ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘చౌరీ చౌరా’ శ‌త జ‌యంతి ఉత్స‌వాల‌ ను ఫిబ్ర‌వ‌రి 4న ప్రారంభించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
02 FEB 2021 11:15AM by PIB Hyderabad
‘చౌరీ చౌరా’ శ‌త జ‌యంతి ఉత్స‌వాల‌ ను ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ లోని గోర‌ఖ్ పుర్ లో గల ‘చౌరీ చౌరా’ లో ఈ నెల 4న ఉద‌యం 11 గంట‌ల‌ కు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ మాధ్య‌మం ద్వారా ప్రారంభించ‌నున్నారు. దేశ స్వాతంత్య్ర పోరాటం లో ఒక విశిష్ట ఘ‌ట్టం అయిన‌టువంటి ‘చౌరీ చౌరా’ ఉదంతం చోటు చేసుకొని ఆ రోజుకల్లా 100 సంవ‌త్స‌రాలు అవుతాయి. ‘చౌరీ చౌరా’ శ‌త జ‌యంతి కి అంకితం చేసిన ఒక త‌పాలా బిళ్ళ‌ ను ఈ కార్య‌క్ర‌మం లో భాగం గా ప్ర‌ధాన మంత్రి ఆవిష్క‌రిస్తారు. ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ ముఖ్య‌మంత్రి కూడా ఈ సంద‌ర్భం లో పాలుపంచుకోనున్నారు.
రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం నిర్వ‌హించ ‌త‌ల‌పెట్టిన శ‌త‌జ‌యంతి ఉత్స‌వాలు, వివిధ కార్య‌క్ర‌మాలు ఈ నెల 4న రాష్ట్రం లోని 75 జిల్లాల‌న్నింటి లో మొద‌లై, 2022వ సంవ‌త్స‌రం లో ఫిబ్ర‌వ‌రి 4వ తేదీ వ‌ర‌కు కొన‌సాగ‌నున్నాయి.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate ‘Chauri Chaura’ Centenary Celebrations on 4th February
02 FEB 2021 11:15AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Chauri Chaura Centenary Celebrations at Chauri Chaura, Gorakhpur, Uttar Pradesh, on 4th February 2021 at 11 AM via video conferencing. The day marks 100 years of the ‘Chauri Chaura’ incident, a landmark event in the country’s fight for independence. Prime Minister will also release a postal stamp dedicated to the Chauri Chaura centenary during the event. Chief Minister of Uttar Pradesh will also be present on the occasion.
The centenary celebrations and various events planned by the State government will begin in all 75 districts of the State from 4th February 2021 and will continue till 4th February 2022.