Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh said Corona took India back to its original ethos
At an IIPA session with Sadhguru, the Minister said, ease of living for common man is the ultimate aim of Good Governance
09 JAN 2021 3:20PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space Dr Jitendra Singh today said that Corona has enabled us to go back to our original Indian ethos and practices like hand wash and Namaste have come into vogue with greater vigour. He said, Covid has awakened us all on the importance of healthcare as a national priority and also made the world aware of the virtues of social distancing hygiene, cleanliness, yoga, Ayurveda and traditional medicine, etc. Now they have come to trust this much more than earlier on and there is a renewed interest in yoga, Ayurveda etc. which have always been thrust areas for PM Narendra Modi. He was addressing a session with Sadhguru on “Inner Engineering-Technologies for Well Being” at the Indian Institute of Public Administration (IIPA).
During the lockdown period particularly, Dr Jitendra Singh observed, many people resorted to Yoga not only to seek a betterment in their immunity status, but also to get over the pangs of loneliness and anxiety. He said, one of the fall-outs of the post-COVID era would be that even after the Corona virus is gone, those who have become habitual of Yoga during the lockdown period, will most likely continue to practise it for the rest of their lives, thus turning it into a lifetime blessing.
Dr Jitendra Singh said that the ultimate aim of Good Governance is to bring ease of living for the common citizen and strongly supported Sadhguru for saying that happy and joyful administrators will spread happiness in every sphere of life.
Sadhguru in his address said that India had always been a land of seekers with no rigid belief system. It never had a culture of conquest, but it was always a land of enquiry and added that we must maintain this ethos for our Republic to thrive on.
Sadhgurusaid that Corona virus demands a conscious responsible behaviour and this teaching is all the more relevant for leaders and administrators for delivering greater good to common man.
Justice M.N.Bhandari of Allahabad High Court, Vice President of IIPA Shri ShekharDutt, Director, IIPA, Shri S.N.Tripathi,Surabhi Pandey, Amitabh Ranjan, Navaljit Kapoorand other senior officials and faculty of IIPA took part in the event.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కరోనా భారతదేశాన్ని తిరిగి తన అసలు మూలాల్లోకి తీసుకువెళ్ళిందని కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు
సద్గురుతో జరిగిన ఐఐపిఎ సమావేశంలో మంత్రి మాట్లాడుతూ..సామాన్యులకు మంచి జీవనాన్ని కల్పించడమే సుపరిపాలన యొక్క అంతిమ లక్ష్యం అని చెప్పారు.
09 JAN 2021 3:20PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి శాఖ (డోనెర్)మంత్రి (స్వతంత్ర ఛార్జ్), సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు, పెన్షన్లు, అణుశక్తి మరియు అంతరిక్షశాఖ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు మాట్లాడుతూ..కరోనా మన అసలు భారతీయ మూలాల్లోకి తిరిగి వెళ్ళడానికి దోహదపడిందని మరియు తరచూ చేతులు కడుక్కోవడం, చేతులు జోడించి నమష్కారం చేయడం వంటి పద్ధతులు మళ్లీ వాడుకలోకి వచ్చాయి. ఆరోగ్య సంరక్షణ యొక్క ప్రాముఖ్యతను కోవిడ్ మనందరికి మరోసారి గుర్తు చేసిందని అలాగే సామాజిక దూరం, పరిశుభ్రత, యోగా, ఆయుర్వేదం మరియు సాంప్రదాయ ఔషధం మొదలైన సద్గుణాల గురించి ప్రపంచానికి అవగాహన కలిగించింది. ఇప్పుడు వారంతా దీనిని చాలా విశ్వసించారు. మునుపటి కంటే ఎక్కువ స్థాయిలో యోగా మరియు ఆయుర్వేదం మొదలైన వాటిపై ఆసక్తి నెలకుంది. వీటిని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ఎల్లప్పుడూ విశ్వసిస్తారు. ఇండియన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (ఐఐపిఎ)లో "ఇన్నర్ ఇంజనీరింగ్-టెక్నాలజీస్ ఫర్ వెల్ బీయింగ్"పై జరిగిన కార్యక్రమంలో సద్గురుతో ఆయన ప్రసంగించారు.
లాక్‌డౌన్‌ కాలంలో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఒక విషయాన్ని ప్రధానంగా గమనించారు. చాలా మంది ప్రజలు రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందించుకోవడంతో పాటు ఒంటరితనం మరియు ఆందోళన వంటి మానసిక ఇబ్బందులను అధిగమించడానికి కూడా యోగాను ఆశ్రయించారు. లాక్డౌన్ కాలంలో యోగా అలవాటుగా మారిన వారు కోవిడ్ దశ ముగిసిన తర్వాత కూడా దాన్ని అభ్యసిస్తూనే ఉంటారు. తద్వారా జీవితాలకు ఇది ఒక వరంగా మారుతుంది అని చెప్పారు.
సుపరిపాలన యొక్క అంతిమ లక్ష్యం సాధారణ పౌరులకు మంచి జీవనాన్ని అందించడమని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు. ప్రజలను సంతోషంగా ఉంచడంతో పాటు వారి జీవితాలను ఆనందంగా మార్చేందుకు నిరంతరం కృషి చేస్తున్న సద్గురుకు ఆయన మద్దతు తెలిపారు.
కఠినమైన వ్యవస్థలపై నమ్మకం లేనివారు భారతదేశంలో ఎక్కువమంది ఉన్నారని సద్గురు తన ప్రసంగంలో వివరించారు. అటువంటి సంస్కృతి దేశంలో ఎప్పుడూ లేదన్నారు. అది ఎల్లప్పుడూ మనం అనుసరించాలని తద్వారా గణతంత్రం వర్ధిల్లుతుందని చెప్పారు.
బాధ్యతాయుతమైన ప్రవర్తనను కరోనావైరస్ కోరుతుందని సద్గురు అన్నారు. సామాన్యులకు ఎక్కువ మేలును అందించడానికి నాయకులకు మరియు నిర్వాహకులకు ఈ బోధన మరింత ఉపయోగకరంగా ఉంటుందన్నారు.
అలహాబాద్ హైకోర్టు జస్టిస్ ఎం.ఎన్.బండారి, ఐఐపిఎ వైస్ ప్రెసిడెంట్ శ్రీ శేఖర్‌దత్, ఐఐపిఎ డైరెక్టర్ శ్రీ ఎస్.ఎన్.త్రిపాఠి, సురభి పాండే, అమితాబ్ రంజన్, నవాల్‌జిత్‌ కపూరాండ్ మరియు ఐఐపీఏ ఉన్నతాధికారులు మరియు అధ్యాపక సిబ్బంది కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.