ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 1.85 లక్షలకు తగ్గుదల
28 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో 5,000 కంటే తక్కువ క్రియాశీల కేసులు ఉన్నాయి
28 రాష్ట్రాలు / జాతీయ యుటిలలో సగటు కంటె ఎక్కువగా ఉన్న కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య
దాదాపు 14 లక్షల మంది లబ్ధిదారులకు కోవిడ్ -19 టీకాలు
23 JAN 2021 11:33AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఈ రోజుకి కేసుల సంఖ్య 1.85లక్షలు (1,85,662)గా ఉన్నాయి. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.74% గా వుంది .
గత 24 గంటలలో 14,256 కొత్త కేసులు నమోదు అయ్యాయి. ఇదే సమయంలో 17,130 మంది కోలుకుని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీనితో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య సగటున 3,026 వరకు తగ్గింది.
28 రాష్టాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 5,000 కన్నా తక్కువగా వుంది.
మొత్తం కోలుకున్న వారి సంఖ్య 1,03,00,838గా ఉంది. వ్యాధి బారిన పడుతున్న వారి సంఖ్యతో పోల్చి చూస్తే కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండడంతో
కోలుకుంటున్న వారి శాతం ఈ రోజుకి 96. 82% గా వుంది.
క్రియాశీల కేసులు కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్యలో వ్యత్యాసం 1,01,15,176గా ఉంది.
28 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కోలుకుంటున్నవారి శాతం జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా వుంది.
జనవరి 23వ తేదీ ఉదయం 8 గంటలకి దేశవ్యాపితంగా జరుగుతున్న టీకాల కార్యక్రమంలో దాదాపు 14 లక్షల మంది ( 13,90, 592) టీకాలను తీసుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 6,241 సెషన్లలో 3,47,058 మంది టీకాలను తీసుకున్నారు. ఇంతవరకు 24,408 సెషన్లు నిర్వహించబడ్డాయి .
1
రాష్ట్రం / యుటియుటి
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
1,466
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,33,298
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
5,956
4
అస్సాం
13,881
5
బీహార్
63,620
6
చండీఘర్
1,157
7
ఛతీస్ ఘర్
22,259
8
దాద్రా మరియు నగర్ హవేలి
262
9
డామన్ & డియు
94
10
ఢిల్లీ
18,844
11
గోవా
946
12
గుజరాత్
46,150
13
హర్యానా
62,142
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
9,609
15
జమ్మూ & కాశ్మీర్
9,827
16
జార్ఖండ్
14,806
17
కర్ణాటక
1,84,699
18
కేరళ
47,293
19
లడఖ్
401
20
లక్షద్వీప్
552
21
మధ్యప్రదేశ్
38,278
22
మహారాష్ట్ర
74,960
23
మణిపూర్
1,923
24
మేఘాలయ
2,078
25
మిజోరం
3,657
26
నాగాలాండ్
3,443
27
ఒడిశా
1,30,007
28
పుదుచ్చేరి
1,097
29
పంజాబ్
21,340
30
రాజస్థాన్
43,947
31
సిక్కిం
960
32
తమిళనాడు
51,651
33
తెలంగాణ
1,10,031
34
త్రిపుర
14,252
35
ఉత్తర ప్రదేశ్
1,23,761
36
ఉత్తరాఖండ్
10,514
37
పశ్చిమ బెంగాల్
84,505
38
ఇతరాలు
36,926
మొత్తం
13,90,592
కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 84.30% కేసులు 10 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో ఉన్నట్టు గుర్తించారు.
కేరళ ఒకే రోజు కేరళలో గరిష్టంగా కొత్తగా కోలుకున్న 6,108 మంది కోలుకున్నట్టు నమోదయింది. గత 24 గంటల్లో మహారాష్ట్రలో 3,419 మంది కర్ణాటకలో 890 మందికోలుకున్నారు,
ఆరు రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో కొత్త కేసులలో 79.99% నమోదు అయ్యాయి.
కేరళలో అత్యధికంగా రోజువారీ 6.753 కేసులు నమోదు అయ్యాయి. ఆ తరువాత మహారాష్ట్ర 2,779 లో తమిళనాడులో 574 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 152 కేసు మరణాలు సంభవించాయి.
ఎనిమిది రాష్ట్రాలు / యుటిలలో 7 5.66% కొత్త నమోదు అయ్యాయి. మహా రాష్ట్రలో గరిష్ట ప్రాణనష్టం జరిగింది ( 50). రోజువారీ 19 మరణాలతో కేరళ ఆ తరువాత స్థానంలో వుంది

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload further contracts to 1.85 Lakh
28 States/UTs have less than 5,000 active cases
28 States/UTs have Recovery Rate more than the National Average
Nearly 14 lakh beneficiaries have received the COVID19 vaccination
23 JAN 2021 11:33AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest sustained downward movement. It has dropped to 1.85 lakh (1,85,662) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.74% of India’s Total Positive Cases.
The number of daily new cases in the last 24 hours is 14,256. 17,130 cases recovered and were discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 3,026 cases from the total active caseload.
28 States/UTs have less than 5,000 active cases.
The total recovered cases stand at 1,03,00,838.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.82%today.
The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, and presently stands at 1,01,15,176.
28 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
As on 23rd January, 2021, till 8 AM, nearly 14 lakh (13,90,592) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 3,47,058 people were vaccinated across 6,241 sessions. 24,408 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,466
2
Andhra Pradesh
1,33,298
3
Arunachal Pradesh
5,956
4
Assam
13,881
5
Bihar
63,620
6
Chandigarh
1,157
7
Chhattisgarh
22,259
8
Dadra & Nagar Haveli
262
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
946
12
Gujarat
46,150
13
Haryana
62,142
14
Himachal Pradesh
9,609
15
Jammu & Kashmir
9,827
16
Jharkhand
14,806
17
Karnataka
1,84,699
18
Kerala
47,293
19
Ladakh
401
20
Lakshadweep
552
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
74,960
23
Manipur
1,923
24
Meghalaya
2,078
25
Mizoram
3,657
26
Nagaland
3,443
27
Odisha
1,30,007
28
Puducherry
1,097
29
Punjab
21,340
30
Rajasthan
43,947
31
Sikkim
960
32
Tamil Nadu
51,651
33
Telangana
1,10,031
34
Tripura
14,252
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
10,514
37
West Bengal
84,505
38
Miscellaneous
36,926
Total
13,90,592
84.30% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,108 newly recovered cases. 3,419 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 890 in Karnataka.
79.99% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,753. It is followed by Maharashtra with 2,779, while Tamil Nadu reported 574 new cases.
152 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Eight States/UTs account for 75.66% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (50). Kerala follows with 19 daily deaths.