பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
இந்திய பாரம்பரிய முறைகளை கொரோனா மீட்டு தந்துள்ளது: அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
09 JAN 2021 3:20PM by PIB Chennai
கைகளை சுத்தம் செய்தல், இருகரம் கூப்பி வணங்குதல் போன்ற இந்திய பாரம்பரிய முறைகளை கொரோனா நமக்கு மீட்டு தந்திருப்பதாக மத்திய வடகிழக்கு மாகாணங்கள் வளர்ச்சிக்கான இணை அமைச்சரும் (தனிப் பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர் பொதுமக்கள் குறைகள், ஓய்வூதியம், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளி இணை அமைச்சருமான டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தெரிவித்துள்ளார்.
சுகாதாரத்திற்கு நாட்டின் முதன்மை உரிமை வழங்கப்பட வேண்டும் என்பதையும், சமூக இடைவெளி, சுகாதாரம், தூய்மை, யோகா, ஆயுர்வேதம் மற்றும் இதர பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகள் குறித்தும் உலகளவில் பெருந்தொற்று விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தி இருப்பதாக அவர் கூறினார். பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொடர்ந்து வலியுறுத்தும் யோகா, ஆயுர்வேதம் போன்ற முறைகளில் முன்னெப்போதையும்விட மக்களிடையே அதிக நம்பிக்கை தற்போது ஏற்பட்டிருப்பதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
இந்திய பொது நிர்வாக நிறுவனத்தில் உயிரை அறியும் விஞ்ஞானம்- உடல்நலத்திற்கு தொழில்நுட்பங்கள்என்ற தலைப்பில் சத்குரு ஜக்கி வாசுதேவ்-உடன் இன்று நடைபெற்ற கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சியில் அவர் இதனைத் தெரிவித்தார். பொது முடக்கக் காலத்தில் ஏராளமான மக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதற்காக மட்டுமல்லாமல் தனிமை, கவலையைப் போக்குவதற்காகவும் யோகா பயிற்சியை மேற்கொண்டதாக அவர் தெரிவித்தார். கொவிட் நோய் தொற்றுக்குப் பிந்தைய காலத்திலும் இதனை அவர்கள் தொடர்வார்கள் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
கடுமையான நம்பிக்கை முறைகளைப் பின்பற்றாத நாடாக இந்தியா எப்போதும் திகழ்வதாக தமது உரையில் சத்குரு ஜக்கி வாசுதேவ் கூறினார். பலத்தால் வெற்றி பெறும் கலாச்சாரம் இந்தியாவில் எப்போதும் இல்லை என்றும் எனினும், தேடுதலுக்கான பகுதியாக இந்தியா எப்போதும் விளங்குவதாகக் குறிப்பிட்ட அவர், நமது குடியரசு தழைப்பதற்கு நாம் இதனைத் தொடர்ந்து பேணி காக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் அலகாபாத் உயர் நீதிமன்ற நீதிபதி திரு எம் என் பண்டாரி, இந்திய பொது நிர்வாக நிறுவனத்தின் துணைத்தலைவர் திரு சேகர் தத், இயக்குநர் திரு எஸ் என் திரிபாதி உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1687294

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh said Corona took India back to its original ethos
At an IIPA session with Sadhguru, the Minister said, ease of living for common man is the ultimate aim of Good Governance
09 JAN 2021 3:20PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space Dr Jitendra Singh today said that Corona has enabled us to go back to our original Indian ethos and practices like hand wash and Namaste have come into vogue with greater vigour. He said, Covid has awakened us all on the importance of healthcare as a national priority and also made the world aware of the virtues of social distancing hygiene, cleanliness, yoga, Ayurveda and traditional medicine, etc. Now they have come to trust this much more than earlier on and there is a renewed interest in yoga, Ayurveda etc. which have always been thrust areas for PM Narendra Modi. He was addressing a session with Sadhguru on “Inner Engineering-Technologies for Well Being” at the Indian Institute of Public Administration (IIPA).
During the lockdown period particularly, Dr Jitendra Singh observed, many people resorted to Yoga not only to seek a betterment in their immunity status, but also to get over the pangs of loneliness and anxiety. He said, one of the fall-outs of the post-COVID era would be that even after the Corona virus is gone, those who have become habitual of Yoga during the lockdown period, will most likely continue to practise it for the rest of their lives, thus turning it into a lifetime blessing.
Dr Jitendra Singh said that the ultimate aim of Good Governance is to bring ease of living for the common citizen and strongly supported Sadhguru for saying that happy and joyful administrators will spread happiness in every sphere of life.
Sadhguru in his address said that India had always been a land of seekers with no rigid belief system. It never had a culture of conquest, but it was always a land of enquiry and added that we must maintain this ethos for our Republic to thrive on.
Sadhgurusaid that Corona virus demands a conscious responsible behaviour and this teaching is all the more relevant for leaders and administrators for delivering greater good to common man.
Justice M.N.Bhandari of Allahabad High Court, Vice President of IIPA Shri ShekharDutt, Director, IIPA, Shri S.N.Tripathi,Surabhi Pandey, Amitabh Ranjan, Navaljit Kapoorand other senior officials and faculty of IIPA took part in the event.