पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी रकिबगंज गुरुद्वारास दिली भेट, गुरू तेग बहाद्दूर यांना वाहिली श्रद्धांजली
20 DEC 2020 11:57AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 डिसेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज नवी दिल्लीतील गुरुद्वारा रकिबगंज साहिब येथे भेट दिली आणि गुरू तेग बहादूर यांना त्यांच्या सर्वोच्च बलिदानाबद्दल श्रद्धांजली अर्पण केली.
“आज सकाळी, मी ऐतिहासिक गुरुद्वारा रकिबगंज साहिब येथे भेट दिली, जिथे श्री गुरु तेग बहादूरजी यांच्या पवित्र पार्थिवावर अंत्यसंस्कार करण्यात आले होते. मी अत्यंत धन्य झालो. जगभरातील कोट्यवधी लोकांप्रमाणेच, मी देखील श्री गुरू तेग बहादूरजी यांच्या दयाळूपणाने प्रेरित झालो आहे”
गुरू साहेबांची खास कृपा आहे की, आमच्या सरकारच्या कार्यकाळात आम्ही श्री गुरू तेग बहादूरजी यांच्या 400 व्या प्रकाश पर्वाचा विशेष उत्सव साजरा करणार आहोत.
चला, हा पवित्र कार्यक्रम ऐतिहासिक पद्धतीने आणि श्री गुरू तेग बहादूरजी यांचा आदर्श कायम राहील असा साजरा करूया, असे पंतप्रधान म्हणाले.

Prime Minister's Office
PM visits Gurudwara Rakabganj, pays tribute to Guru Teg Bahadur
20 DEC 2020 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited Gurdwara Rakabganj in New Delhi today, and paid tributes to Guru Teg Bahadur for his supreme sacrifice.
"This morning, I prayed at the historic Gurudwara Rakab Ganj Sahib, where the pious body of Sri Guru Teg Bahadur Ji was cremated. I felt extremely blessed. I, like millions around the world, am deeply inspired by the kindnesses of Sri Guru Teg Bahadur Ji.
It is the special Kripa of the Guru Sahibs that we will mark the special occasion of the 400th Parkash Parv of Sri Guru Teg Bahadur Ji during our Government’s tenure.
Let us mark this blessed occasion in a historic way and celebrate the ideals of Sri Guru Teg Bahadur Ji", the Prime Minister said.