ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 18 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਫੇਜ਼-II ਅਤੇ ਸੂਰਤ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਕਰਨਗੇ
16 JAN 2021 8:22PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 18 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 10:30 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਫੇਜ਼-II ਅਤੇ ਸੂਰਤ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ, ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਹਾਊਸਿੰਗ ਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ। ਮੈਟਰੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਲਈ ਅਨੁਕੂਲ ‘ਮਾਸ ਰੈਪਿਡ ਟਰਾਂਜ਼ਿਟ ਸਿਸਟਮ’ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਫੇਜ਼-II ਬਾਰੇ
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਫੇਜ਼-II ਦੋ ਕੌਰੀਡੋਰਾਂ ਸਮੇਤ 28.25 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਹੈ। ਪਹਿਲਾ ਕੌਰੀਡੋਰ 22.8 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੋਤੇਰਾ ਸਟੇਡੀਅਮ ਤੋਂ ਮਹਾਤਮਾ ਮੰਦਿਰ ਤੱਕ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਦੂਸਰਾ ਕੋਰੀਡੋਰ 5.4 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੀਐੱਨਐੱਲਯੂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਜੀਆਈਐੱਫ਼ਟੀ ਸਿਟੀ ਤੱਕ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫੇਜ਼-II ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ 5,384 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਸੂਰਤ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਬਾਰੇ
ਸੂਰਤ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ 40.35 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਵੀ ਦੋ ਕੌਰੀਡੋਰ ਹਨ। ਪਹਿਲਾ ਕੌਰੀਡੋਰ 21.61 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਥਾਣਾ ਤੋਂ ਡ੍ਰੀਮ ਸਿਟੀ ਤੱਕ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਦੂਸਰਾ ਕੌਰੀਡੋਰ 18.74 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭੇਸਨ ਤੋਂ ਸਰੋਲੀ ਤੱਕ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ 12,020 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to perform Bhoomi Poojan of Ahmedabad Metro Rail Project Phase-II and Surat Metro Rail Project on 18th January
16 JAN 2021 8:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will perform Bhoomi Poojan of Ahmedabad Metro Rail Project Phase-II and Surat Metro Rail Project on 18th January at 10:30 AM via video conferencing. Gujarat Governor, Union Home Minister, Gujarat Chief Minister and Union Housing & Urban Affairs Minister will be present on the occasion. The Metro Projects will provide an environment friendly ‘Mass Rapid Transit System’ to these cities.
About Ahmedabad Metro Rail Project Phase-II
Ahmedabad Metro Rail Project Phase-II is 28.25 Kms long with two corridors. Corridor-1 is 22.8 Kms long and is from Motera Stadium to Mahatma Mandir. Corridor-2 is 5.4 Kms long and is from GNLU to GIFT City. The total completion cost of Phase-II project is Rs 5,384 crores.
About Surat Metro Rail Project
Surat Metro Rail Project is 40.35 kms long and comprises two corridors. Corridor-1 is 21.61 kms long and is from Sarthana to Dream City. Corridor-2 is 18.74 kms long and is from Bhesan to Saroli. The total completion cost of the project Rs 12,020 crores.