ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയില്‍ ചികിത്സയിലുള്ള കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുന്നു; ഇന്ന് 2.5 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയായി
കഴിഞ്ഞ 37 ദിവസമായി രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍
03 JAN 2021 9:55AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയില്‍ ചികിത്സയിലുള്ള കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുന്ന പ്രവണത തുടരുന്നു. 2,47,220 പേരാണ് നിലവില്‍ രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളത്. ഇത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 2.39 ശതമാനം മാത്രമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ രാജ്യത്ത് പുതുതായി 20,923 പേരാണ് രോഗ മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 37 ദിവസമായി രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതുതായി രോഗബാധിതരാകുന്നവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. 18,177 പേര്‍ക്കാണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ രാജ്യത്ത് പുതുതായി കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചത്.
ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 99,27,310 ആയി ഉയര്‍ന്നു. 96.16% ആണ് രോഗമുക്തി നിരക്ക്. ചികിത്സയില്‍ ഉള്ളവരുടെയും ആകെ രോഗബാധിതരുടെയും എണ്ണം തമ്മിലുള്ള അന്തരം 96,80,090 ആയി.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരുടെ 78.10 % വും പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങള്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. 4985 പേര്‍ രോഗമുക്തരായ കേരളമാണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ രോഗമുക്തി നേടിയവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ മുന്നില്‍.
മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 2110 പേരും ഛത്തീസ്ഗഢില്‍ 1963 പേരും രോഗ മുക്തരായി.
പുതിയ രോഗബാധിതരുടെ 81.81% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങള്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. കേരളത്തിലാണ് കൂടുതല്‍ - 5328 പേര്‍. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 3218 പേര്‍ക്കും ചത്തീസ്ഗഡില്‍ 1147 പേര്‍ക്കും ഇന്നലെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 217 പേരാണ് രാജ്യത്ത് കോവിഡ് ബാധിച്ച് മരിച്ചത്. ഇതില്‍ 69.59% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങള്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മരണങ്ങള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്-51 പേര്‍. പശ്ചിമബംഗാളില്‍ 28 ഉം കേരളത്തില്‍ 21 പേരും മരിച്ചു.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Sustained decline of Active Caseload continues; drops below 2.5 Lakh
Daily Recoveries outnumber daily New Cases continuously for last 37 days
03 JAN 2021 9:55AM by PIB Delhi
India’s trajectory of active cases continues to follow a steadily dipping path. The total Active Caseload has dropped below 2.5 lakh (2,47,220) today.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases and low number of fatalities per day which have ensured a total net reduction of the Active Caseload. India’s present active caseload consists of just 2.39% of India’s Total Positive Cases. The new recoveries of 20,923 in the last 24 hours have led to a net decline of 2,963 in the Total Active cases.
29 States/UTs have less than 10,000 Active cases.
The daily new recoveries recorded in the country have been more than the daily cases registered since the last 37 days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 18,177. While, 20,923 cases recovered and discharged during the same duration.
The rising recoveries have also improved the Recovery Rate to 96.16% today.
The total recovered cases stand at 99,27,310. The gap between Recovered Cases and Active Cases is increasing and presently stands at 96,80,090.
78.10% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,985 newly recovered cases. 2,110 people recovered in Maharashtra followed by 1,963 in Chhattisgarh.
81.81% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,328. It is followed by Maharashtra with 3,218 new cases. Chhattisgarh recorded 1,147 new cases.
217 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 69.59% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (51). West Bengal and Kerala follow with 28 and 21 daily deaths, respectively.