ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ ചികിത്സയിലുള്ള കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം തുടർച്ചയായി കുറയുന്ന പ്രവണത തുടരുന്നു.
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ 65 ശതമാനവും രണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന്.
എട്ടു മാസത്തെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ മരണസംഖ്യയായ 131 കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രേഖപ്പെടുത്തി .
25 JAN 2021 10:54AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയിൽ ചികിത്സയിലുള്ള കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം തുടർച്ചയായി കുറയുന്ന പ്രവണത തുടരുന്നു.1.84 ലക്ഷം (1,84,182)പേരാണ് നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത്. ഇത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.73% മാത്രമാണ്.
നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ ഭൂരിഭാഗവും രണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നാണ്. ആകെ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ 64.71% കേരളം, മഹാരാഷ്ട്ര എന്നിവിടങ്ങളിൽ നിന്ന്.
ആകെ രോഗികളുടെ 39.7% കേരളത്തിലും, 25% മഹാരാഷ്ട്രയിലും ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രാജ്യത്ത് പുതുതായി 13,298 പേരാണ് രോഗ മുക്തരായത്.13,203 പേർക്കാണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രാജ്യത്ത് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്.
കഴിഞ്ഞ എട്ട് മാസത്തെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ മരണനിരക്ക്ആയ 131 ആണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രേഖപ്പെടുത്തിയത്.
ഇന്ത്യയിൽ 19,23,37,117 കോവിഡ് പരിശോധനകൾ ഇതുവരെ നടത്തി.
21 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ദശലക്ഷം പേരിലെ പരിശോധന ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ കൂടുതൽ.
15 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ദശലക്ഷം പേരിലെ പരിശോധന ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ താഴെ
ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 1.03 കോടി (1,03,30,084) ആയി ഉയർന്നു. 96.83%ആണ് രോഗമുക്തി നിരക്ക്. ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെയും ആകെ രോഗബാധിതരുടെയും എണ്ണം തമ്മിലുള്ള അന്തരം വർധിച്ച് 1,01,45,902 ആയി.
2021 ജനുവരി 25 രാവിലെ എട്ടുമണി വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം 16,15,504 ഗുണഭോക്താക്കൾ രാജ്യമെമ്പാടും നടത്തിവരുന്ന വാക്സിനേഷൻ പ്രക്രിയയിലൂടെ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 694 സെഷനുകളിലായി 33,303പേർ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു. ഇതുവരെ 28,614 സെഷനുകൾ നടന്നു.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരുടെ 79.12% വും 9 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. 5,173 പേർ രോഗ മുക്തരായ കേരളമാണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രോഗമുക്തി നേടിയവരുടെ എണ്ണത്തിൽ മുന്നിൽ.
മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 1,743 പേരും ഗുജറാത്തിൽ 704 പേരും രോഗ മുക്തരായി.
പുതിയ രോഗബാധിതരുടെ 81.26%വും 6 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. കേരളത്തിലാണ് കൂടുതല്‍ – 6,036പേര്‍. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 2,752 പേര്‍ക്കും കർണാടകത്തിൽ 573 പേർക്കുംഇന്നലെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 131 പേരാണ് കോവിഡ് ബാധിച്ച് മരിച്ചത്. ഇതില്‍ 80.15% വും എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്.
ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരണം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്- 45 പേർ. കേരളത്തിൽ 20 പേരും ഡൽഹിയിൽ 9 പേരും മരിച്ചു.

Ministry of Health and Family Welfare
India steadily sustains its trajectory of very low Active Cases
2 States alone contribute nearly 65% of Total Active Caseload of the country
131 Daily New Deaths registered in the last 24 hours after 8 months
25 JAN 2021 10:54AM by PIB Delhi
India’s active caseload has fallen to 1.84 lakh (1,84,182) today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 1.73%.
A bulk of the active cases is contributed by merely two States. Kerala and Maharashtra alone account for more than 64.71% of the Total Active cases.
Kerala accounts for 39.7% of the active cases whereas Maharashtra contributes 25% of the total active cases.
A net decline of 226 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours. 13,203 new cases were added to the national tally in the last 24 hours. On the other hand, 13,298 recoveries were registered in the last 24 hours.
131 new deaths have been recorded in the last 24 hours. This is the lowest in 8 months.
India has conducted a total of 19,23,37,117 tests till today.
21 States/UTs have better tests per million population than the national average (1,39,374).
15 States/UTs have lower tests per million population than the national average.
As on 25th January, 2021, till 8 AM, 16,15,504 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 33,303 people were vaccinated across 694 sessions. 28,614 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,019
2
Andhra Pradesh
1,47,030
3
Arunachal Pradesh
6,511
4
Assam
13,881
5
Bihar
76,125
6
Chandigarh
1,502
7
Chhattisgarh
28,732
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
283
10
Delhi
25,811
11
Goa
1,561
12
Gujarat
78,466
13
Haryana
72,204
14
Himachal Pradesh
13,544
15
Jammu & Kashmir
11,647
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,91,449
18
Kerala
53,529
19
Ladakh
558
20
Lakshadweep
633
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
99,885
23
Manipur
2,319
24
Meghalaya
2,236
25
Mizoram
3,979
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,52,371
28
Puducherry
1,478
29
Punjab
31,327
30
Rajasthan
93,525
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
61,720
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
40,284
Total
16,15,504
The total recovered cases stand at 1.03 Cr (1,03,30,084) which translates to a Recovery Rate of 96.83%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 1,01,45,902.
79.12% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 9 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,173 recoveries. Maharashtra follows with 1,743 new recoveries. Gujarat recorded another 704 daily recoveries.
81.26% of the new cases are concentrated in 6 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 6,036 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,752 new cases while Karnataka has reported 573 new cases yesterday.
Seven States/UTs account for 80.15% of the 131case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra has reported 45 deaths. Kerala and Delhi follow with 20 and 9 new deaths, respectively.