ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੋਰ ਘੱਟ ਕੇ 1.85 ਲੱਖ ਰਹਿ ਗਈ
28 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 5,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ
28 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਧ ਹੈ
ਤਕਰੀਬਨ 14 ਲੱਖ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
23 JAN 2021 11:33AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ, ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਨਿਰੰਤਰ ਹੇਠਾਂ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 1.85 ਲੱਖ (1,85,662) 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.74 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 14,256 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 17,130 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਮਗਰੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 3,026 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਧ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ।
28 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 5,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,03,00,838 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਵੱਧਣ ਸਦਕਾ ਅੱਜ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ 96.82 ਫੀਸਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਰਿਕਵਰੀ ਕੀਤੇ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ, ਨਿਰੰਤਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਸਮੇਂ ਨਵੇਂ ਵਾਧੇ ਨਾਲ 1,01,15,176 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ।
28 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਹੈ।
23 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਸ ਤਹਿਤ ਲਗਭਗ 14 ਲੱਖ (13,90,592) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾ ਦਾ ਟੀਕਾ ਲੱਗ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,466
2
Andhra Pradesh
1,33,298
3
Arunachal Pradesh
5,956
4
Assam
13,881
5
Bihar
63,620
6
Chandigarh
1,157
7
Chhattisgarh
22,259
8
Dadra & Nagar Haveli
262
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
946
12
Gujarat
46,150
13
Haryana
62,142
14
Himachal Pradesh
9,609
15
Jammu & Kashmir
9,827
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,84,699
18
Kerala
47,293
19
Ladakh
401
20
Lakshadweep
552
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
74,960
23
Manipur
1,923
24
Meghalaya
2,078
25
Mizoram
3,657
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,30,007
28
Puducherry
1,097
29
Punjab
21,340
30
Rajasthan
43,947
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
51,651
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
36,926
Total
13,90,592
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 6,241 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ 3,47,058 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 24,408 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 84.30 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ 6,108 ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਹੋਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,419 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 890 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
79.99 ਫੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ 6,753 ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,779 ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 574 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 152 ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਨਾਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 75.66 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (50) ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 19 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload further contracts to 1.85 Lakh
28 States/UTs have less than 5,000 active cases
28 States/UTs have Recovery Rate more than the National Average
Nearly 14 lakh beneficiaries have received the COVID19 vaccination
23 JAN 2021 11:33AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest sustained downward movement. It has dropped to 1.85 lakh (1,85,662) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.74% of India’s Total Positive Cases.
The number of daily new cases in the last 24 hours is 14,256. 17,130 cases recovered and were discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 3,026 cases from the total active caseload.
28 States/UTs have less than 5,000 active cases.
The total recovered cases stand at 1,03,00,838.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.82%today.
The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, and presently stands at 1,01,15,176.
28 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
As on 23rd January, 2021, till 8 AM, nearly 14 lakh (13,90,592) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 3,47,058 people were vaccinated across 6,241 sessions. 24,408 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,466
2
Andhra Pradesh
1,33,298
3
Arunachal Pradesh
5,956
4
Assam
13,881
5
Bihar
63,620
6
Chandigarh
1,157
7
Chhattisgarh
22,259
8
Dadra & Nagar Haveli
262
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
946
12
Gujarat
46,150
13
Haryana
62,142
14
Himachal Pradesh
9,609
15
Jammu & Kashmir
9,827
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,84,699
18
Kerala
47,293
19
Ladakh
401
20
Lakshadweep
552
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
74,960
23
Manipur
1,923
24
Meghalaya
2,078
25
Mizoram
3,657
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,30,007
28
Puducherry
1,097
29
Punjab
21,340
30
Rajasthan
43,947
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
51,651
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
36,926
Total
13,90,592
84.30% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,108 newly recovered cases. 3,419 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 890 in Karnataka.
79.99% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,753. It is followed by Maharashtra with 2,779, while Tamil Nadu reported 574 new cases.
152 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Eight States/UTs account for 75.66% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Kerala follows with 19 daily deaths.