સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત કોવિડ-19 વિરોધી રસીના સૌથી વધુ ડોઝ આપનારો ત્રીજો ટોચનો દેશ બન્યો
57.75 લાખથી વધારે લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે 80થી ઓછા મૃત્યુ નોંધાયા જે 9 મહિનામાં સૌથી ઓછો આંકડો છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નહીં
07 FEB 2021 11:59AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 સામેની જંગમાં ભારતે વૈશ્વિક સ્તરે વધુ એક શિખર સર કર્યું છે.
દુનિયામાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના સૌથી વધુ ડોઝ આપનારા દેશોમાં ભારત ટોચના ત્રીજા ક્રમે આવી ગયો છે. કોવિડ-19 વિરોધી રસીના ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યાના સંદર્ભમાં ભારત કરતાં આગળ માત્ર યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ અને યુનાઇટેડ કિંગડમ છે.
ભારતમાં 12 રાજ્યો એવા છે જ્યાં પ્રત્યેકમાં 2 લાખથી વધારે લાભાર્થીઓને કોવિડ વિરોધી રસી આપવામાં આવી છે. માત્ર ઉત્તરપ્રદેશમાં જ કુલ 6,73,542 લાભાર્થીઓનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
દેશમાં શરૂ કરવામાં આવેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત, 7 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8 કલાક સુધીમાં રસી લેનારા કુલ લાભાર્થીની સંખ્યા 57.75 લાખ (57,75,322) થઇ ગઇ છે. રસી લેનારાઓની કુલ સંખ્યામાં 53,04,546 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ અને 4,70,776 અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓ છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થી
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
3,161
2
આંધ્રપ્રદેશ
2,99,649
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
12,346
4
આસામ
87,269
5
બિહાર
3,74,538
6
ચંદીગઢ
5,645
7
છત્તીસગઢ
1,68,881
8
દાદરા અને નગર હવેલી
1,504
9
દમણ અને દીવ
708
10
દિલ્હી
1,09,589
11
ગોવા
8,257
12
ગુજરાત
4,38,573
13
હરિયાણા
1,39,068
14
હિમાચલ પ્રદેશ
54,573
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
49,419
16
ઝારખંડ
95,934
17
કર્ણાટક
3,86,186
18
કેરળ
2,91,852
19
લદાખ
1,987
20
લક્ષદ્વીપ
839
21
મધ્યપ્રદેશ
3,42,016
22
મહારાષ્ટ્ર
4,73,480
23
મણીપુર
8,256
24
મેઘાલય
6,859
25
મિઝોરમ
10,937
26
નાગાલેન્ડ
4,535
27
ઓડિશા
2,75,055
28
પુડુચેરી
3,532
29
પંજાબ
76,430
30
રાજસ્થાન
4,59,652
31
સિક્કિમ
5,372
32
તમિલનાડુ
1,66,408
33
તેલંગાણા
2,09,104
34
ત્રિપુરા
40,347
35
ઉત્તરપ્રદેશ
6,73,542
36
ઉત્તરાખંડ
73,762
37
પશ્ચિમ બંગાળ
3,54,000
38
અન્ય
62,057
કુલ
57,75,322
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,875 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 3,58,473 લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી છે. દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 1,15,178 સત્રો યોજવામાં આવ્યા છે.
રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે પ્રગતીપૂર્ણ વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
અન્ય એક મહત્વપૂર્ણ સફળતારૂપે, ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે મૃત્યુઆંક 80થી ઓછો નોંધાયો છે જે છેલ્લા 9 મહિનામાં સૌથી ઓછો આંકડો છે.
દેશમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.48 લાખ (1,48,766) નોંધાઇ છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા માત્ર 1.37% રહી છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1.05 કરોડ (1,05,22,601) થઇ ગઇ છે. સાજા થવાનો દર 97.19% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 12,509 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે જ્યારે 11,805 નવા દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં સાજા થવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 81.07% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 6,178 નવા દર્દીઓ સાજા થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં 24 કલાકમાં વધુ 1,739 દર્દી જ્યારે તમિલનાડુમાં વધુ 503 દર્દી સાજા થયા છે.
એક દિવસમાં નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલામાંથી 84.83% દર્દીઓ છ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
સમગ્ર દેશમાં કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 5,942 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 2,768 કેસ જ્યારે કર્ણાટકમાં નવી 531 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 78 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 69.23% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (25) નોંધાયો છે. તે પછી, કેરળમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 16 અને પંજાબમાં 5 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, હરિયાણા, ગોવા, જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ઝારખંડ, પુડુચેરી, મેઘાલય, નાગાલેન્ડ, લક્ષદ્વીપ, આસામ, મણીપુર, સિક્કિમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મિઝોરમ, અરુણાચલ પ્રદેશ, ત્રિપુરા, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India is now 3rd Topmost Country with Highest Doses of COVID19 Vaccine administered
More than 57.75 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
Daily Deaths less than 80 in the last 24 hours, lowest in 9 months
No COVID19 deaths in 17 States/UTs in last 24 hours
07 FEB 2021 11:59AM by PIB Delhi
India has scaled another global peak in its fight against COVID19.
India has become the third topmost country in the world in terms of the number of COVID19 vaccine doses administered. Only the United States and the United Kingdom remain ahead of India.
12 States in India have vaccinated more than 2 lakh beneficiaries each. Uttar Pradesh alone accounts for 6,73,542 of all vaccinated beneficiaries.
As on 7thFebruary, 2021, till 8 AM, total of 57.75 lakh (57,75,322) beneficiaries have received the COVID19 vaccine under the countrywide COVID19 vaccination exercise. The cumulative vaccination coverage includes 53,04,546 healthcare workers and 4,70,776 frontline workers.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,161
2
Andhra Pradesh
2,99,649
3
Arunachal Pradesh
12,346
4
Assam
87,269
5
Bihar
3,74,538
6
Chandigarh
5,645
7
Chhattisgarh
1,68,881
8
Dadra & Nagar Haveli
1,504
9
Daman & Diu
708
10
Delhi
1,09,589
11
Goa
8,257
12
Gujarat
4,38,573
13
Haryana
1,39,068
14
Himachal Pradesh
54,573
15
Jammu & Kashmir
49,419
16
Jharkhand
95,934
17
Karnataka
3,86,186
18
Kerala
2,91,852
19
Ladakh
1,987
20
Lakshadweep
839
21
Madhya Pradesh
3,42,016
22
Maharashtra
4,73,480
23
Manipur
8,256
24
Meghalaya
6,859
25
Mizoram
10,937
26
Nagaland
4,535
27
Odisha
2,75,055
28
Puducherry
3,532
29
Punjab
76,430
30
Rajasthan
4,59,652
31
Sikkim
5,372
32
Tamil Nadu
1,66,408
33
Telangana
2,09,104
34
Tripura
40,347
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
73,762
37
West Bengal
3,54,000
38
Miscellaneous
62,057
Total
57,75,322
In the last 24 hours, 3,58,473 beneficiaries were vaccinated across 8,875 sessions.
1,15,178 sessions have been conducted so far.
There has been a sustained increase in the number of beneficiaries being vaccinated every day.
In another significant development, the country has reported less than 80 daily deaths in the last 24 hours, lowest in nine months.
The country’s Active Caseload is 1.48 lakh (1,48,766) today.The present active caseload consists of 1.37% of India’s Total Positive Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.05cr (1,05,22,601) today. The Recovery Rate is 97.19%.
12,059 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 11,805 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
81.07% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,178 newly recovered cases. 1,739 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 503 in Tamil Nadu.
84.83% of the daily new cases are from 6 States and UTs.
Kerala reports the highest daily new cases at 5,942. It is followed by Maharashtra with 2,768, while Karnataka reported 531 new cases.
78 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Five States/UTs account for 69.23%of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (25). Kerala follows with 16daily deaths and Punjab reported5 casualties.
17 States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These are Haryana, Goa, J&K (UT), Jharkhand, Puducherry, Meghalaya, Nagaland, Lakshadweep, Assam, Manipur, Sikkim, A&N Islands, Ladakh (UT), Mizoram, Arunachal Pradesh, Tripura and D&D & D&N.