Ministry of Health and Family Welfare
On a sustained downward slope, India’s Active Caseload further dips to 1.68 lakh
Daily Recoveries exceed Daily New Cases since last 24 days
More than 37 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
31 JAN 2021 12:25PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to follow a consistent downward slope. It has dropped to 1.68 lakh (1,68,784) today.
The present active caseload now consists of just 1.57% of India’s Total Positive Cases.
31 States/UTs have less than 5000 active cases. Andaman & Nicobar Islands reported 4 active cases followed by Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli with 6 active cases.
79.69% of the total active cases are constituted in 5 states/UTs. Two states alone, Kerala and Maharashtra cumulatively account for a bulk (69.41%) of India’s total active cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.04cr (1,04,23,125) today. The Recovery Rate is 96.99%.
Since the last 24 days, daily recoveries have consistently exceeded daily new cases.13,052 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,965 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
As on 31stJanuary, 2021, till 8 AM, total of 37.44 lakh (37,44,334) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,46,015
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,46,054
13
Haryana
1,25,898
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,726
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,58,687
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,29,611
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
28,791
37
West Bengal
2,43,069
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,44,334
In the last 24 hours, 2,44,307 healthcare workers were vaccinated across 5,275 sessions.
68,962 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
Globally, India stands at the fifth position (as on 29th January, 2021) in terms of the number of vaccine doses administered within the country. This is despite the fact that many countries had initiated their vaccination campaign before India.
63.34% of the total vaccinated beneficiaries are from 8 States.
Uttar Pradesh accounts for the maximum share of vaccinated beneficiaries followed by Rajasthan and Karnataka.
85.72% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Keralahas reported the maximum number of single day recoveries with 7,032 newly recovered cases. 1,535 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 547 in Karnataka.
83.72% of the daily new cases are from 7 States and UTs.
Kerala reports the highest daily new cases at 6,282. It is followed by Maharashtra with 2,630, while Tamil Nadu reported 505 new cases.
127 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 74.02% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (42). Kerala follows with 18 daily deaths and West Bengal and Chhattisgarh individually reported 9 casualties.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితులు మరింత తగ్గి 1.68 లక్షలకు చేరిక
24 రోజులుగా రోజువారీ కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ
కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమంలో 37 లక్షలమందికి టీకాలు
31 JAN 2021 12:25PM by PIB Hyderabad
భారత దేశంలో చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఈ రోజుకు అది 1,68,784 కు చేరింది. దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సపొందుతున్నవారు 1.57% కు తగ్గారు.
31 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 5000 కంటే తక్కువ మంది కోవిడ్ చికిత్సలో ఉన్నారు. అండమాన్ నికోబార్ లో నలుగురు, డామన్, డయ్యూ, దాద్రా, నాగర్ హవేలీ లో ఆరుగురు మాత్రమే చికిత్సపొందుతూ ఉన్నారు.
చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారిలో 79.69% మంది 5 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. కేవలం కేరళ, మహారాష్టలోనే యావద్దేశంలోని 69.42% మంది చికిత్సలో ఉండటం గమనార్హం.
దేశంలో ఇప్పటివరకూ కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య కోటీ నాలుగు లక్షలు దాటి ఈ రోజుకు 1,04,23,125 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 96.99% అయింది. గత 24 రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు అధికంగా నమోదవుతూ ఉన్నారు. గత 24 గంటలలో 13,052 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అదే సమయంలో 13,965 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు.
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 2021 జనవరి 31 ఉదయం 8 గంటల వరకు దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం 37,44,334 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,727
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,87,252
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9,651
4
ఆస్సాం
38,106
5
బీహార్
1,46,015
6
చండీగఢ్
3,447
7
చత్తీస్ గఢ్
72,704
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
692
9
డామన్, డయ్యూ
391
10
ఢిల్లీ
56,818
11
గోవా
4,117
12
గుజరాత్
2,46,054
13
హర్యానా
1,25,898
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
27,734
15
జమ్మూ కశ్మీర్
26,634
16
జార్ఖండ్
40,726
17
కర్నాటక
3,15,370
18
కేరళ
1,58,687
19
లద్దాఖ్
1,128
20
లక్షదీవులు
807
21
మధ్యప్రదేశ్
2,98,376
22
మహారాష్ట్ర
2,69,064
23
మణిపూర్
3,987
24
మేఘాలయ
4,324
25
మిజోరం
9,346
26
నాగాలాండ్
3,993
27
ఒడిశా
2,06,424
28
పుదుచ్చేరి
2,736
29
పంజాబ్
57,499
30
రాజస్థాన్
3,29,611
31
సిక్కిం
2,020
32
తమిళనాడు
1,05,821
33
తెలంగాణ
1,68,606
34
త్రిపుర
29,796
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4,63,793
36
ఉత్తరాఖండ్
28,791
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2,43,069
38
ఇతరములు
52,120
మొత్తం
37,44,334
గత 24 గంటలలో 2,44,307 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి 5,275 శిబిరాలలో టీకాలు వేశారు. ఇప్పటిదాకా మొత్తం
68,962 శిబిరాలు నిర్వహించారు. ప్రతిరోజూ టీకాలు వేయించుకుంటున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతోంది.
కోవిడ్ టీకాలు ఇచ్చిన జనాభా సంఖ్య దృష్ట్యా అంతర్జాతీయంగా భారతదేశం జనవరి 29 నాటికి ఐదో స్థానంలో ఉంది. అనేక దేశాలు మనకంటే ముందుగా టీకాలివ్వటం మొదలైనప్పటికీ ఈ స్థాయిలో ఉన్నాం.
టీకాలు వేయించుకున్నవారిలో 63.34% మంది 8 రాష్టాలకు చెందినవారే కాగా ఉత్తరప్రదేశ్ మొదటి స్థానంలో ఉండగా ఆతరువాత స్థానాల్లో రాజస్థాన్ కర్నాటక ఉన్నాయి.
కొత్తగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 85.72% మంది 10 రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒకే రోజు 7,032 మంది కోలుకోగా 1,535 తో మహారాష్ట్ర రెండో స్థానంలోను, 547 మందితో కర్నాటక మూడో స్థానంలొనూ ఉన్నాయి.
కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో 83.72% మంది 7 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 6,282 కేసులు, ఆ తరువాత మహారాష్ట్రలో 2,630, తమిళనాడులో 505 వచ్చాయి..
గడిచిన 24 గంటలలో 127మంది కోవిడ్ బాధితులు చనిపోయారు. వారిలో 74.02% మంది ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారు కాగా మహారాష్టలో అత్యధికంగా 42 మంది, ఆ తరువాత కేరళలో 18 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్, చత్తీస్ గఢ్ లో తొమ్మిదేసి మంది మరణించారు.