ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਰੰਤਰ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਜਾਣ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਸਦਕਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਹੋਰ ਘੱਟ ਕੇ 1.68 ਲੱਖ ਹੋ ਗਏ ਹਨ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਪਿਛਲੇ 24 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਟਾਕਰੇ ਲਈ 37 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
31 JAN 2021 12:25PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਨਿਰੰਤਰ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਜਾਣ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਮਾਮਲੇ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ ਸਿਰਫ਼ 1.68 ਲੱਖ (1,68,784) 'ਤੇ ਆ ਗਏ ਹਨ ।
ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.57 ਫ਼ੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
31 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 5000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼ ਵਿੱਚ 4 ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ , ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦਮਨ, ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਵਿੱਚ 6 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 79.69 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 5 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਕੱਲੇ ਦੋ ਰਾਜ, ਕੇਰਲਾ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਇਕੱਠੇ ਹੋ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਇਕ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ (69.41ਫੀਸਦ ) ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਵਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਅੱਜ 1.04 ਕਰੋੜ (1,04,23,125) ਤਕ ਪੁਜ ਗਈ ਹੈ । . ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 96.99ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।. ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 13,052 ਨਵੇਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 13,965 ਮਰੀਜ਼ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
31 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਸ ਤਹਿਤ ਕੁੱਲ 37.44 ਲੱਖ (37,44,334) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
2,727
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,87,252
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
9,651
4
ਅਸਾਮ
38,106
5
ਬਿਹਾਰ
1,46,015
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
3,447
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
72,704
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
692
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦੀਯੂ
391
10
ਦਿੱਲੀ
56,818
11
ਗੋਆ
4,117
12
ਗੁਜਰਾਤ
2,46,054
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,25,898
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
27,734
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
26,634
16
ਝਾਰਖੰਡ
40,726
17
ਕਰਨਾਟਕ
3,15,370
18
ਕੇਰਲ
1,58,687
19
ਲੱਦਾਖ
1,128
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
807
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,98,376
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
2,69,064
23
ਮਨੀਪੁਰ
3,987
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
4,324
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
9,346
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
3,993
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
2,06,424
28
ਪੁਡੁਚੇਰੀ
2,736
29
ਪੰਜਾਬ
57,499
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
3,29,611
31
ਸਿੱਕਮ
2,020
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
1,05,821
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
1,68,606
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
29,796
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,63,793
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
28,791
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
2,43,069
38
ਫੁਟਕਲ
52,120
ਕੁੱਲ
37,44,334
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, 2,44,307 ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ 5,275 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 68,962 ਸੈਸ਼ਨ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾ ਰਹੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਅੰਦਰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ, ਭਾਰਤ 29 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਪੰਜਵੇਂ ਸਥਾਨ' ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਤੱਥ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਹੈ ਕਿ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਬਹੁਤ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਆਪਣੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰ ਦਿਤੀ ਸੀ।
ਕੁੱਲ ਟੀਕੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿਚੋਂ 63.34 ਫੀਸਦ 8 ਰਾਜਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ। .
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਪਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 85.72 ਫੀਸਦ ਨੂੰ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ 7,032 ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਹੋਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 1,535 ਲੋਕ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ।, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 547 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 83.72 ਫ਼ੀਸਦ 7 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 6,282 ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਚ 2,630 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਉਂਦੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿਚ 505 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਆਂ 127 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਛੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ 74.02 ਫੀਸਦ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (42). ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਕੇਰਲਾ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 18 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਰਾਜ ਤੋਂ 9 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖਬਰ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
On a sustained downward slope, India’s Active Caseload further dips to 1.68 lakh
Daily Recoveries exceed Daily New Cases since last 24 days
More than 37 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
31 JAN 2021 12:25PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to follow a consistent downward slope. It has dropped to 1.68 lakh (1,68,784) today.
The present active caseload now consists of just 1.57% of India’s Total Positive Cases.
31 States/UTs have less than 5000 active cases. Andaman & Nicobar Islands reported 4 active cases followed by Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli with 6 active cases.
79.69% of the total active cases are constituted in 5 states/UTs. Two states alone, Kerala and Maharashtra cumulatively account for a bulk (69.41%) of India’s total active cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.04cr (1,04,23,125) today. The Recovery Rate is 96.99%.
Since the last 24 days, daily recoveries have consistently exceeded daily new cases.13,052 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,965 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
As on 31stJanuary, 2021, till 8 AM, total of 37.44 lakh (37,44,334) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,46,015
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,46,054
13
Haryana
1,25,898
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,726
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,58,687
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,29,611
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
28,791
37
West Bengal
2,43,069
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,44,334
In the last 24 hours, 2,44,307 healthcare workers were vaccinated across 5,275 sessions.
68,962 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
Globally, India stands at the fifth position (as on 29th January, 2021) in terms of the number of vaccine doses administered within the country. This is despite the fact that many countries had initiated their vaccination campaign before India.
63.34% of the total vaccinated beneficiaries are from 8 States.
Uttar Pradesh accounts for the maximum share of vaccinated beneficiaries followed by Rajasthan and Karnataka.
85.72% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Keralahas reported the maximum number of single day recoveries with 7,032 newly recovered cases. 1,535 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 547 in Karnataka.
83.72% of the daily new cases are from 7 States and UTs.
Kerala reports the highest daily new cases at 6,282. It is followed by Maharashtra with 2,630, while Tamil Nadu reported 505 new cases.
127 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 74.02% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (42). Kerala follows with 18 daily deaths and West Bengal and Chhattisgarh individually reported 9 casualties.