સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે સક્રિય કેસની સંખ્યા અત્યંત નીચલા સ્તરે લઇ જવાની આગેકૂચ જાળવી રાખી
દેશમાં કુલ સક્રિય કેસમાંથી 65% દર્દીઓ માત્ર 2 રાજ્યોમાં જ છે
8 મહિના પછી છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે 131 મૃત્યુ નોંધાયા
25 JAN 2021 10:54AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 1.84 લાખ (1,84,182) થઇ ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી હવે માત્ર 1.73% સક્રિય કેસ સારવાર હેઠળ છે.
મોટાભાગના સક્રિય કેસની સંખ્યામાં માત્ર બે રાજ્યોમાં જ છે. દેશમાં કુલ સક્રિય કેસમાંથી 64.71% દર્દીઓ માત્ર કેરળ અને મહારાષ્ટ્રમાં છે.
કુલ સક્રિય કેસમાંથી કેરળમાં 39.7% દર્દીઓ જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં 25% દર્દીઓ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યામાં 226 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં સમગ્ર દેશમાં નવા 13,203 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. બીજી તરફ, છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 13,298 નોંધાઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 131 દર્દીઓના મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે. આ મૃત્યુઆંક છેલ્લા 8 મહિનામાં સૌથી નીચલા સ્તરે છે.
ભારતમાં કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા વધીને 19,23,37,117 સુધી પહોંચી ગઇ છે.
21 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એવા છે જ્યાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (1,39,374) કરતાં વધુ સંખ્યામાં પરીક્ષણો થયા છે.
15 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી છે.
25 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત કુલ 16,15,504 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 694 સત્રોમાં 33,303 દર્દીઓને રસી આપવામાં આવી હતી. દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 28,614 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
Beneficiaries vaccinated
1
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
2,019
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,47,030
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
6,511
4
આસામ
13,881
5
બિહાર
76,125
6
ચંદીગઢ
1,502
7
છત્તીસગઢ
28,732
8
દાદરા અને નગર હવેલી
345
9
દમણ અને દીવ
283
10
દિલ્હી
25,811
11
ગોવા
1,561
12
ગુજરાત
78,466
13
હરિયાણા
72,204
14
હિમાચલ પ્રદેશ
13,544
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
11,647
16
ઝારખંડ
14,806
17
કર્ણાટક
1,91,449
18
કેરળ
53,529
19
લદાખ
558
20
લક્ષદ્વીપ
633
21
મધ્યપ્રદેશ
38,278
22
મહારાષ્ટ્ર
99,885
23
મણીપુર
2,319
24
મેઘાલય
2,236
25
મિઝોરમ
3,979
26
નાગાલેન્ડ
3,443
27
ઓડિશા
1,52,371
28
પુડુચેરી
1,478
29
પંજાબ
31,327
30
રાજસ્થાન
93,525
31
સિક્કિમ
960
32
તમિલનાડુ
61,720
33
તેલંગાણા
1,10,031
34
ત્રિપુરા
14,252
35
ઉત્તરપ્રદેશ
1,23,761
36
ઉત્તરાખંડ
10,514
37
પશ્ચિમ બંગાળ
84,505
38
અન્ય
40,284
કુલ
16,15,504
દેશમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1.03 કરોડ (1,03,30,084) થઇ ગઇ છે જેના કારણે સાજા થવાનો દર પણ 96.83% થઇ ગયો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર સતત વધી રહ્યું છે જે હાલમાં 1,01,45,902 છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 79.12% દર્દીઓ નવ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
સમગ્ર દેશમાં કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 5,173 દર્દીઓ સાજા થયા છે. ત્યારબાદ બીજા ક્રમે મહારાષ્ટ્રમાં 1,743 નવા દર્દીઓ સાજા થયા છે. ગુજરાતમાં પણ એક દિવસમાં વધુ 704 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી 81.26% દર્દીઓ 6 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી નોંધાયા છે.
કેરળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક 6,036 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં ગઇકાલે નવા 2,752 દર્દીઓ જ્યારે કર્ણાટકમાં નવા 573 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા 131 મૃત્યુમાંથી 80.15% દર્દીઓ સાત રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હતા.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 45 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે. કેરળ અને દિલ્હીમાં એક દિવસમાં અનુક્રમે વધુ 20 અને 9 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India steadily sustains its trajectory of very low Active Cases
2 States alone contribute nearly 65% of Total Active Caseload of the country
131 Daily New Deaths registered in the last 24 hours after 8 months
25 JAN 2021 10:54AM by PIB Delhi
India’s active caseload has fallen to 1.84 lakh (1,84,182) today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 1.73%.
A bulk of the active cases is contributed by merely two States. Kerala and Maharashtra alone account for more than 64.71% of the Total Active cases.
Kerala accounts for 39.7% of the active cases whereas Maharashtra contributes 25% of the total active cases.
A net decline of 226 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours. 13,203 new cases were added to the national tally in the last 24 hours. On the other hand, 13,298 recoveries were registered in the last 24 hours.
131 new deaths have been recorded in the last 24 hours. This is the lowest in 8 months.
India has conducted a total of 19,23,37,117 tests till today.
21 States/UTs have better tests per million population than the national average (1,39,374).
15 States/UTs have lower tests per million population than the national average.
As on 25th January, 2021, till 8 AM, 16,15,504 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 33,303 people were vaccinated across 694 sessions. 28,614 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,019
2
Andhra Pradesh
1,47,030
3
Arunachal Pradesh
6,511
4
Assam
13,881
5
Bihar
76,125
6
Chandigarh
1,502
7
Chhattisgarh
28,732
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
283
10
Delhi
25,811
11
Goa
1,561
12
Gujarat
78,466
13
Haryana
72,204
14
Himachal Pradesh
13,544
15
Jammu & Kashmir
11,647
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,91,449
18
Kerala
53,529
19
Ladakh
558
20
Lakshadweep
633
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
99,885
23
Manipur
2,319
24
Meghalaya
2,236
25
Mizoram
3,979
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,52,371
28
Puducherry
1,478
29
Punjab
31,327
30
Rajasthan
93,525
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
61,720
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
40,284
Total
16,15,504
The total recovered cases stand at 1.03 Cr (1,03,30,084) which translates to a Recovery Rate of 96.83%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 1,01,45,902.
79.12% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 9 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,173 recoveries. Maharashtra follows with 1,743 new recoveries. Gujarat recorded another 704 daily recoveries.
81.26% of the new cases are concentrated in 6 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 6,036 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,752 new cases while Karnataka has reported 573 new cases yesterday.
Seven States/UTs account for 80.15% of the 131case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra has reported 45 deaths. Kerala and Delhi follow with 20 and 9 new deaths, respectively.