Ministry of Health and Family Welfare
India’s Total Recovered Cases leap past Active Cases by more than 1cr
Daily Fatalities drop to 145 after nearly 8 months
18 JAN 2021 12:07PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s total recovered cases have leaped over the Active caseload by more than one crore today.
The total number of recoveries has touched 1,02,11,342 while the Active Cases in the country stand at 2,08,012 today. The gap between the two has progressively grown to touch 1,00,03,330. The total recovered cases are nearly 50 times the active cases in the country.
With this, India’s Recovery Rate has touched 96.59%.
14,457 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country while the number of new confirmed cases in the last 24 hours is 13,788.
As India’s daily positive cases see a continuous slide, the daily fatalities due to COVID19 in the country have also seen a steady decline. The country has recorded less than 150 fatalities (145) in the last 24 hours after approximately 8 months (7months 23 days).
The following graph shows the daily deaths contribution by different States in last 24 hours. 15 States have contributed 0 deaths, 13 States have contributed between 1 to 5 daily deaths, 4 States have contributed 5 to 10 deaths, 1 State has contributed 10 to 20 Deaths and more than 20 States have contributed 2 Deaths.
71.70% of the new recovered cases are observed from seven States/UTs.
Kerala has reported the highest number of recoveries with 4,408 newly recovered cases in single day. 2,342 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 855 in Karnataka.
76.17% of the new cases are from six States and UTs.
Kerala continues to report the highest number of daily new cases at 5,005. It is followed by Maharashtra and Karnataka with 3,081 and 745 new cases, respectively.
Seven States & UTs have reported 83.45% of the total fatalities happened in the last 24 hours.
Maharashtra has reported 50 deaths. Kerala also saw a fatality count of 21 while West Bengal reported 12 new deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁਲ ਰਿਕਵਰ ਕੇਸਾਂ ਨੇ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇ ਫ਼ਰਕ ਨਾਲ ਪਿੱਛੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਕਰੀਬ 8 ਮਹੀਨਿਆਂ ਬਾਅਦ ਘਟ ਕੇ 145 ਰਹਿ ਗਈਆਂ ਹਨ
18 JAN 2021 12:07PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ , ਅੱਜ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਾਲੋਂ ਇਕ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 1,02,11,342 ਨੂੰ ਛੂਹ ਗਈ ਹੈ ਜਦਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਅੱਜ 2,08,012 'ਤੇ ਖੜੇ ਹਨ। ਦੋਵਾਂ ਵਿੱਚਲਾ ਪਾੜਾ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 1,00,03,330 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਛੂਹਣ ਵੱਲ ਅੱਗੇ ਵੱਧ ਗਿਆ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਲਗਭਗ 50 ਗੁਣਾ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਵੱਧ ਕੇ 96.59 ਫ਼ੀਸਦ ਨੂੰ ਛੂਹ ਗਈ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 14,457 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 13,788 ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦਿਖਾਈ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ- 19 ਕਾਰਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 8 ਮਹੀਨਿਆਂ (7 ਮਈ 23 ਦਿਨਾਂ) ਤੋਂ ਬਾਅਦ 150 ਤੋਂ ਘੱਟ ਮੌਤਾਂ (145) ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਗ੍ਰਾਫ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। 15 ਰਾਜਾਂ ਨੇ 0 ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ, 13 ਰਾਜਾਂ ਵਲੋਂ 1 ਤੋਂ 5 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮੌਤਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, 4 ਰਾਜਾਂ ਨੇ 5 ਤੋਂ 10 ਮੌਤਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ, 1 ਰਾਜ ਨੇ 10 ਤੋਂ 20 ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ 20 ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਾਜਾਂ ਨੇ 2 ਮੌਤਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 71.70 ਫ਼ੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 7 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਪਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 4,408 ਨਵੀ ਰਿਕਵਰੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,342 ਲੋਕ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 855 ਲੋਕ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 76.17 ਫ਼ੀਸਦ ਕੇਸ ਛੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 5,005 ਨਵੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਹਨ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 3,081 ਅਤੇ 745 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ।
ਸੱਤ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 83.45 ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 50 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 21 ਦਰਜ ਹੋਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 12 ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ