ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఈ నెల 23న ప‌శ్చిమ బంగాల్‌ ను, అస‌మ్ ను సంద‌ర్శించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
నేతాజీ సుభాష్ చంద్ర‌ బోస్ 125వ జ‌యంతి సంవత్సరాన్ని స్మ‌రించుకోవ‌డానికి కోల్‌కాతా లో జ‌రిగే ‘ప‌రాక్ర‌మ్ దివ‌స్’ ఉత్స‌వాల‌ ను ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
అస‌మ్ లోని శివ‌సాగ‌ర్ లో ఒక ల‌క్ష‌ కు పైగా భూమి ప‌ట్టాల‌ ను కూడా ప్ర‌ధాన మంత్రి పంపిణీ చేస్తారు
21 JAN 2021 1:44PM by PIB Hyderabad
నేతాజీ సుభాష్ చంద్ర‌ బోస్ 125వ జ‌యంతి సంవ‌త్స‌రాన్ని స్మ‌రించుకోవ‌డానికి ఈ నెల 23 న కోల్‌కాతా లో నిర్వ‌హించే ‘ప‌రాక్ర‌మ్ దివ‌స్’ ఉత్స‌వాల‌ ను ఉద్దేశించి ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ప్ర‌సంగించ‌నున్నారు. ప్ర‌ధాన మంత్రి 1.06 ల‌క్ష‌ల భూమి ప‌ట్టాలు/ కేటాయింపు ధ్రువ ప‌త్రాల‌ ను పంపిణీ చేయ‌డానికి అస‌మ్ లోని శివ‌సాగ‌ర్ జిల్లా లో జెరెంగా పథర్ ను కూడా సంద‌ర్శిస్తారు
ప‌శ్చిమ బంగాల్ లో ప్ర‌ధాన మంత్రి
కోల్‌కాతా లోని విక్టోరియా స్మృతి చిహ్నం వ‌ద్ద నిర్వ‌హించే ‘ప‌రాక్ర‌మ్ దివ‌స్’ ప్రారంభ కార్య‌క్ర‌మానికి ప్ర‌ధాన మంత్రి అధ్య‌క్ష‌త వ‌హిస్తారు. నేతాజీ సుభాష్ చంద్ర‌ బోస్ అజేయ స్ఫూర్తి ని, దేశ ప్ర‌జ‌ల‌ కు ఆయ‌న చేసిన స్వార్ధ‌ ర‌హిత సేవ‌ల‌ ను గుర్తుకు తెచ్చి, సమ్మానించడానికి ఆయ‌న పుట్టిన రోజైన జ‌న‌వ‌రి 23వ తేదీని ప్రతి సంవత్సరం ‘ప‌రాక్ర‌మ్ దివ‌స్’ గా జర‌పాల‌ని భార‌త ప్ర‌భుత్వం నిర్ణయించింది. ప్ర‌తికూల ప‌రిస్థితుల లో సైతం నేతాజీ ఎలా నిబ్బ‌రం గా వ్య‌వ‌హ‌రించారో ఆ స్ఫూర్తి ని దేశ ప్ర‌జ‌ల లో, ప్ర‌త్యేకించి యువ‌త‌ లో, నింపేటందుకు, దేశభ‌క్తి తాలూకు శ్ర‌ద్ధ‌ ను వారిలో ప్రోది చేసేందుకు ఈ కార్యక్రమం చేపట్టాలని ఉద్దేశించ‌డ‌ం జరిగింది.
నేతాజీ కి సంబంధించిన ఒక శాశ్వ‌త ప్ర‌ద‌ర్శ‌న ను, ఒక ప్రొజెక్ష‌న్ మ్యాపింగ్ షో ను ఈ సంద‌ర్భం లో మొద‌లుపెడతారు. ఒక స్మార‌క నాణేన్ని, త‌పాలా బిళ్ళ‌ ను కూడా ప్ర‌ధాన మంత్రి విడుద‌ల చేయనున్నారు. నేతాజీ ఇతివృత్తం గా ‘‘అమ్రా నూతొన్ జొబొనెరి దూత్‌’’ పేరు తో రూపొందించిన ఒక సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాన్ని కూడా ప్రదర్శించడం జరుగుతుంది.
ఈ కార్య‌క్ర‌మం కంటే ముందు, ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి కోల్‌కాతా లోని జాతీయ గ్రంథాల‌యానికి వెళ్తారు. అక్క‌డ ‘‘రి-విజిటింగ్ ద లెగ‌సీ ఆఫ్ నేతాజీ సుభాష్ ఇన్ ద‌ ట్వంటీఫస్ట్ సెంచ‌రి’’ విషయం పై ఒక అంత‌ర్జాతీయ స‌మావేశాన్ని, క‌ళాకారుల శిబిరాన్ని కూడా ఏర్పాటు చేయడం జరుగుతున్నది. స‌మావేశం లో పాలుపంచుకొనే వారి తోను, క‌ళాకారుల‌ తోను ప్రధాన మంత్రి మాట్లాడుతారు.
అస‌మ్ లో ప్ర‌ధాన ‌మంత్రి
ఆ రోజు ఇంతకంటే ముందుగా, ప్ర‌ధాన మంత్రి అస‌మ్ లోని శివ‌సాగ‌ర్ లో 1.06 ల‌క్ష‌ల భూమి ప‌ట్టాల‌ను/ కేటాయింపు ధ్రువ ప‌త్రాల‌ ను పంపిణీ చేస్తారు. రాష్ట్రం లో స్వ‌దేశీ ప్ర‌జ‌ల భూమి హ‌క్కుల‌ ను ప‌రిర‌క్షించ‌వ‌ల‌సిన త‌క్ష‌ణ అవ‌స‌రాన్ని లెక్కలోకి తీసుకొని అస‌మ్ ప్ర‌భుత్వం ఒక నూతన సంపూర్ణ‌ భూమి విధానాన్ని తీసుకు వచ్చింది. అస‌మ్ కు చెందిన స్థానికుల‌ కు ప‌ట్టాల కేటాయింపు ధ్రువ ప‌త్రాల ను జారీ చేయడానికి వారిలో భ‌ద్ర‌త భావ‌న ను నింప‌డానికి పెద్ద పీట ను వేయ‌డమైంది. అస‌మ్ లో భూమి లేని కుటుంబాలు 2016వ సంవ‌త్స‌రం లో 5.75 ల‌క్ష‌లు గా ఉన్నాయి. ప్ర‌స్తుత ప్ర‌భుత్వం 2016 మే నెల నుంచి 2.28 ల‌క్ష‌ల భూమి ప‌ట్టాల‌ను/ కేటాయింపు ధ్రువ ప‌త్రాల‌ ను వితరణ చేసింది. ఈ నెల 23న జరపాలని తలపెట్టిన కార్య‌క్ర‌మం ఈ ప్ర‌క్రియ‌ లో త‌రువాతి అడుగు ను సూచిస్తున్నది.

Prime Minister's Office
PM to visit Assam and West Bengal on 23rd January
PM to address ‘Parakram Diwas’ celebrations in Kolkata to commemorate 125th birth anniversary year of Netaji Subhas Chandra Bose
PM to also distribute over one lakh Land Pattas in Sivasagar, Assam
21 JAN 2021 1:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Kolkata to address the ‘Parakram Diwas’ celebrations on 23rd January, 2021, to commemorate the 125th birth anniversary year of Netaji Subhas Chandra Bose. Prime Minister will also visit Jerenga Pathar in Sivasagar, Assam to distribute 1.06 lakh land pattas/allotment certificates.
PM in West Bengal
On reaching Kolkata the Prime Minister will visit Netaji Bhawan at Elgin Road. The Prime Minister will preside over the inaugural function of the ‘Parakram Diwas’ celebrations at Victoria Memorial in Kolkata. In order to honour and remember Netaji’s indomitable spirit and selfless service to the nation, Government of India has decided to celebrate his birthday on 23rd January every year as ‘Parakram Diwas’ to inspire people of the country, especially the youth, to act with fortitude in the face of adversity as Netaji did, and to infuse in them a spirit of patriotic fervour.
A permanent exhibition and a Projection Mapping Show on Netaji will be inaugurated on the occasion. A commemorative coin and postage stamp will also be released by the Prime Minister. A cultural programme "Amra Nuton Jouboneri Doot", based on the theme of Netaji, will also be held.
Before this event, Prime Minister will visit the National Library, Kolkata, where an International Conference “Re-visiting the legacy of Netaji Subhas in the 21st century” and an Artists' Camp are being organized. Prime Minister will interact with the artists and conference participants.
PM in Assam
Earlier in the day, Prime Minister will distribute 1.06 lakh land pattas/allotment certificates in Sivasagar, Assam. Taking into account an urgent need to protect the land rights of indigenous people of the State, Government of Assam came out with a comprehensive new Land Policy with a renewed emphasis on protecting the land rights of the indigenous people. The issuance of patta/allotment certificates for indigenous people of Assam has been given highest priority in order to instil a sense of security amongst them. Assam had 5.75 lakh landless families in 2016. The present Government has distributed 2.28 lakhs land pattas/allotment certificates since May 2016. The ceremony on 23rd January marks the next step in this process.