ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 2.13 లక్షలకు తగ్గుదల
రోజువారీ కొత్త కేసుల తగ్గుదల; గత 24 గంటల్లో 15,590
15 JAN 2021 1:10PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య వేగంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం అది 2,13,027 కు చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 2.03% మాత్రమే.
రోజువారీ వస్తున్న కొత్త కేసులు క్రమంగా తగ్గుతూ ఉన్నాయి. ఇటీవలి కాలంలో రోజుకు 20 వేలలోపే ఉంటున్నాయి. గడిచిన 24 గంటలలో 15,590 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అదే సమయంలో15,975 మంది కోలుకున్నారు. ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో కొత్త కేసులు 87 గా రికార్డయ్యాయి. ఇది ప్రపంచంలో అతి భారత్ ను అతి తక్కువ నమోదైన దేశాల్లో ఒకటిగా మార్చింది. రష్యా, జర్మనీ, బ్రెజిల్, ఫ్రాన్స్, ఇటలీ అమెరికా, యుకె లాంటి దేశాలకంటే ఇది తక్కువ.
ఇప్పటివరకూ కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,01,62,738 కాగా కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా 99 లక్షలు దాటి 99,49,711 కు చేరింది. ఈ తేడాశాతం ఈ రోజుకు 96.52% అయింది.
కొత్తగా గత 24 గటలలో కోలుకున్నవారిలో 81.15% కేవలం 10 రాష్ట్రాలలో నమోదు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 4,337 మంది కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 3,309 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 970 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నమోదైన కేసులలో 77.56% మంది 7 రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 5,490 కేసులు, మహారాష్ట్రలో 3,579, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 680 నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 191 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించగా ఆరు రాష్ట్రాల్లోనే 73.30% మరణాలు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 70, కేరళలో 19, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 17 మంది మరణించారు.
భారత్ లో గత వారం రోజుల్లో ప్రతి పది లక్షలమందిలొ ఒకరి మాత్రమే కరోనాతో మరణించినట్టయింది. మరణాలశాతం 1.44% కాగా ప్రతిపదిలక్షల జనాభాలో మరణాల శాతం పరంగా ప్రపంచంలోనే భారత్ అతి తక్కువ స్థాయిలో ఉంది. ,

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload further contracts to 2.13 Lakh
India sustains the trend of low daily cases; 15,590 added in last 24 hours
15 JAN 2021 1:10PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to manifest a sustained downward movement. It has dropped to 2.13 lakh (2,13,027) today.
India’s present active caseload now consists of just 2.03% of India’s Total Positive Cases.
The daily new cases added to the country’s COVID numbers have been below 20K in the recent days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 15,590. 15,975 cases recovered and discharged in the last 24 hours.
New cases per million population in India in the last seven days are 87. It is one of the lowest in the world. The number is significantly low when compared with countries like Russia, Germany, Brazil, France, Italy, USA and UK.
The total recovered cases stand at 10,162,738. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, has crossed 99 lakh and presently stands at 99,49,711.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.52% today.
81.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,337 newly recovered cases. 3,309 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 970 in Chhattisgarh.
77.56% of the new cases are from 7 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,490. It is followed by Maharashtra with 3,579, while West Bengal reported 680 new cases.
191 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 73.30% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70). Kerala and West Bengal follow with 19 and 17 daily deaths, respectively.
Only 1 new deaths per million population was reported in India in the last seven days. With a Case Fatality Rate of 1.44%, deaths per million population in India are one of the lowest in the world.