Ministry of Health and Family Welfare
India’s Sustained decline of Active Caseload continues; drops below 2.5 Lakh
Daily Recoveries outnumber daily New Cases continuously for last 37 days
03 JAN 2021 9:55AM by PIB Delhi
India’s trajectory of active cases continues to follow a steadily dipping path. The total Active Caseload has dropped below 2.5 lakh (2,47,220) today.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases and low number of fatalities per day which have ensured a total net reduction of the Active Caseload. India’s present active caseload consists of just 2.39% of India’s Total Positive Cases. The new recoveries of 20,923 in the last 24 hours have led to a net decline of 2,963 in the Total Active cases.
29 States/UTs have less than 10,000 Active cases.
The daily new recoveries recorded in the country have been more than the daily cases registered since the last 37 days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 18,177. While, 20,923 cases recovered and discharged during the same duration.
The rising recoveries have also improved the Recovery Rate to 96.16% today.
The total recovered cases stand at 99,27,310. The gap between Recovered Cases and Active Cases is increasing and presently stands at 96,80,090.
78.10% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,985 newly recovered cases. 2,110 people recovered in Maharashtra followed by 1,963 in Chhattisgarh.
81.81% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,328. It is followed by Maharashtra with 3,218 new cases. Chhattisgarh recorded 1,147 new cases.
217 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 69.59% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (51). West Bengal and Kerala follow with 28 and 21 daily deaths, respectively.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસના ભારણમાં સ્થિર ઘટાડો યથાવત; કેસની સંખ્યા 2.5 લાખની નીચે પહોંચી
સતત 37મા દિવસે રોજ સાજા થતા દર્દીઓની સંખ્યા દૈનિક ધોરણે નોંધાતા નવા કેસ કરતા વધારે રહી
03 JAN 2021 9:55AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું સક્રિય કેસના ભારણમાં સ્થિર ગતિએ ઘટાડાના પંથે આગળ વધવાનું યથાવત રહ્યું છે. આજે કુલ સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 2.5 લાખ (2,47,220)ની નીચે પહોંચી ગયું છે.
આ બાબત નવા પ્રતિદિન નોંધાતા નવા કેસની સામે સાજા થતા દર્દીઓની સંખ્યામાં વધારો અને તેમજ રોજ ઓછી સંખ્યામાં નોંધાતા મૃત્યને કારણે શક્ય બન્યું છે જેણે સક્રિય કેસના ભારણમાં ઘટાડો સુનિશ્ચિત કર્યો છે. ભારતનું વર્તમાન સક્રિય કેસનું ભારણ ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના માત્ર 2.39% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 20,923 દર્દીઓ સાજા થવાને કારણે કુલ સક્રિય કેસમાં કુલ 2,963 દર્દીઓનો ઘટાડો નોંધાયો છે.
29 રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 10,000 કરતા પણ ઓછા સક્રિય કેસ છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાઇ રહેલી દર્દીઓની સાજા થવાની સંખ્યા છેલ્લા 37 દિવસથી રોજ નોંધાતા નવા કેસની તુલનામાં વધારે રહી છે. છેલ્લા 23 કલાક દરમિયાન રોજાયેલા નવા કેસની સંખ્યા 18,177 હતી જ્યારે તેની સામે તે સમયગાળા દરમિયાન જ 20,923 કેસ સાજા થયા હતા અને તેમને ડિસ્ચાર્જ અપાયો છે.
સાજા થતા કેસની સંખ્યામાં વધારાએ આજે રિકવરી રેટમાં પણ સુધારો કર્યો છે જે 96.16% પર પહોંચ્યો છે.
કુલ રિકવર એટલે કે સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 99,27,310 છે. રિકવર થયેલા કેસ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર સતત વધી રહ્યું છે હાલ તે 96,80,090 છે.
78.10% નવા રિકવર કેસ 10 રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં જોવા મળ્યા હતા.
કેરળમાં 4,985 નવા રિકવર્ડ કેસ સાથે એક દિવસમાં સૌથી વધારે રિકવરી નોંધાઇ છે, જ્યારે તેના પછી 2,110 લોકો સાથે મહારાષ્ટ્ર અને 1,963 કેસ સાથે છત્તીસગઢનો ક્રમ આવે છે
81.81% નવા કેસ 10 રાજ્ય/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશમાં નોંધાયા છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધારે 5,328 નવા કેસ નોંધાયા છે, તે બાદ 3,218 નવા કેસ સાથે મહારાષ્ટ્ર અને 1,1147 કેસ સાથે છત્તીસગઢનો ક્રમ આવે છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન 217 મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દેશમાં થયેલા મૃત્યુ પૈકી 69.59% મૃત્યુ દસ રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં નોંધાયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધારે (51) મોત નોંધાયા છે.. તે બાદ પશ્ચિમ બંગાળ અને કેરળમાં અનુક્રમે 28 અને 21 મોત નોંધાયા છે.