Ministry of Health and Family Welfare
On a sustained downward slope, India’s Active Caseload further dips to 1.68 lakh
Daily Recoveries exceed Daily New Cases since last 24 days
More than 37 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
31 JAN 2021 12:25PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to follow a consistent downward slope. It has dropped to 1.68 lakh (1,68,784) today.
The present active caseload now consists of just 1.57% of India’s Total Positive Cases.
31 States/UTs have less than 5000 active cases. Andaman & Nicobar Islands reported 4 active cases followed by Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli with 6 active cases.
79.69% of the total active cases are constituted in 5 states/UTs. Two states alone, Kerala and Maharashtra cumulatively account for a bulk (69.41%) of India’s total active cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.04cr (1,04,23,125) today. The Recovery Rate is 96.99%.
Since the last 24 days, daily recoveries have consistently exceeded daily new cases.13,052 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,965 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
As on 31stJanuary, 2021, till 8 AM, total of 37.44 lakh (37,44,334) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,46,015
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,46,054
13
Haryana
1,25,898
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,726
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,58,687
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,29,611
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
28,791
37
West Bengal
2,43,069
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,44,334
In the last 24 hours, 2,44,307 healthcare workers were vaccinated across 5,275 sessions.
68,962 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
Globally, India stands at the fifth position (as on 29th January, 2021) in terms of the number of vaccine doses administered within the country. This is despite the fact that many countries had initiated their vaccination campaign before India.
63.34% of the total vaccinated beneficiaries are from 8 States.
Uttar Pradesh accounts for the maximum share of vaccinated beneficiaries followed by Rajasthan and Karnataka.
85.72% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Keralahas reported the maximum number of single day recoveries with 7,032 newly recovered cases. 1,535 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 547 in Karnataka.
83.72% of the daily new cases are from 7 States and UTs.
Kerala reports the highest daily new cases at 6,282. It is followed by Maharashtra with 2,630, while Tamil Nadu reported 505 new cases.
127 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 74.02% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (42). Kerala follows with 18 daily deaths and West Bengal and Chhattisgarh individually reported 9 casualties.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सतत खालावणारा भारताचा सक्रीय रुग्णांचा दर आणखी कमी होऊन 1.68 लाखांवर आला
गेल्या 24 दिवसांपासून दैनंदिन बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येपेक्षा अधिक
37 लाखांपेक्षा अधिक लाभार्थ्यांना दिले कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरण
31 JAN 2021 2:53PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 जानेवारी 2021
भारताचा एकूण सक्रीय रुग्णांच्या संख्येचा दर सातत्याने घसरत आहे. आज तो 1.68 लाख (1,68,784) इतका खाली आला आहे.
सध्याच्या सक्रीय रुग्णसंख्येत एकूण बाधित रुग्ण संख्येपैकी केवळ 1.57 टक्के रुग्ण आहेत.
31 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 5,000 पेक्षा कमी सक्रीय रुग्ण आहेत. अंदमान आणि निकोबार बेटांमध्ये 4 सक्रीय रुग्णांची नोंद आहे, तर दमण आणि दिव आणि दादरा आणि नगर हवेली येथे 6 सक्रीय रुग्णांची नोंद आहे.
एकूण सक्रीय रुग्ण संख्येच्या 79.69 % रुग्ण हे पाच राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. केरळ आणि महाराष्ट्र या दोन राज्यांत एकत्रितपणे भारताच्या एकूण सक्रीय रुग्ण संख्येपैकी मोठ्या प्रमाणात (69.41 टक्के) रुग्ण आहेत.
भारताची एकत्रित रुग्ण बरे होण्याची संख्या आज 1.04 कोटी (1,04,23,125) इतकी आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर 96.99 टक्के इतका आहे.
गेल्या 24 दिवसांपासून, दैनंदिन रुग्ण बरे होण्याची संख्या ही दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येपेक्षा अधिक आहे. गेल्या 24 तासात 13,052 इतकी दैनंदिन रुग्ण संख्येची नोंद झाली आहे तर गेल्या 24 तासात 13,965 इतकी बरे झालेल्या आणि घरी गेलेल्या रुग्णांची संख्या आहे.
देशभरात सुरू असलेल्या कोविड 19 लसीकरण मोहिमेमध्ये 31 जानेवारी 2021 रोजी सकाळी 8 वाजेपर्यंत, एकूण 37.44 लाख (37,44,334) लाभार्थ्यांना लसीकरण करण्यात आले आहे.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,46,015
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,46,054
13
Haryana
1,25,898
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,726
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,58,687
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,29,611
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
28,791
37
West Bengal
2,43,069
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,44,334
गेल्या 24 तासात 2,44,307 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना 5,275 केंद्रांवर लस देण्यात आली आहे.
आतापर्यंत 68,962 लसीकरण सत्र घेण्यात आली आहेत.
दररोज लसीकरण करणाऱ्या लाभार्थ्यांच्या संख्येत प्रगतीशील वाढ दिसून आली आहे.
देशभरात लसीकरण मोहिमेच्या लसींच्या संख्येच्या बाबतीत जागतिक स्तरावर, भारत पाचव्या स्थानावर (29 जानेवारी 2021 रोजी) आहे. अनेक देशांच्या लसीकरण मोहिमेची सुरवात भारताच्या अगोदरच झाली आहे हे विशेष.
लसीकरण घेतलेल्या एकूण लाभार्थ्यांपैकी 63.34 टक्के लाभार्थी 8 राज्यांमधील आहेत.
लसीकरण झालेल्या लाभार्थ्यांची जास्तीत जास्त संख्या उत्तरप्रदेशमध्ये आहे, त्यानंतर राजस्थान आणि कर्नाटक यांचा क्रम लागतो.
नव्याने बरे झालेल्या रुग्ण संख्येपैकी 85.72 टक्के रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये एका दिवशी मोठ्या संख्येने बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 7,032 इतकी आहे. गेल्या 24 तासात महाराष्ट्रात 1,535 रुग्ण बरे झाले आहेत, तर त्यानंतर कर्नाटकमधील संख्या 547 इतकी आहे.
नवीन रुग्ण संख्येच्या नोंदीपैकी 83.72 टक्के रुग्ण संख्या 7 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहे.
केरळमध्ये सर्वाधिक म्हणजे 6,282 इतकी नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे. त्यानंतर महाराष्ट्रात 2,630 इतकी तर तामिळनाडू मध्ये 505 नवीन रुग्णांची नोंद करण्यात आली आहे.
गेल्या 24 तासांत 127 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
दैनंदिन मृत्यूंपैकी 74.02 टक्के मृत्यूंची नोंद सहा राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधून आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (42) मृत्यू नोंदविले गेले. त्यानंतर केरळमध्ये दैनंदिन मृत्यूंमध्ये 18 इतकी नोंद आढळते तर पश्चिम बंगाल आणि छत्तीसगडमध्ये प्रत्येकी 9 मृत्यू नोंदविण्यात आले.