പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഗുരുദ്വാര റകബ് ഗഞ്ജ് സന്ദര്‍ശിച്ചു, ഗുരു തേജ് ബഹാദൂറിന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അര്‍പ്പിച്ചു
20 DEC 2020 10:12AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ന്യൂഡല്‍ഹിയിലെ ഗുരുദ്വാര റകബ് ഗഞ്ജ് സന്ദര്‍ശിച്ചു. ഗുരു തേജ് ബഹാദൂറിന്റെ മഹത്തായ ത്യാഗത്തിന് അദ്ദേഹം സ്മരണാഞ്ജലി അര്‍പ്പിച്ചു.
''ശ്രീ ഗുരു തേജ് ബഹാദൂര്‍ ജിയുടെ പുണ്യദേഹം സംസ്‌കരിച്ചിരിക്കുന്ന, ചരിത്രമുറങ്ങുന്ന ഗുരുദ്വാര റകബ് ഗഞ്ജ് സാഹിബില്‍ ഇന്ന് രാവിലെ ഞാന്‍ പ്രാര്‍ത്ഥിച്ചു. ഏറെ അനുഗ്രഹിക്കപ്പെട്ടവനായി എനിക്കു തോന്നി. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകളെപ്പോലെ, ശ്രീ ഗുരു തേജ് ബഹാദൂര്‍ ജിയുടെ അനുകമ്പാമനോഭാവത്തില്‍ ഞാനും ഏറെ പ്രചോദിതനായി.
ഗുരു സാഹിബുകളുടെ പ്രത്യേക കൃപയാലാണ് ശ്രീ ഗുരു തേജ് ബഹാദൂര്‍ ജിയുടെ 400-ാം പ്രകാശ് പര്‍വം എന്ന ഈ സവിശേഷ സന്ദര്‍ഭം നമ്മുടെ ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ ഭരണകാലത്ത് ആഘോഷിക്കാനായത്.
അനുഗൃഹീതമായ ഈ സന്ദര്‍ഭത്തെ ചരിത്രത്തില്‍ അടയാളപ്പെടുത്തുകയും ശ്രീ ഗുരു തേജ് ബഹാദൂര്‍ ജിയുടെ ആശയങ്ങള്‍ പ്രകീര്‍ത്തിക്കുകയും ചെയ്യാം.''- പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.

Prime Minister's Office
PM visits Gurudwara Rakabganj, pays tribute to Guru Teg Bahadur
20 DEC 2020 10:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited Gurdwara Rakabganj in New Delhi today, and paid tributes to Guru Teg Bahadur for his supreme sacrifice.
"This morning, I prayed at the historic Gurudwara Rakab Ganj Sahib, where the pious body of Sri Guru Teg Bahadur Ji was cremated. I felt extremely blessed. I, like millions around the world, am deeply inspired by the kindnesses of Sri Guru Teg Bahadur Ji.
It is the special Kripa of the Guru Sahibs that we will mark the special occasion of the 400th Parkash Parv of Sri Guru Teg Bahadur Ji during our Government’s tenure.
Let us mark this blessed occasion in a historic way and celebrate the ideals of Sri Guru Teg Bahadur Ji", the Prime Minister said.