Ministry of Health and Family Welfare
Health Ministry recommends extension of temporary suspension of international flights from the UK to India till 7th Jan 2021
Health Secretary writes to all States to keep strict vigil to curb “super spreader” events in the wake of New Year celebrations
30 DEC 2020 11:39AM by PIB Delhi
The Health Ministry has recommended to the Ministry of Civil Aviation the extension of the temporary suspension of flights originating from UK into India to be further extended till 7th January (Thursday), 2021.
This has been recommended based on the inputs received from the Joint Monitoring Group (JMG) headed by the Director General of Health Services (DGHS) and the National Task Force jointly headed by DG, ICMR and Member (Health), NITI Aayog.
It has also been suggested to Ministry of Civil Aviation that after 7th January 2021, strictly regulated resumption of limited number of flights originating from UK into India may be considered. The specifics of such a mechanism may be worked out by Ministry of Civil Aviation in consultation with Ministry of Health & Family Welfare.
The Union Health Secretary has written to all the States to keep a strict vigil on all events that could be potential "super spreader" events, and to curb crowding in the wake of the New Year celebrations and various events associated with it as well as on-going winter season.
The recent advice and guidance to the States by Home Ministry has been reiterated by the Health Ministry. Ministry of Home Affairs has mandated that States/UTs based on their assessment of the situation, may impose local restrictions with a view to contain the spread of Covid 19, such as night curfew. The Home Ministry has also stipulated that there shall be no restriction on interstate and intra-state movement of persons and goods. Drawing attention to this, the Health Secretary has urged the States to promptly assess the local situation and consider imposition of appropriate restrictions on 30th and 31 December, 2020 as well as on 1st January, 2021.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
2021 జనవరి 7 వరకు యుకె నుండి ఇండియాకు అంతర్జాతీయ విమానాలను తాత్కాలికంగా నిలిపివేయాలని ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ సిఫార్సు చేసింది
నూతన సంవత్సర వేడుకల నేపథ్యంలో “సూపర్ స్ప్రెడర్” సంఘటనలను అరికట్టడానికి కఠినమైన జాగరూకతతో ఉండాలని ఆరోగ్య కార్యదర్శి అన్ని రాష్ట్రాలకు లేఖ
30 DEC 2020 11:39AM by PIB Hyderabad
యుకె నుండి భారతదేశానికి వచ్చే విమానాల తాత్కాలిక సస్పెన్షన్‌ను 2021 జనవరి 7 (గురువారం) వరకు పొడిగించాలని ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖకు సిఫారసు చేసింది. ఉమ్మడి పర్యవేక్షణ నుండి అందుకున్న ఇన్‌పుట్‌ల ఆధారంగా ఇది సిఫార్సు చేయబడింది. డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ హెల్త్ సర్వీసెస్ (డిజిహెచ్ఎస్) నేతృత్వంలోని ఉమ్మడి పర్యవేక్షణ గ్రూప్ (జెఎంజి), డిజి, ఐసిఎంఆర్ మరియు నీతి ఆయోగ్ సభ్యుడు (ఆరోగ్యం), సంయుక్తంగా నేతృత్వంలోని ఈ జాతీయ టాస్క్ ఫోర్స్ ఏర్పడింది. ఇది 2021 జనవరి 7 తర్వాత కఠినమైన నియంత్రణలతో పరిమిత సంఖ్యలో విమానాలను యుకె నుండి భారత్ లోకి అనుమతించే విషయంలో అప్రమత్తంగా అడుగులు వేయాల్సిందిగా పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖకు సూచించారు.
2021 జనవరి 7 (గురువారం) వరకు యుకె నుండి భారతదేశానికి వచ్చే విమానాల తాత్కాలిక తాత్కాలిక సస్పెన్షన్‌ను పొడిగించాలని ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖకు సిఫారసు చేసింది. ఉమ్మడి పర్యవేక్షణ నుండి అందుకున్న ఇన్‌పుట్‌ల ఆధారంగా ఇది సిఫార్సు చేయబడింది.
"సూపర్ స్ప్రెడర్" వ్యాపించే అవకాశం ఉన్న అన్ని పరిణామాలపైనా కఠినమైన జాగరూకతతో ఉండాలని, నూతన సంవత్సర వేడుకలు, అందుకు సంబంధం ఉన్న వివిధ సంఘటనల నేపథ్యంలో రద్దీని అరికట్టాలని కేంద్ర ఆరోగ్య కార్యదర్శి అన్ని రాష్ట్రాలకు లేఖ రాశారు. శీతాకాలం.
హోం మంత్రిత్వ శాఖ ఇటీవల రాష్ట్రాలకు ఇచ్చిన సలహాలు మరియు మార్గదర్శకాలను ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ పునరుద్ఘాటించింది. పరిస్థితులను అంచనా వేయడం ఆధారంగా రాష్ట్రాలు / యుటిలు, రాత్రి కర్ఫ్యూ వంటి కోవిడ్ 19 యొక్క వ్యాప్తిని కలిగి ఉండటానికి స్థానిక ఆంక్షలు విధించవచ్చని హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఆదేశించింది. వ్యక్తులు మరియు వస్తువుల అంతర్-రాష్ట్ర మరియు అంతర్-రాష్ట్ర కదలికలపై ఎటువంటి పరిమితి ఉండకూడదని హోం మంత్రిత్వ శాఖ నిర్దేశించింది. దీనిపై దృష్టి సారించిన ఆరోగ్య కార్యదర్శి, స్థానిక పరిస్థితిని వెంటనే అంచనా వేయాలని, 2020, డిసెంబర్ 30 మరియు 31 తేదీలతో పాటు 2021 జనవరి 1 న తగిన ఆంక్షలు విధించడాన్ని పరిశీలించాలని కోరారు.