Ministry of Finance
key initiatives in Petroleum & Natural Gas sector
Ujjwala scheme extended to cover 1 Crore more beneficiaries
Gas pipeline project to be taken up in J&K
Independent gas transport system operator to be set up
01 FEB 2021 1:52PM by PIB Delhi
The Government had kept fuel supplies running uninterrupted across the country during the COVID19 lockdown period. Taking note of the crucial nature of fuel requirement in the lives of people, the Union Finance and Corporate Affairs Minister Smt. Nirmala Sitharaman while presenting the Union Budget 2020-21, in the Parliament today, announced key initiatives in the Petroleum & Natural Gas Sector:
• Ujjwala Scheme, which has already benefitted 8 crore households, will be extended to cover 1 crore more beneficiaries.
• 100 more districts will be being added to the City Gas Distribution Network in the next three years.
• A Gas pipeline project will be taken up in the Union Territory of Jammu and Kashmir.
• An Independent Gas Transport System Operator will be set up for facilitation and coordination of booking of common carrier capacity in all-natural gas pipelines on a non-discriminatory open access basis.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ವಲಯದ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳು
ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆಯಡಿ 1 ಕೋಟಿ ಹೆಚ್ಚು ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಗ್ಯಾಸ್ ಪೈಪ್ ಲೈನ್ ಯೋಜನೆ ಪ್ರಾರಂಭ
ಸ್ವತಂತ್ರ ಅನಿಲ ಸರಬರಾಜು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಸ್ಥಾಪನೆ
01 FEB 2021 1:52PM by PIB Bengaluru
ಕೊವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲೂ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇಂಧನ ಸರಬರಾಜನ್ನು ಯಾವುದೇ ಅಡೆ-ತಡೆಯಿಲ್ಲದೇ ಸರ್ಕಾರ ನೀಡಿತ್ತು. ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಇಂಧನದ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಎಷ್ಟು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ 2020-21 ಮಂಡಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೋರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆಯಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದರು:
• 8 ಕೋಟಿ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಈಗಾಗಲೇ ಲಾಭ ತಂದಿರುವ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆಯನ್ನು, 1 ಕೋಟಿ ಹೆಚ್ಚು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗುವುದು
• ಮುಂದಿನ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ 100 ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು ನಗರ ಅನಿಲ ವಿತರಣಾ ಜಾಲಕ್ಕೆ ಸೇರ್ಪಡೆ
• ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾದ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಗ್ಯಾಸ್ ಪೈಪ್ ಲೈನ್ ಯೋಜನೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುವುದು.
• ತಾರತಮ್ಯರಹಿತ ಮುಕ್ತ ಪ್ರವೇಶದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಎಲ್ಲಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲಗಳನ್ನು ಪೈಪ್ ಲೈನ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಹಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಬುಕಿಂಗ್ ಸೌಲಭ್ಯ ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯದ ಮೂಲಕ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲು, ಒಂದು ಸ್ವತಂತ್ರ ಅನಿಲ ಸರಬರಾಜು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು