પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
હરિપુરા ખાતે આવતીકાલનો કાર્યક્રમ નેતાજીએ આપણાં રાષ્ટ્રને આપેલા યોગદાનને અંજલી હશે: પ્રધાનમંત્રી
22 JAN 2021 5:39PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સુભાષચંદ્ર બોઝની જન્મજયંતિની પૂર્વસંધ્યાએ તેમને શ્રદ્ધાંજલી અર્પણ કરી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કરેલી શ્રેણીબદ્ધ ટ્વીટમાં જણાવ્યું હતું કે, “આવતીકાલે, ભારત મહાન નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝની જન્મજયંતિ નિમિત્તે #ParakramDivasની ઉજવણી કરશે. સમગ્ર દેશમાં યોજાઇ રહેલા વિવિધ કાર્યક્રમો પૈકી એક વિશેષ કાર્યક્રમ ગુજરાતના હરિપુરા ખાતે યોજાઇ રહ્યો છે. બપોરે 1 વાગ્યાથી શરૂ થઇ રહેલા આ કાર્યક્રમમાં જરૂર જોડાઓ.
હરિપુરાને નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝ સાથે વિશેષ સંબંધ રહ્યો છે. 1938માં નેતાજીએ કોંગ્રેસ પક્ષનું અધ્યક્ષપદ સંભાળ્યું તે ઐતિહાસિક હરિપુરા અધિવેશન હતું. આવતીકાલે હરિપુરા ખાતે યોજનારો કાર્યક્રમ નેતાજી બોઝે આપણા રાષ્ટ્ર માટે આપેલા યોગદાનને અંજલી રૂપે હશે.
નેતાજીની જન્મજયંતિની પૂર્વસંધ્યાએ મારું મન ભૂતકાળમાં 23 જાન્યુઆરી 2009ના દિવસમાં જતું રહ્યું છે જ્યારે હરિપુરાથી જ ઇ-ગ્રામ વિશ્વગ્રામ પરિયોજનાનો પ્રારંભ કરવામાં આવ્યો હતો. આ પહેલે ગુજરાતના IT ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં ક્રાંતિ લાવી દીધી છે અને તેના ફળરૂપે ટેકનોલોજી રાજ્યના સૌથી અંતરિયાળ વિસ્તારોમાં ગરીબો સુધી પહોંચી છે.
હું હરિપુરાના લોકોના સ્નેહને ક્યારેય ભૂલી શકુ તેમ નથી. તેમણે 1938માં નેતાજી બોઝને જે માર્ગે લઇ જવામાં આવ્યા હતા તે માર્ગે જ વિશાળ શોભાયાત્રા કાઢીને મને તેઓ લઇ ગયા ગતા. તેમની શોભાયાત્રામાં શણગારેલા 51 બળદગાડાં સામેલ કરવામાં આવ્યા હતા. હરિપુરામાં નેતાજી જ્યાં રોકાયા હતા તે સ્થળની પણ મેં મુલાકાત લીધી હતી.
નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝના વિચારો અને આદર્શો આપણને એવા ભારતનું નિર્માણ કરવાની દિશામાં કામ કરવા માટે પ્રેરણા આપતા રહેશે જેના પર તેમને મજબૂત, આત્મવિશ્વાસુ અને આત્મનિર્ભર ભારતનું ગૌરવ થાય. તેમનો માનવ કેન્દ્રિત અભિગમ આવનાર વર્ષોમાં પૃથ્વીને બહેતર બનાવવા માટે યોગદાન આપતો રહેશે.

Prime Minister's Office
Tomorrow’s programme at Haripura will be a tribute to Netaji Bose’s contribution to our nation: PM
22 JAN 2021 5:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi has paid tribute to Netaji Subhas Chandra Bose on the eve of his Jayanti tomorrow.
In a series of tweets, Shri Modi said “Tomorrow, India will mark #ParakramDivas, the Jayanti of the great Netaji Subhas Chandra Bose. Among the various programmes being organised across the nation, one special programme is being held at Haripura in Gujarat. Do join the programme, which begins at 1 PM.
Haripura has a special relation with Netaji Subhas Chandra Bose. It was at the historic Haripura Session of 1938 that Netaji Bose took up the Presidentship of the Congress Party. Tomorrow’s programme at Haripura will be a tribute to Netaji Bose’s contribution to our nation.
On the eve of Netaji Bose’s Jayanti, my mind goes back to 23rd January 2009- the day we launched e-Gram Vishwagram Project from Haripura. This initiative revolutionised Gujarat’s IT infrastructure and took the fruits of technology to the poor, in the remotest parts of the state.
I can never forget the affection of the people of Haripura, who took me through an elaborate procession on the same road as Netaji Bose was taken, in 1938. His procession included a decorated chariot drawn by 51 bullocks. I also visited the place where Netaji stayed in Haripura.
May the thoughts and ideals of Netaji Subhas Chandra Bose keep inspiring us to work towards building an India that he would be proud of…a strong, confident and self-reliant India, whose human-centric approach contributes to a better planet in the years to come.”