Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily new Cases continue to show steady decline; Recoveries on an upward streak
55% Decline in Average Daily Deaths in the last one month
62.6 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
09 FEB 2021 11:09AM by PIB Delhi
India’s daily new cases continue to manifest a downward trend. 9,110 new cases have been registered in the last 24 hours. Low number of daily cases and rising recoveries have ensured a sustained fall in the Active Cases.
India’s total Active Caseload has also dropped to 1.43 lakh (1,43,625) today. The active caseload now consists of just 1.32% of India’s total Positive Cases.
A total of 1.05 Cr (1,05,48,521) people have recovered so far. 14,016 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The difference between the recovered patients and the active cases continues to progressively grow. It is pegged at 1,04,04,896 today.
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached 97.25%, one of the highest globally. UK, USA, Italy, Russia, Brazil and Germany have lower Recovery Rate than India’s.
India’s average daily deaths also continue to sharply decline. From a high of 211 in the second week of January 2021, average daily deaths have reduced to 96 in the second week of February, 2021, registering a decline of 55%.
India’s case fatality rate (CFR) of 1.43% is amongst the lowest in the world. The Global average is 2.18%.
As on 9th February, 2021, till 8:00 AM, nearly 62.6lakh (62,59,008) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
Out of these, 5,482,102 are Healthcare Workers and 7,76,906 are Frontline workers.
During Day 24 of the vaccination drive, 4,46,646 people (HCWs – 1,60,710 and FLWs- 2,85,936) were vaccinated across 10,269 sessions. 1,26,756 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
3,397
2
Andhra Pradesh
3,14,316
3
Arunachal Pradesh
13,479
4
Assam
99,889
5
Bihar
3,97,555
6
Chandigarh
6,027
7
Chhattisgarh
1,84,733
8
Dadra & Nagar Haveli
1,550
9
Daman & Diu
745
10
Delhi
1,19,329
11
Goa
8,352
12
Gujarat
5,05,960
13
Haryana
1,69,055
14
Himachal Pradesh
58,031
15
Jammu & Kashmir
61,035
16
Jharkhand
1,24,505
17
Karnataka
4,15,403
18
Kerala
3,07,998
19
Ladakh
2,234
20
Lakshadweep
868
21
Madhya Pradesh
3,79,251
22
Maharashtra
5,12,476
23
Manipur
9,989
24
Meghalaya
7,662
25
Mizoram
10,937
26
Nagaland
4,973
27
Odisha
3,15,725
28
Puducherry
3,881
29
Punjab
82,127
30
Rajasthan
4,87,848
31
Sikkim
6,007
32
Tamil Nadu
1,75,027
33
Telangana
2,29,027
34
Tripura
45,674
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
79,283
37
West Bengal
3,77,608
38
Miscellaneous
63,510
Total
62,59,008
81.2% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,959 newly recovered cases. 3,423 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 550 in Bihar.
9,110 daily new cases registered in the last 24 hours. 81.39% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 3,742. It is followed by Maharashtra with 2,216, while Tamil Nadu reported 464 new cases.
78 deaths were recorded in the last 24 hours. Less than 100 deaths have been reported since the last 4 days.
Five States/UTs account for 64.1% of the new deaths. Kerala saw the maximum casualties (16). Maharashtra follows with 15 daily deaths, while Punjab reported 11 deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਹੇ ਹਨ; ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਾਧੇ ਵੱਲ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ
ਪਿਛਲੇ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੋਸਤਨ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਦਰ ਵਿੱਚ 55 ਫੀਸਦ ਤੱਕ ਦੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
62.6 ਲੱਖ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
09 FEB 2021 11:09AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਇੱਕ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਜਾਣ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 9,110 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਘੱਟ ਰਹੀ ਗਿਣਤੀ ਅਤੇ ਵੱਧ ਰਹੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 1.43 ਲੱਖ (1,43,625) 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.32ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1.05 ਕਰੋੜ (1,05,48,521) ਵਿਅਕਤੀ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 14,016 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਠੀਕ ਹੋਣ ਮਗਰੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚਲਾ ਫਰਕ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਵਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਅੱਜ 1,04,04,896 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.25 ਫੀਸਦ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਦਰਜ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਬਰਤਾਨੀਆ, ਅਮਰੀਕਾ, ਇਟਲੀ, ਰੂਸ, ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ ਅਤੇ ਜਰਮਨੀ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੲ ਭਾਰਤ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੋਸਤਨ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਘਟਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਜਨਵਰੀ 2021 ਦੇ ਦੂਜੇ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ 211 ਦੇ ਉੱਪਰਲੇ ਪੱਧਰ ਤੋਂ, ਫਰਵਰੀ 2021 ਦੇ ਦੂਜੇ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੋਸਤਨ ਮੌਤ ਘੱਟ ਕੇ 96 ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 55 ਫੀਸਦ ਤੱਕ ਦੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਮਗਰ ਹੋਣ ਵਾਲਿਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਦਰ (ਸੀ.ਐੱਫ.ਆਰ.) 1.43 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਹੈ, ਜੋ, ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ। ਗਲੋਬਲ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਅੋਸਤ 2.18 ਫੀਸਦੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
9 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਲਗਭਗ 62.6 ਲੱਖ (62,59,008) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾ ਲਿਆ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 5,482,102 ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰ ਅਤੇ 7,76,906 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
During Day 24 of the vaccination drive, 4,46,646 people (HCWs – 1,60,710 and FLWs- 2,85,936) were vaccinated across 10,269 sessions. 1,26,756 sessions have been conducted so far.
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 24 ਵੇਂ ਦਿਨ, 10,269 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 4,46,646 ਵਿਅਕਤੀਆਂ (1,60,710 ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂ ਅਤੇ 2,85,936 ਐਫ.ਐਲ.ਡਬਲਿਯੂ.) ਹੁਣ ਤੱਕ 1,26,756 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼
3,397
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,14,316
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13,479
4
ਅਸਾਮ
99,889
5
ਬਿਹਾਰ
3,97,555
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
6,027
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,84,733
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
1,550
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
745
10
ਦਿੱਲੀ
1,19,329
11
ਗੋਆ
8,352
12
ਗੁਜਰਾਤ
5,05,960
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,69,055
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
58,031
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
61,035
16
ਝਾਰਖੰਡ
1,24,505
17
ਕਰਨਾਟਕ
4,15,403
18
ਕੇਰਲ
3,07,998
19
ਲੱਦਾਖ
2,234
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
868
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,79,251
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
5,12,476
23
ਮਣੀਪੁਰ
9,989
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
7,662
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
10,937
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4,973
27
ਉੜੀਸਾ
3,15,725
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
3,881
29
ਪੰਜਾਬ
82,127
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
4,87,848
31
ਸਿੱਕਮ
6,007
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
1,75,027
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,29,027
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
45,674
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,73,542
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
79,283
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
3,77,608
38
ਫੁਟਕਲ
63,510
ਕੁੱਲ
62,59,008
ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 81.2ਫੀਸਦ ਕੇਸਾਂ ਨੂੰ 6 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ 5,959 ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਦਰਜ ਹੋਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,423 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ 550 ਵਿਅਕਤੀ ਰਿਕਵਰ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 9,110 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 81.39 ਫੀਸਦ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੇਰਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ 3,742 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ 'ਚ 2,216 ਮਾਮਲੇ ਦੲਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ' ਚ 464 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 78 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 4 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 100 ਤੋਂ ਘੱਟ ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀਈਆਂ ਹਨ।
ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 64.1 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (16) ਜਾਨੀ ਨੁਕਸਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 15 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 11 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।