आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रिय रुग्णसंख्या आणखी कमी होऊन 2.13 लाख झाली
दैनंदिन रुग्णसंख्या घटण्याचा कल भारताने कायम राखला; गेल्या 24 तासात 15,590 नवे रुग्ण
15 JAN 2021 5:22PM by PIB Mumbai
भारतात एकूण सक्रीय रुग्णसंख्येत सातत्याने होणारी घट कायम असून आज सक्रिय रुग्णांची संख्या 2.13 लाख (2,13,027) झाली आहे.
भारतामधील सध्या सक्रिय रुग्णांचे प्रमाण एकूण पॉझिटिव्ह रुग्णांच्या 2.03% आहे.
गेल्या काही दिवसात देशातील कोविड रुग्णांमध्ये दररोज नव्याने वाढ होणाऱ्या रुग्णांची संख्या आता 20 हजारहून कमी आहे. गेल्या 24 तासांत दैनंदिन नवीन रुग्णांची संख्या 15,590 आहे. गेल्या 24 तासांत 15,975 रुग्ण बरे होऊन त्यांना घरी पाठविण्यात आले.
गेल्या सात दिवसांत भारतात दर दशलक्ष लोकसंख्येमागे नवीन रुग्ण संख्या 87 आहे. रशिया, जर्मनी, ब्राझील, फ्रान्स, इटली, अमेरिका आणि युनायटेड किंगडम सारख्या जगातील इतर देशांशी तुलना केली तर ही संख्या खूपच कमी आहे.
एकूण बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 10,162,738 आहे. बरे झालेल्या आणि सक्रिय रुग्णांमधील तफावत सातत्याने वाढत असून ती 99 लाखांच्या पुढे गेली आहे आणि सध्या ती, 99,49,711आहे.
नवीन रुग्णांच्या तुलनेत बरे होणाऱ्यांचे प्रमाण जास्त असल्याने आज रुग्ण बरे होण्याचा दर 96.52% पर्यंत सुधारला आहे.
नव्याने बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 81.15% रुग्ण हे 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये एक दिवसात सर्वाधिक 4,337 रुग्ण बरे झाले आहेय. गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात 3,309 तर छत्तीसगडमध्ये 970 रुग्ण बरे झाले.
नवीन रुग्णांपैकी पैकी 77.56% रुग्ण 7 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये एक दिवसात सर्वाधिक 5,490 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 3,579 आणि पश्चिम बंगालमध्ये 680 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 191 रुग्णांच्या मृत्यूची नोंद झाली आहे.
नवीन मृत्यूंमध्ये सहा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा वाटा 73.30% आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (70) मृत्यू तर केरळ आणि पश्चिम बंगालमध्ये अनुक्रमे 19 आणि 17 दैनंदिन मृत्यूची नोंद आहे.
गेल्या सात दिवसांत भारतात दर दशलक्ष लोकसंख्येमागे केवळ एक जण दगावल्याची नोंद झाली आहे. यामुळे भारतात दर दशलक्ष लोकसंख्येमागे मृत्युदर 1.44% असून तो जगातील सर्वात कमी मृत्युदरांपैकी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload further contracts to 2.13 Lakh
India sustains the trend of low daily cases; 15,590 added in last 24 hours
15 JAN 2021 1:10PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest a sustained downward movement. It has dropped to 2.13 lakh (2,13,027) today.
India’s present active caseload now consists of just 2.03% of India’s Total Positive Cases.
The daily new cases added to the country’s COVID numbers have been below 20K in the recent days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 15,590. 15,975 cases recovered and discharged in the last 24 hours.
New cases per million population in India in the last seven days are 87. It is one of the lowest in the world. The number is significantly low when compared with countries like Russia, Germany, Brazil, France, Italy, USA and UK.
The total recovered cases stand at 10,162,738. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, has crossed 99 lakh and presently stands at 99,49,711.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.52% today.
81.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,337 newly recovered cases. 3,309 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 970 in Chhattisgarh.
77.56% of the new cases are from 7 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,490. It is followed by Maharashtra with 3,579, while West Bengal reported 680 new cases.
191 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 73.30% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70). Kerala and West Bengal follow with 19 and 17 daily deaths, respectively.
Only 1 new deaths per million population was reported in India in the last seven days. With a Case Fatality Rate of 1.44%, deaths per million population in India are one of the lowest in the world.