്ചത്.
പുതുതായി രോഗമുക്തി നേടിയ 81.2 ശതമാനം പേർ 6 സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്
5959 പേർ പുതുതായി രോഗമുക്തി നേടിയ കേരളമാണ് പട്ടികയിൽ ഒന്നാമത്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 34 23 പേരും ബിഹാറിൽ 550 പേരും കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ മുക്തി നേടി
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 9110 പുതിയ കേസുകളാണ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത്. ഇതിൽ 81.39 ശതമാനവും 6 സംസ്ഥാന കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്
37 42 പേർക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ച കേരളമാണ് പട്ടികയിൽ ഒന്നാമത്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 22 16 പേർക്കും തമിഴ് നാട്ടിൽ 464 പേർക്കും ഇന്നലെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 78 കോവിഡ് മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടു. പ്രതിദിന മരണനിരക്ക് നൂറിൽ താഴെ ആകുന്നത് തുടർച്ചയായ നാലാം ദിവസമാണ്
ഇന്നലെ സ്ഥിരീകരിച്ച മരണങ്ങളിൽ 64.1 ശതമാനം 5 സംസ്ഥാന കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്. കേരളത്തിൽ 16ഉം മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 15 ഉം പഞ്ചാബിൽ 11ഉം മരണങ്ങളാണ് ഇന്നലെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്
ReplyReply to allForward