પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ગુરુદ્વારા રકાબગંજની મુલાકાત લીધી, ગુરુ તેગ બહાદુર જીને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
20 DEC 2020 10:12AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે નવી દિલ્હીમાં ગુરુદ્વાર રકાબગંજની મુલાકાત લીધી હતી અને ગુરુ તેગ બહાદુરને તેમના સર્વોચ્ચ બલિદાન બદલ શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે "આજે સવારે મેં ઐતિહાસિક ગુરુદ્વારા રકાબગંજ સાહેબમાં પ્રાર્થના કરી, જ્યાં શ્રી ગુરુ તેગ બહાદુર જીની પવિત્ર દેહની અંતિમ વિધિ કરવામાં આવી હતી. મને ખૂબ જ ધન્યતા અનુભવાઈ છે. વિશ્વભરના લાખો લોકોની જેમ હું પણ શ્રી ગુરુ તેગ બહાદુર જીની દયાથી પ્રેરણારૂપ છું.
ગુરુ સાહિબની વિશેષ કૃપા છે કે અમે અમારી સરકારના કાર્યકાળ દરમિયાન શ્રી ગુરુ તેગ બહાદુર જીનો 400મા પ્રકાશ પર્વનો વિશેષ પ્રસંગ ઉજવીશું.
ચાલો આપણે આ ધન્ય પ્રસંગને ઐતિહાસિક રીતે ચિહ્નિત કરીએ અને શ્રી ગુરુ તેગ બહાદુર જીના આદર્શોની ઉજવણી કરીએ."

Prime Minister's Office
PM visits Gurudwara Rakabganj, pays tribute to Guru Teg Bahadur
20 DEC 2020 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited Gurdwara Rakabganj in New Delhi today, and paid tributes to Guru Teg Bahadur for his supreme sacrifice.
"This morning, I prayed at the historic Gurudwara Rakab Ganj Sahib, where the pious body of Sri Guru Teg Bahadur Ji was cremated. I felt extremely blessed. I, like millions around the world, am deeply inspired by the kindnesses of Sri Guru Teg Bahadur Ji.
It is the special Kripa of the Guru Sahibs that we will mark the special occasion of the 400th Parkash Parv of Sri Guru Teg Bahadur Ji during our Government’s tenure.
Let us mark this blessed occasion in a historic way and celebrate the ideals of Sri Guru Teg Bahadur Ji", the Prime Minister said.