સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સતત ઘટાડાના વલણ સાથે ભારતમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા વધુ ઘટીને 1.68 લાખ રહી
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસો કરતાં નવા સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા વધારે
37 લાખથી વધુ લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
31 JAN 2021 12:25PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. આના કારણે આજે સક્રિય કેસોની સંખ્યા ઘટીને 1.68 લાખ (1,68,784) થઇ ગઇ છે.
ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની ટકાવારી માત્ર 1.57% રહી છે.
દેશમાં 31 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એવા છે જ્યાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5,000 કરતાં ઓછી છે. આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓમાં માત્ર 4 સક્રિય કેસો છે જ્યારે દમણને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલીમાં 6 સક્રિય કેસો રહ્યાં છે.
કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 79.69% દર્દીઓ માત્ર 5 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છે. કેરળ અને મહારાષ્ટ્ર, આ બંને રાજ્યોમાં ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી સૌથી વધુ દર્દીઓ (69.41%) રહ્યાં છે.
દેશમાં સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યામાં સતત વધારો થતા આ આંકડો આજે 1.04 કરોડ (1,04,23,125) સુધી પહોંચી ગયો છે. આના કારણે સાજા થવાનો દર 96.99% થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં, દૈનિક ધોરણે નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા 13,052 દર્દીઓની સામે નવા સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા વધારે નોંધાઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 13,965 દર્દીઓએ સાજા થા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
દેશમાં હાથ ધરવામાં આવેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત હેઠળ 31 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં કુલ 37.44 લાખ (37,44,334) લોકોને રસી આપવામાં આવી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
કુલ રસી લેનારાની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
2,727
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,87,252
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
9,651
4
આસામ
38,106
5
બિહાર
1,46,015
6
ચંદીગઢ
3,447
7
છત્તીસગઢ
72,704
8
દાદરા અને નગર હવેલી
692
9
દમણ અને દીવ
391
10
દિલ્હી
56,818
11
ગોવા
4,117
12
ગુજરાત
2,46,054
13
હરિયાણા
1,25,898
14
હિમાચલ પ્રદેશ
27,734
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
26,634
16
ઝારખંડ
40,726
17
કર્ણાટક
3,15,370
18
કેરળ
1,58,687
19
લદાખ
1,128
20
લક્ષદ્વીપ
807
21
મધ્યપ્રદેશ
2,98,376
22
મહારાષ્ટ્ર
2,69,064
23
મણીપુર
3,987
24
મેઘાલય
4,324
25
મિઝોરમ
9,346
26
નાગાલેન્ડ
3,993
27
ઓડિશા
2,06,424
28
પુડુચેરી
2,736
29
પંજાબ
57,499
30
રાજસ્થાન
3,29,611
31
સિક્કિમ
2,020
32
તમિલનાડુ
1,05,821
33
તેલંગાણા
1,68,606
34
ત્રિપુરા
29,796
35
ઉત્તરપ્રદેશ
4,63,793
36
ઉત્તરાખંડ
28,791
37
પશ્ચિમ બંગાળ
2,43,069
38
અન્ય
52,120
કુલ
37,44,334
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 5,275 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 2,44,307 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી છે.
આજદિન સુધીમાં કુલ 68,962 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
દરરોજ કોવિડ-19 વિરોધી રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં ઉત્તરોત્તર વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
વૈશ્વિક સ્તરે, ભારત સમગ્ર દેશમાં કુલ રસી લેનારા લાભાર્થીઓના સંદર્ભમાં સર્વાધિક સંખ્યામાં પાંચમા ક્રમે છે (29 જાન્યુઆરી 2021ના રોજની સ્થિતિ અનુસાર). સંખ્યાબંધ દેશોએ ભારત કરતાં વહેલાં રસીકરણ શરૂ કર્યું હોવા છતાં ભારતે નોંધનીય ઝડપ સાથે પ્રગતી કરી છે.
દેશમાં કુલ રસી લેનારા લાભાર્થીઓમાંથી 63.34% લોકો 8 રાજ્યોમાંથી છે.
ઉત્તરપ્રદેશમાં રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યા સૌથી વધુ છે જ્યારે ત્યારબાદ રાજસ્થાન અને કર્ણાટક છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 85.72% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી નોંધાયા છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 7,032 નવા દર્દી સાજા થયા છે. આ ઉપરાંત, છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 1,535 દર્દી જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 547 દર્દી સાજા થયા છે.
નવા દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી 83.72% દર્દીઓ 7 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 6,282 નવા દર્દી નોંધાયા છે. ત્યારબાદ મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં નવા 2,630 દર્દીઓ જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 505 દર્દીનો ઉમેરો થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 127 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 74.02% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (42) મૃત્યુ નોંધાયા છે. આ ઉપરાંત, પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ 18 અને છત્તીસગઢમાં વધુ 9 દર્દી એક દિવસમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
On a sustained downward slope, India’s Active Caseload further dips to 1.68 lakh
Daily Recoveries exceed Daily New Cases since last 24 days
More than 37 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
31 JAN 2021 12:25PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to follow a consistent downward slope. It has dropped to 1.68 lakh (1,68,784) today.
The present active caseload now consists of just 1.57% of India’s Total Positive Cases.
31 States/UTs have less than 5000 active cases. Andaman & Nicobar Islands reported 4 active cases followed by Daman & Diu & Dadra & Nagar Haveli with 6 active cases.
79.69% of the total active cases are constituted in 5 states/UTs. Two states alone, Kerala and Maharashtra cumulatively account for a bulk (69.41%) of India’s total active cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.04cr (1,04,23,125) today. The Recovery Rate is 96.99%.
Since the last 24 days, daily recoveries have consistently exceeded daily new cases.13,052 new daily cases have been recorded in the last 24 hours whereas 13,965 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
As on 31stJanuary, 2021, till 8 AM, total of 37.44 lakh (37,44,334) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,46,015
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,46,054
13
Haryana
1,25,898
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,726
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,58,687
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,29,611
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
28,791
37
West Bengal
2,43,069
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,44,334
In the last 24 hours, 2,44,307 healthcare workers were vaccinated across 5,275 sessions.
68,962 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
Globally, India stands at the fifth position (as on 29th January, 2021) in terms of the number of vaccine doses administered within the country. This is despite the fact that many countries had initiated their vaccination campaign before India.
63.34% of the total vaccinated beneficiaries are from 8 States.
Uttar Pradesh accounts for the maximum share of vaccinated beneficiaries followed by Rajasthan and Karnataka.
85.72% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Keralahas reported the maximum number of single day recoveries with 7,032 newly recovered cases. 1,535 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 547 in Karnataka.
83.72% of the daily new cases are from 7 States and UTs.
Kerala reports the highest daily new cases at 6,282. It is followed by Maharashtra with 2,630, while Tamil Nadu reported 505 new cases.
127 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 74.02% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (42). Kerala follows with 18 daily deaths and West Bengal and Chhattisgarh individually reported 9 casualties.