સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ વધુ ઘટીને 1.85 લાખ થયું
28 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5,000થી ઓછી
28 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સાજા થવાનો દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે
અંદાજે 14 લાખ લાભાર્થીઓને કોવિડ-19ની રસી આપવામાં આવી
23 JAN 2021 11:33AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું છે. આજે આંકડો ઘટીને 1.85 લાખ (1,85,662) સુધી પહોંચી ગયો છે.
ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોનું ભારણ માત્ર 1.74% રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા નવા કેસોની સંખ્યા 14,256 છે જ્યારે આટલા સમયગાળામાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 17,130 નોંધાઇ છે. આના કારણે કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં પણ 3,026 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
28 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5,000 કરતાં ઓછી નોંધાઇ છે.
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 1,03,00,838 થઇ ગઇ છે.
નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધુ હોવાથી આજે સાજા થવાનો દર પણ વધીને 96.82% સુધી પહોંચી ગયો છે.
સાજા થયેલા ર્દીઓ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનો તફાવત એકધારો વધી રહ્યો છે જે હાલમાં 1,01,15,176 છે.
દેશમાં 28 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એવા છે જ્યાં સાજા થવાનો દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે છે.
23 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં દેશમાં અંદાજે 14 લાખ (13,90,592) લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત રસી આપવામાં આવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં યોજાયેલા કુલ 6,241 સત્રોમાં 3,47,058 લોકોને રસી આપવામાં આવ્યા છે. આજદિન સુધીમાં કુલ 24,408 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
1,466
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,33,298
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
5,956
4
આસામ
13,881
5
બિહાર
63,620
6
ચંદીગઢ
1,157
7
છત્તીસગઢ
22,259
8
દાદરા અને નગર હવેલી
262
9
દમણ અને દીવ
94
10
દિલ્હી
18,844
11
ગોવા
946
12
ગુજરાત
46,150
13
હરિયાણા
62,142
14
હિમાચલ પ્રદેશ
9,609
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
9,827
16
ઝારખંડ
14,806
17
કર્ણાટક
1,84,699
18
કેરળ
47,293
19
લદાખ
401
20
લક્ષદ્વીપ
552
21
મધ્યપ્રદેશ
38,278
22
મહારાષ્ટ્ર
74,960
23
મણીપુર
1,923
24
મેઘાલય
2,078
25
મિઝોરમ
3,657
26
નાગાલેન્ડ
3,443
27
ઓડિશા
1,30,007
28
પુડુચેરી
1,097
29
પંજાબ
21,340
30
રાજસ્થાન
43,947
31
સિક્કિમ
960
32
તમિલનાડુ
51,651
33
તેલંગાણા
1,10,031
34
ત્રિપુરા
14,252
35
ઉત્તરપ્રદેશ
1,23,761
36
ઉત્તરાખંડ
10,514
37
પશ્ચિમ બંગાળ
84,505
38
અન્ય
36,926
કુલ
13,90,592
નવા સાજા થયેલા કેસોમાંથી 84.30% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 6,108 નવા દર્દીઓ સાજા થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,419 દર્દીઓ જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 890 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી 79.99% દર્દીઓ 6 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી મળી આવ્યા છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે નવા દર્દીઓની સંખ્યા સતત સર્વાધિક નોંધાઇ રહી છે. અહીં એક દિવસમાં વધુ 6,753 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારબાદ, મહારાષ્ટ્રમાં 2,779 જ્યારે તમિલનાડુમાં 574 નવા કેસ એક દિવસમાં નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 152 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 75.66% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (50) નોંધાયો છે. ત્યારબાદ, સૌથી કેરળમાં સૌથી વધુ 19 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload further contracts to 1.85 Lakh
28 States/UTs have less than 5,000 active cases
28 States/UTs have Recovery Rate more than the National Average
Nearly 14 lakh beneficiaries have received the COVID19 vaccination
23 JAN 2021 11:33AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest sustained downward movement. It has dropped to 1.85 lakh (1,85,662) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.74% of India’s Total Positive Cases.
The number of daily new cases in the last 24 hours is 14,256. 17,130 cases recovered and were discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 3,026 cases from the total active caseload.
28 States/UTs have less than 5,000 active cases.
The total recovered cases stand at 1,03,00,838.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.82%today.
The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, and presently stands at 1,01,15,176.
28 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
As on 23rd January, 2021, till 8 AM, nearly 14 lakh (13,90,592) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 3,47,058 people were vaccinated across 6,241 sessions. 24,408 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,466
2
Andhra Pradesh
1,33,298
3
Arunachal Pradesh
5,956
4
Assam
13,881
5
Bihar
63,620
6
Chandigarh
1,157
7
Chhattisgarh
22,259
8
Dadra & Nagar Haveli
262
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
946
12
Gujarat
46,150
13
Haryana
62,142
14
Himachal Pradesh
9,609
15
Jammu & Kashmir
9,827
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,84,699
18
Kerala
47,293
19
Ladakh
401
20
Lakshadweep
552
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
74,960
23
Manipur
1,923
24
Meghalaya
2,078
25
Mizoram
3,657
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,30,007
28
Puducherry
1,097
29
Punjab
21,340
30
Rajasthan
43,947
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
51,651
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
36,926
Total
13,90,592
84.30% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,108 newly recovered cases. 3,419 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 890 in Karnataka.
79.99% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,753. It is followed by Maharashtra with 2,779, while Tamil Nadu reported 574 new cases.
152 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Eight States/UTs account for 75.66% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Kerala follows with 19 daily deaths.