ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య భారత్ లో మరింత తగ్గుదల
చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 65% రెండు రాష్ట్రాల్లోనే
గత 24 గంటల్లో కోవిడ్ మరణాలు 131, ఎనిమిది నెలల్లో అత్యల్పం
25 JAN 2021 10:54AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో కోవిడ్ చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 1.84 లక్షలకు (1,84,182) అయింది. దీంతో
మొత్తం కేసుల్లో వీరి వాటా 1.73% కు కుంచించుకు పోయింది. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో అత్యధికంగా కేరళ, మహారాష్ట్ర
రాష్ట్రాలకే పరిమితమయ్యారు. ఈ రెండు రాష్ట్రాలలో కలిపి మొత్తం కేసుల్లో 64.71% పైగా ఉండటం విశేషం. కేరళలో
39.7% , మహారాష్ట్రలో 25% చికిత్సపొందుతున్నవారిలో ఉన్నారు.
గత 24 గంటలలో చికిత్సపొందుతున్న వారిలో నికరంగా 226 కేసులు తగ్గాయి. కొత్తగా పాజిటివ్ కేసులుగా నమోదై
మొత్తం పాజిటివ్ కేసులకు గత 24 గంటలలో 13,203 మంది తోడయ్యారు. మరోవైపు 13,298 మంది గత 24 గంటలలో
కోలుకున్నారు. అదే సమయంలో గడిచిన 24 గంటలలో 131 మంది కోవిడ్ వల్ల మరణించారు. ఈ సంఖ్య గత 8 నెలల్లో
తక్కువ కావటం గమనార్హం.
ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా 19,23,37,117 కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి. 21 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో
ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో పరీక్షలు మెరుగ్గా జరిగాయి. జాతీయ సగటు అయిన 1,39,374 కంటే ఎక్కువగా నమోదైన రాష్ట్రాలు.
15 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో జనాభా నిష్పత్తి ప్రకారం జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ పరీక్షలు జరిగాయి.
2021 జనవరి 25 ఉదయం 8 గంటలవరకు 16,15,504 మంది లబ్ధిదారులకు జాతీయ టీకాల కార్యక్రమం కింద టీకాలు
అందాయి. గత 24 గంటలలో మొత్తం 694 శిబిరాలలో 33,303 మంది టీకాలు వేయించుకున్నారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం
28,614 శిబిరాలు నిర్వహించారు.
క్రమ సంఖ్య.
రాష్ట్రం/
కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,019
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,47,030
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
6,511
4
ఆస్సాం
13,881
5
బీహార్
76,125
6
చండీగఢ్
1,502
7
చత్తీస్ గఢ్
28,732
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
345
9
డామన్, డయ్యూ
283
10
ఢిల్లీ
25,811
11
గోవా
1,561
12
గుజరాత్
78,466
13
హర్యానా
72,204
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
13,544
15
జమ్మూ కశ్మీర్
11,647
16
జార్ఖండ్
14,806
17
కర్నాటక
1,91,449
18
కేరళ
53,529
19
లద్దాఖ్
558
20
లక్షదీవులు
633
21
మధ్యప్రదేశ్
38,278
22
మహారాష్ట్ర
99,885
23
మణిపూర్
2,319
24
మేఘాలయ
2,236
25
మిజోరం
3,979
26
నాగాలాండ్
3,443
27
ఒడిశా
1,52,371
28
పుదుచ్చేరి
1,478
29
పంజాబ్
31,327
30
రాజస్థాన్
93,525
31
సిక్కిం
960
32
తమిళనాడు
61,720
33
తెలంగాణ
1,10,031
34
త్రిపుర
14,252
35
ఉత్తరప్రదేశ్
1,23,761
36
ఉత్తరాఖండ్
10,514
37
పశ్చిమ బెంగాల్
84,505
38
ఇతరములు
40,284
మొత్తం
16,15,504
మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య కోటీ మూడు లక్షలు దాటి 1,03,30,084 కి చేరింది. అంటే శాతం పరంగా
కోలుకున్నవారి శాతం 96.83% అయింది. కోలుకున్నవారికీ, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య అంతరం మరింత
తగ్గుతూ1,01,45,902 కి చేరింది. కొత్తగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 79.12% మంది 9 రాష్ట్రాల్లో కేంద్రీకృతమైనట్టు
తెలుస్తోంది. వారిలో కేరళలో అత్యధికంగా 5,173 మంది, మహారాష్ట్రలో 1,743 మంది, గుజరాత్ లో 704 మంది ఒకరోజులో
కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలినవారిలో 81.26% మంది కేవలం 6 రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమయ్యారు. వీరిలో అత్యధికంగా
కేరళలో అత్యధికంగా 6,036 మంది కొత్తగా పాజిటివ్ గా తేలారు. మహారాష్ట్రలో 2,752 కొత్త కేసులు, కర్నాటకలో
573 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 131 మంది మరణించగా ఏడు రాష్ట్రాలలోనే 80.15% మరణాలు నమోదయ్యాయి. వారిలో
మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 45 మంది చనిపోగా కేరళలో 20 మంది, ఢిల్లీ లో 9 మంది మరణించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India steadily sustains its trajectory of very low Active Cases
2 States alone contribute nearly 65% of Total Active Caseload of the country
131 Daily New Deaths registered in the last 24 hours after 8 months
25 JAN 2021 10:54AM by PIB Delhi
India’s active caseload has fallen to 1.84 lakh (1,84,182) today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 1.73%.
A bulk of the active cases is contributed by merely two States. Kerala and Maharashtra alone account for more than 64.71% of the Total Active cases.
Kerala accounts for 39.7% of the active cases whereas Maharashtra contributes 25% of the total active cases.
A net decline of 226 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours. 13,203 new cases were added to the national tally in the last 24 hours. On the other hand, 13,298 recoveries were registered in the last 24 hours.
131 new deaths have been recorded in the last 24 hours. This is the lowest in 8 months.
India has conducted a total of 19,23,37,117 tests till today.
21 States/UTs have better tests per million population than the national average (1,39,374).
15 States/UTs have lower tests per million population than the national average.
As on 25th January, 2021, till 8 AM, 16,15,504 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 33,303 people were vaccinated across 694 sessions. 28,614 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,019
2
Andhra Pradesh
1,47,030
3
Arunachal Pradesh
6,511
4
Assam
13,881
5
Bihar
76,125
6
Chandigarh
1,502
7
Chhattisgarh
28,732
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
283
10
Delhi
25,811
11
Goa
1,561
12
Gujarat
78,466
13
Haryana
72,204
14
Himachal Pradesh
13,544
15
Jammu & Kashmir
11,647
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,91,449
18
Kerala
53,529
19
Ladakh
558
20
Lakshadweep
633
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
99,885
23
Manipur
2,319
24
Meghalaya
2,236
25
Mizoram
3,979
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,52,371
28
Puducherry
1,478
29
Punjab
31,327
30
Rajasthan
93,525
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
61,720
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
40,284
Total
16,15,504
The total recovered cases stand at 1.03 Cr (1,03,30,084) which translates to a Recovery Rate of 96.83%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 1,01,45,902.
79.12% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 9 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,173 recoveries. Maharashtra follows with 1,743 new recoveries. Gujarat recorded another 704 daily recoveries.
81.26% of the new cases are concentrated in 6 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 6,036 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,752 new cases while Karnataka has reported 573 new cases yesterday.
Seven States/UTs account for 80.15% of the 131case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra has reported 45 deaths. Kerala and Delhi follow with 20 and 9 new deaths, respectively.