మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
2021 ఏడాదికి, జేఈఈ, నీట్‌ సిలబస్‌ యథాతథం
19 JAN 2021 12:44PM by PIB Hyderabad
2021 ఏడాదికి, జేఈఈ, నీట్‌ సిలబస్‌లో ఎలాంటి మార్పు లేదు. గతానికి భిన్నంగా, జేఈఈ, నీట్‌లో సమాధానాలు రాయడానికి ఆప్షన్లు ఉంటాయి.
జేఈఈ (మెయిన్‌)-2021 సిలబస్‌ గతేడాదిలాగే ఉంటుంది. అయితే, మొత్తం 90 ప్రశ్నల్లో (భౌతిక, రసాయన, గణితశాస్త్రాల నుంచి 30 చొప్పున) అభ్యర్థులు 75 ప్రశ్నలకు (భౌతిక, రసాయన, గణితశాస్త్రాల నుంచి 25 చొప్పున) సమాధానం రాయాల్సివుంటుంది. జేఈఈ (మెయిన్‌)-2020లో, 75 ప్రశ్నలిచ్చి (భౌతిక, రసాయన, గణితశాస్త్రాల నుంచి 25 చొప్పున) అన్నింటికీ సమాధానాలు రాయమన్నారు.
నీట్‌ (యూజీ)-2021 ఖచ్చితమైన విధానాన్ని ఇంకా ప్రకటించలేదు. అయితే, దేశవ్యాప్తంగా కొన్ని బోర్డులు సిలబస్‌ తగ్గించిన నేపథ్యంలో, జేఈఈ (మెయిన్‌) తరహాలోనే నీట్‌ (యూజీ)-2021 పరీక్ష పత్రంలోనూ ఆప్షన్లు ఉంటాయి.

Ministry of Education
Syllabus of JEE and NEET to remain unchanged for the year 2021
19 JAN 2021 12:44PM by PIB Delhi
The syllabus of JEE and NEET will remain unchanged for the year 2021. However, unlike previous years, this year the candidates will have options to answer the questions in JEE and NEET Examinations.
The syllabus for JEE (Main 2021) to remain same as the previous year. But students will be given choice to answer 75 questions (25 questions each in Physics, Chemistry & Mathematics) out of 90 questions (30 questions each in Physics, Chemistry & Mathematics). In JEE (Main) 2020, there were 75 questions all of which had to be answered by the candidates (25 questions each in Physics, Chemistry & Mathematics).
The exact pattern for NEET (UG) 2021 is yet to be announced. However, in view of reduction of syllabus by some boards across the country, the NEET (UG) 2021 question paper will also have options on the lines of JEE (Main).