નાણા મંત્રાલય
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ ક્ષેત્રે મોટી પહેલ
ઉજ્જવલા યોજનાના 1 કરોડ જેટલા લાભાર્થીઓને લાભ મળશે
જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં ગેસ પાઇપલાઇન પ્રોજેક્ટ શરૂ કરવામાં આવશે
સ્વતંત્ર ગેસ વાહક પ્રણાલી પરીચાલાકની સ્થાપના કરવામાં આવશે
01 FEB 2021 1:52PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ - 19 લોકડાઉન સમયગાળા દરમિયાન સરકારે દેશભરમાં બળતણનો અવિરત પુરવઠો ચાલુ રાખ્યો હતો. લોકોના જીવનમાં બળતણની આવશ્યકતાના મહત્વને ધ્યાનમાં રાખીને કેન્દ્રીય નાણાં મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે આજે સંસદમાં કેન્દ્રીય બજેટ 2021-22 રજૂ કરતી વખતે પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ ક્ષેત્રે કેટલીક મહત્વપૂર્ણ પહેલની ઘોષણા કરી હતી. :
• ઉજ્જવલા યોજનાનો 1 કરોડ અતિરિક્ત લાભાર્થીઓ સુધી વ્યાપ વધારવામાં આવશે. યોજનાનો લાભ 8 કરોડ પરિવારો મેળવી ચુક્યા છે.
• આગામી ત્રણ વર્ષમાં, શહેરી ગેસ વિતરણ નેટવર્કમાં 100 વધારાના શહેરો ઉમેરવામાં આવશે.
• જમ્મુ અને કાશ્મીરના કેન્દ્ર શાસિત ક્ષેત્રમાં ગેસ પાઇપલાઇન પ્રોજેક્ટ શરૂ કરવામાં આવશે.
• ભેદભાવ મુક્ત તમામ કુદરતી ગેસ પાઇપલાઇન્સમાં બુકિંગ અને સામાન્ય વાહક ક્ષમતાના સંકલનને સરળ બનાવવા માટે એક સ્વતંત્ર ગેસ વાહક પ્રણાલી પરીચાલાકની સ્થાપના કરવામાં આવશે.

Ministry of Finance
key initiatives in Petroleum & Natural Gas sector
Ujjwala scheme extended to cover 1 Crore more beneficiaries
Gas pipeline project to be taken up in J&K
Independent gas transport system operator to be set up
01 FEB 2021 1:52PM by PIB Delhi
The Government had kept fuel supplies running uninterrupted across the country during the COVID19 lockdown period. Taking note of the crucial nature of fuel requirement in the lives of people, the Union Finance and Corporate Affairs Minister Smt. Nirmala Sitharaman while presenting the Union Budget 2020-21, in the Parliament today, announced key initiatives in the Petroleum & Natural Gas Sector:
• Ujjwala Scheme, which has already benefitted 8 crore households, will be extended to cover 1 crore more beneficiaries.
• 100 more districts will be being added to the City Gas Distribution Network in the next three years.
• A Gas pipeline project will be taken up in the Union Territory of Jammu and Kashmir.
• An Independent Gas Transport System Operator will be set up for facilitation and coordination of booking of common carrier capacity in all-natural gas pipelines on a non-discriminatory open access basis.