ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
భీమా రంగంలో ఎఫ్‌డిఐ పరిమితి 49 శాతం నుంచి 74 శాతానికి పెంచింది మరియు అవసరమైనరక్షణతో విదేశీ యాజమాన్యం మరియు నియంత్రణను అనుమతించారు
అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీ లిమిటెడ్, అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ కంపెనీని ఏర్పాటు చేయనున్నారు
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో పిఎస్‌బిల రూ .20,000 కోట్ల రీకాపిటలైజేషన్
డిఐసిజిసి చట్టం తన డిపాజిట్ ఇన్సూరెన్స్ కవర్ మొత్తం డిపాజిట్లనుబ్యాంక్ డిపాజిటర్లకు సులభమైన మరియు సమయానుసారంగా అందించడానికి సవరించబడుతుంది.
100 కోట్ల కనీస ఆస్తి పరిమాణం కలిగిన ఎన్‌బిఎఫ్‌సిలకు, ఎస్ ఆర్ ఎస్ ఐ చట్టం, 2002 ప్రకారం రుణరికవరీకి అర్హత ఉన్న కనీస రుణ పరిమాణం ప్రస్తుత రూ.50 లక్షల నుంచి రూ.20 లక్షలకు తగ్గించబడుతుంది.
01 FEB 2021 1:59PM by PIB Hyderabad
v బీమా రంగంలో ఎఫ్‌డిఐ పెంపు
ü అనుమతించదగిన ఎఫ్‌డిఐ పరిమితిని 49% నుండి 74% కి పెంచడం మరియు విదేశీ యాజమాన్యాన్ని మరియు నియంత్రణను కొన్ని రక్షణ చర్యలతో అనుమతించడం
v సంపదపై ఒత్తిడి సంబంధించిన పరిష్కారం
ü అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీ లిమిటెడ్, అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ కంపెనీని ఏర్పాటు చేయనున్నారు
v పిఎస్‌బిల తిరిగి మూలధనీకరణ
ü పిఎస్‌బి ఆర్థిక సామర్థ్యాన్ని మరింత పటిష్టం చేయడానికి 2021-22లో రూ .20,000 కోట్లు
డిపాజిట్ బీమా
ü డిపాజిట్ భీమా కవరేజ్ మేరకు డిపాజిటర్లకు తమ డిపాజిట్లకు సులువుగా మరియు సమయానుసారంగా ప్రాప్యత పొందడానికి డిఐసిజిసి చట్టం, 1961 కు సవరణలు
ü సెక్యూరిటైజేషన్ అండ్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ ఆఫ్ ఫైనాన్షియల్ అసెట్స్ అండ్ ఎన్‌ఫోర్స్‌మెంట్ ఆఫ్ సెక్యూరిటీ ఇంటరెస్ట్ (సర్ఫేసి) చట్టం, 2002 ప్రకారం కనీస ఆస్తి పరిమాణం రూ. 100 కోట్లు ఉన్న ఎన్‌బిఎఫ్‌సిలకు రుణ రికవరీకి అర్హత ఉన్న కనీస రుణ పరిమాణం రూ. 50 లక్షల నుంచి రూ. 20 లక్షలకు తగ్గింపు
v కంపెనీ వ్యవహారాలు
ü పరిమిత బాధ్యత భాగస్వామ్య (ఎల్‌ఎల్‌పి) చట్టం, 2008 ను డీక్రిమినలైజ్ చేయడం
ü కంపెనీల చట్టం, 2013 ప్రకారం చిన్న కంపెనీల యొక్క నిర్వచనాన్ని సవరించడం ద్వారా చెల్లింపు-మూలధనం కోసం వారి పరిమితులను “రూ. 50 లక్షలు మించకుండా” నుండి “ రూ.2 కోట్లు మించకుండా” మరియు టర్నోవర్ “ రూ. 2 కోట్లు మించకుండా ”నుండి “ రూ. 20 కోట్లు మించకుండా ” గా మార్పు
ü వన్ పర్సన్ కంపెనీల (ఓపిసి లు) విలీనాన్ని ప్రోత్సహించడం ద్వారా స్టార్టప్‌లు మరియు ఇన్నోవేటర్లను ప్రోత్సహించడం:
o చెల్లింపు మూలధనం మరియు టర్నోవర్‌పై ఎటువంటి పరిమితులు లేకుండా వారి వృద్ధిని అనుమతిస్తుంది
o ఏ సమయంలోనైనా ఇతర రకాల కంపెనీలోకి మార్చడానికి వీలు కల్పిస్తుంది,,
o భారతీయ పౌరుడికి ఓపిసిని ఏర్పాటు చేయడానికి రెసిడెన్సీ పరిమితిని 182 రోజుల నుండి 120 రోజులకు తగ్గించడం మరియు
o భారతదేశంలో ఓపిసిలను చేర్చడానికి నాన్-రెసిడెంట్ ఇండియన్స్ (ఎన్ఆర్ఐ) ను అనుమతిస్తుంది
ü కేసులు వేగంగా పరిష్కారాన్ని నిర్ధారించడానికి:
o ఎన్‌సిఎల్‌టి విధాన చట్రాన్ని బలోపేతం చేస్తోంది
o ఈ-కోర్టుల వ్యవస్థను అమలు చేయడం
o రుణ పరిష్కారం యొక్క ప్రత్యామ్నాయ పద్ధతుల పరిచయం మరియు ఎంఎస్ఎంఈల కోసం ప్రత్యేక చట్రం
ü 2021-22లో డేటా అనలిటిక్స్, ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్, మెషిన్ లెర్నింగ్ నడిచే ఎంసిఏ21 వెర్షన్ 3.0 ను ప్రారంభం

Ministry of Finance
FDI limit in Insurance sector increased from 49% to 74% and Foreign Ownership and control allowed with safeguards
Asset Reconstruction Company Limited and Asset Management Company to be set up
Rs. 20,000 Crore recapitalization of PSBs during 2021-22
DICGC Act to be amended to give depositors easy and time bound access to their deposits to the extent of insurance cover
Minimum Loan Size Eligible for Debt Recovery under the Sarfaesi Act, 2002 to be reduced from Rs. 50 Lakhs to Rs. 20 Lakhs for NBFCs with Asset size of Rs. 100 Crore
01 FEB 2021 1:59PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2021-22 in Parliament today the Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman announced that the Government will amend the Insurance Act, 1938 to increase the permissible FDI limit from 49% to 74% and allow foreign ownership and control with safeguards. Under the proposed new structure, the majority of Directors on the Board and key management persons would be resident Indians, with at least 50% of Directors being Independent Directors, and specified percentage of profits being retained as general reserve.
Stressed Asset Resolution by setting up a New Structure
The Finance Minister stated that an Asset Reconstruction Company Limited and Asset Management Company would be set up to consolidate and take over the existing stressed debt and then manage and dispose off the assets to Alternate Investment Funds and other potential investors for eventual value realization. The move will help the Public Sector Banks to manage their stressed assets.
Recapitalization of PSBs
In order to consolidate the financial capacity of Public Sectors Banks, the Government has proposed further recapitalization of Rs. 20,000 crore during the fiscal 2021-22.
Deposit Insurance
The Finance Minister further stated that the Government had, last year, approved an increase in the Deposit Insurance cover for bank customers from Rs. 1 lakh to Rs. 5 lakhs. In order to help depositors of banks that are currently under stress, the Government will move an amendment to the DICGC Act, 1961 in the current Parliament Session to streamline the provisions, so that if a bank is temporarily unable to fulfil its obligations, the depositors of such a bank can get easy and time-bound access to their deposits to the extent of the deposit insurance cover.
To improve credit discipline while continuing to protect the interest of small borrowers, for NBFCs with minimum asset size of Rs. 100 crores, the minimum loan size eligible for debt recovery under the Securitisation and Reconstruction of Financial Assets and Enforcement of Security Interest (SARFAESI) Act, 2002 is proposed to be reduced from the existing level of Rs. 50 lakhs to Rs. 20 lakhs, the Minister added.