आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात बरे झालेल्यांची एकूण संख्या ही सक्रीय रुग्णांपेक्षा 1 कोटीने जास्त
दैनंदिन मृत्यू संख्येतही घट, सुमारे 8 महिन्यानंतर दैनंदिन मृत्युसंख्या 145
18 JAN 2021 2:38PM by PIB Mumbai
कोरोनाविरोधातल्या लढ्यात भारताने आज आणखी एक टप्पा गाठला असून बरे झालेल्यांची संख्या ही सक्रीय रुग्णांपेक्षा एक कोटीहून जास्त झाली आहे.
देशात बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 1,02,11,342 झाली असून देशातल्या सक्रीय रुग्णांची संख्या आज 2,08,012 होती. यामधले अंतर 1,00,03,330 झाले आहे. देशातल्या एकूण बरे झालेल्यांची संख्या ही सक्रीय रुग्णांच्या सुमारे 50 पट आहे.
रुग्ण बरे होण्याचा भारताचा दर 96.59% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 14,457 रुग्ण बरे झाले आणि 13,788 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
भारतात दैनंदिन पॉझिटिव्ह संख्येत सातत्याने घट होत असल्याने कोविड-19 मुळे होणाऱ्या मृत्यू संख्येतही घट होत आहे. गेल्या 24 तासात देशात 145 मृत्यूंची नोंद झाली. सुमारे 8 महिन्यांनी म्हणजे (7 महिने 23 दिवस ) 150 पेक्षा कमी मृत्यूंची नोंद झाली.
खालील आलेख गेल्या 24 तासातली विविध राज्यातली दैनंदिन मृत्यू संख्या दर्शवत आहे.
15 राज्यात एकही मृत्यू झालेला नाही.13 राज्यात 1 ते 5 दैनंदिन मृत्यू. 4 राज्यात 5 ते 10 मृत्यू,1 राज्यात 10 ते 20 मृत्यू आणि 20 राज्यात 2 मृत्यूंची नोंद दिसत आहे.
बरे झालेल्या पैकी 71.70% हे 7 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये एका दिवसात सर्वात जास्त म्हणजे 4,408 जण कोरोनामुक्त झाले महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 2,342 तर कर्नाटकमध्ये 855 जण बरे झाले.
नव्या रुग्णांपैकी 76.17% रुग्ण सहा राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन सर्वात जास्त म्हणजे 5,005 नवे रुग्ण आढळले, महाराष्ट्रात 3,081 आणि कर्नाटकमध्ये 745 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासातल्या मृत्यूंपैकी 83.45% मृत्यू सात राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त 50 मृत्यूंची नोंद झाली. केरळमध्ये 21 आणि पश्चिम बंगालमध्ये 12 दैनंदिन मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Total Recovered Cases leap past Active Cases by more than 1cr
Daily Fatalities drop to 145 after nearly 8 months
18 JAN 2021 12:07PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s total recovered cases have leaped over the Active caseload by more than one crore today.
The total number of recoveries has touched 1,02,11,342 while the Active Cases in the country stand at 2,08,012 today. The gap between the two has progressively grown to touch 1,00,03,330. The total recovered cases are nearly 50 times the active cases in the country.
With this, India’s Recovery Rate has touched 96.59%.
14,457 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country while the number of new confirmed cases in the last 24 hours is 13,788.
As India’s daily positive cases see a continuous slide, the daily fatalities due to COVID19 in the country have also seen a steady decline. The country has recorded less than 150 fatalities (145) in the last 24 hours after approximately 8 months (7months 23 days).
The following graph shows the daily deaths contribution by different States in last 24 hours. 15 States have contributed 0 deaths, 13 States have contributed between 1 to 5 daily deaths, 4 States have contributed 5 to 10 deaths, 1 State has contributed 10 to 20 Deaths and more than 20 States have contributed 2 Deaths.
71.70% of the new recovered cases are observed from seven States/UTs.
Kerala has reported the highest number of recoveries with 4,408 newly recovered cases in single day. 2,342 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 855 in Karnataka.
76.17% of the new cases are from six States and UTs.
Kerala continues to report the highest number of daily new cases at 5,005. It is followed by Maharashtra and Karnataka with 3,081 and 745 new cases, respectively.
Seven States & UTs have reported 83.45% of the total fatalities happened in the last 24 hours.
Maharashtra has reported 50 deaths. Kerala also saw a fatality count of 21 while West Bengal reported 12 new deaths.