ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜನವರಿ 23, ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಸ್ ಚಂದ್ರ ಬೋಸ್ 125ನೇ ಜನ್ಮ ಜಯಂತಿಯ ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ, “ಪರಾಕ್ರಮ ದಿವಸ್” ಘೋಷಣೆ
19 JAN 2021 4:00PM by PIB Bengaluru
2021 ಜನವರಿ 23 ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗುವ ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಸ್ ಚಂದ್ರ ಬೋಸ್ ಅವರ 125ನೇ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಿರ್ಧರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮಾಡಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಮಿತಿಯನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕಾಗಿ ನೇತಾಜಿಯವರು ನೀಡಿದ ಅದಮ್ಯ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಮತ್ತು ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಸೇವೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸುವ ಮತ್ತು ಸ್ಮರಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಈ ವರ್ಷ ಜನವರಿ 23ನೇ ದಿನವನ್ನು “ಪರಾಕ್ರಮ ದಿವಸ” ಎಂದು ಆಚರಿಸುವ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಜನತೆಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುವಕರಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬಲು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ನೇತಾಜಿಯವರು ತೋರಿದಂತೆ ಧೈರ್ಯದಿಂದ ವರ್ತಿಸುವಂತೆ ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲಾಗುವುದು.
ಜನವರಿ 23ರನ್ನು “ಪರಾಕ್ರಮ ದಿವಸ” ಎಂದು ಘೋಷಿಸಲು ಗೆಜೆಟ್ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Culture
Government announces 23rd January to be celebrated as “PARAKRAM DIWAS’ every year
Gazette Notification declaring 23rd January as “PARAKRAM DIWAS” published
19 JAN 2021 4:00PM by PIB Delhi
Government of India has decided to celebrate the 125th Birth Anniversary year of Netaji Subhas Chandra Bose in a befitting manner at national and international level, beginning from 23rd January 2021. A High Level Committee, headed by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has been constituted for deciding the programs, and to supervise and guide the commemoration.
In order to honour and remember Netaji’s indomitable spirit and selfless service to the nation, Government of India has decided to celebrate his birthday on the 23rd day of January every year as “PARAKRAM DIWAS” to inspire people of the country, especially the youth, to act with fortitude in the face of adversity as Netaji did, and to infuse in them a spirit of patriotic fervour.
Gazette Notification for declaring 23rd January as “ParakramDiwas” has been published.
Click here for gazette notification.